Cách bố trí cây cảnh trước nhà để rước tài thêm lộc | Hatgiongtihon.net

Trong phong thủy, khu vực trước nhà là khu vực quan trọng nhất. Mọi người luôn chú ý đến việc trang trí không gian một cách hợp lý để mang lại nguồn sinh khí mới cho cả ngôi nhà. Trồng cây phong thủy được nhiều người lựa chọn nhưng không phải ai cũng biết cách sửa cây cảnh trước nhà để mang lại may mắn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

cach-bo-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-3.jpg

Bài viết cách sửa nắp ca pô trước nhà

Mặt tiền của ngôi nhà là “lối đi tinh thần”, cần có không khí và ánh sáng. Vì vậy, cây cảnh trước nhà không nên quá thưa thớt, tránh cây cổ thụ vì sẽ bị cản hết ánh sáng mặt trời, khiến ngôi nhà về sau thiếu sinh khí, tối tăm, ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Đồng thời, những cây lớn sẽ không còn khuất tầm nhìn, cản trở sự di chuyển của chủ nhân và khách đến chơi nhà.

Những loại cây nên tránh trồng trước nhà cũng là những cây có gốc ngoằn ngoèo, gai góc, những cây mang ý nghĩa xấu như cây liễu, cây chuối…. Trong phong thủy, đây là những loại cây sẽ mang lại năng lượng. nó được trồng trước nhà.

cach-bo-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-2.jpg

Bạn nên có một cây cảnh xanh tốt, màu sắc tươi tắn, cành trĩu quả, cành lá tròn mà bạn sẽ trồng trước nhà. Bạn cần chăm sóc cây cẩn thận, tuyệt đối tránh để cây bị khô hoặc chết trước cửa. Vì điều đó sẽ khiến vận may yếu đi như quan niệm của phong thủy. Đồng thời, tiếp tục cắt tỉa bớt lá, cành để cây không bị quá giầu hoặc quá mập.

Ngoài ra, cây cảnh trước cửa nên trồng với số lượng bằng nhau, tránh trồng đơn lẻ, nhất là trồng cùng một cây vì đó là biểu hiện của sự cô độc, đa đoan. Nếu bạn trồng cây với số lượng không bình thường, thường là theo nhóm ba hoặc năm cây như cây cau cảnh, cây tam thất. Cách bố trí trang trí mặt tiền nhà đẹp nhất vẫn là những chậu cây ngang trước cửa hoặc hàng rào ngoài cổng.

cach-bo-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-1.jpg

Khi trồng cây cảnh trước nhà, bạn có thể kết hợp trồng cây với hoa kiểng để tạo màu sắc sinh động cho sân vườn. Hoa đào, hoa giấy làm bừng sáng cả ngôi nhà, hoa hồng và giàn nho khiến ngôi nhà của bạn càng thêm thơ mộng.

Gợi ý 5 loại cây cảnh phù hợp cần chuẩn bị trước nhà

1. Cây cau

how-to-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-4.jpg

Cau là biểu tượng của làng quê Việt Nam từ bao đời nay. Cây cao, thẳng, mảnh, lá ép cao, không che bóng, cản sáng và không hay rụng lá. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo để trồng trước nhà. Hàng cây vòng cung cao thẳng tắp với những cành xanh mướt và những chùm quả đỏ rực trước nhà tạo cảm giác êm đềm đến lạ.

2. Cây bonsai

Những lũy ​​tre nông thôn thường được trồng ngay trước cửa làng quê Việt Nam để che chở, bao bọc cho dân làng. Tre được trồng ở nhà công cộng, chùa chiền để tỏ lòng thành kính. Nhưng có thể trồng cây cảnh trước nhà như một vật cầu an khang cho gia đình. Tre trang trí không cao không bằng tre, cũng không mọc rộng lắm nếu làm hàng rào, chỉ là một khu rừng nhỏ trước cửa.

cach-bo-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-5.jpg

Có rất nhiều loại tre trang trí như tre trúc quý nhân, trúc cần câu cá, trúc phật bà, … Điểm chung là chúng đều thẳng thắn như khí phách hào hoa của một quý ông. Cây chuẩn bị trồng trước nhà nhưng bạn nên tranh thủ quét lá thường xuyên.

3. Cây ngũ gia bì

how-to-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-6.jpg

Trong phong thủy, y học Ngũ gia bì nó là biểu tượng của sự trường tồn, có thể đoàn kết các thành viên. Đó là lý do tại sao trồng 5 cây ngũ gia bì trước nhà rất tốt. Gỗ thông thoáng, đuổi muỗi giúp ngôi nhà sạch sẽ, bắt mắt hơn. Một vài chậu ngũ gia bì đặt trong vườn là quyết định sáng suốt để mang lại sức khỏe cho gia đình.

4. Cây thiết mộc lan

cach-bo-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-7.jpg

Theo thần thoại xa xưa, cây thiết mộc lan là cây trừ tà, đuổi ma rất tốt. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy hầu như sân vườn ở nhiều nơi trên đất nước Việt Nam đều sẽ có một vài cây thiết mộc lan trước nhà. Cách tốt nhất để bố trí cây cảnh trước nhà là trồng khoảng hai cây thiết mộc lan ngay sau cổng. Cây lá xanh tươi quanh năm, lọc bụi bẩn tốt, nở ra có mùi thơm dễ chịu giúp gia chủ thư thái tinh thần.

5. Cây thường xanh của tuổi trẻ

cach-bo-tri-cay-canh-truc-nha-de-ruoc-tai-them-loc-8.jpg

Một ngàn bụi thiếu niên Cây xanh lăn tăn trước nhà luôn mang đến cho gia chủ và khách cảm giác thư thái, bình yên mỗi khi bước chân vào cổng. Một loại cây mang ý nghĩa vạn sự như ý, mang lại may mắn cho người trồng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Qua bài viết này bạn đã biết cách sửa nắp capô trước nhà chưa? Tóm lại một vài ý như sau: bạn cần điều chỉnh số lượng cây trước nhà bằng nhau, cây xanh tốt, không ăn nhiều. Một vài loại cây phong thủy như gợi ý trên nếu trồng trước nhà sẽ rất tốt. Chúc các bạn thành công trong việc rước tài lộc vào nhà bằng cây cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297