Các Loại cây Có Thể Giâm Cành Bao Gồm Loại Nào? | Hatgiongtihon.net

Cây trồng bây giờ ưu tiên cho nông nghiệp. Trồng cây theo cách này có rất nhiều lợi ích như giữ được đặc tính di truyền của cây mẹ, thời gian phân bố nhanh như các loại rau cải, mồng tơi, khoai tây… Để tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này, đừng vội bỏ qua bài viết. phía dưới!

  1. Bạn bè

Chắc không ai chơi cây cảnh mà không biết đến cây sa nhân. Cây si là loại cây được ưa chuộng nhất trong giới chơi cây cảnh, bonsai. Loại cây này có nguồn gốc từ các nước Châu Á.

Không khó để tìm được một cây duối để tìm cành về trồng, vì cây mọc rất tốt ở ven sông, rạch.

Cụ thể, cây si có thể cao tới 20m và cành đã mọc ra nhiều rễ để tìm khoáng chất và nước trong đất hoặc hút trực tiếp sông rạch nơi nó sinh sống.

Bạn chỉ cần cắt bỏ những cành hoa tam thất bắc xuống đất, tạo khoảng đất giữa ẩm cho cây nhanh phát triển.
Bạn chỉ cần cắt bỏ những cành hoa tam thất bắc xuống đất, tạo khoảng đất giữa ẩm cho cây nhanh phát triển.
  1. Cây sinh nhật

Cây sanh cũng là một loại cây cùng họ với cây sanh, đặc điểm của cây gần như giống cây sanh. Chúng thường mọc ở ao hồ, mương rãnh hoặc các vết nứt nhỏ trên tường nhà.

Cách cắt đơn giản mọc lên như cây sinh nhật có kiểu phân bố giống cây si, bạn có thể tham khảo ở bài viết trên.

  1. Tưới nước cho cây rau bina

Không chỉ cây thân gỗ có thể nhân giống bằng cách cắt cành, cây rau ngổ cũng có thế mạnh tương tự. Rau muống có tên khoa học là Pomoea aquatica Forsk, là một loài thực vật sống dưới nước.

Rau muống được chia làm 2 loại, một là rau muống đỏ và hai là rau muống trắng.

Rau muống cũng là một loại cây được trồng bằng cách cắt
Rau muống cũng là một loại cây được trồng bằng cách cắt
  1. Cây rau bina

Loại cây tiếp theo trong danh sách dễ cắt tỉa tại nhà là cây rau mùi. Cải bó xôi có lẽ rất quen thuộc với ẩm thực Việt Nam, cung cấp vitamin C, vitamin A, protein và một số chất dinh dưỡng khác.

Cải bó xôi là loại cây mọc trên thân, bạn chỉ cần cắt gốc và giâm trực tiếp với đất đã chuẩn bị, sau đó tưới nước cho cây để cây mau lớn, ra lá và thu hoạch.

  1. Hoa hồng

Hoa hồng là một loài hoa đẹp vì có màu đỏ tươi. Có nhiều cách để trồng hoa hồng leo nhưng cách phổ biến nhất là ngắt hoa từ dưới đất.

Cách trồng hoa hồng leo từ cành vẫn đang được chọn lọc
Cách trồng hoa hồng leo từ cành vẫn đang được chọn lọc

Những cành hoa hồng cần được lựa chọn cẩn thận từ những cây khỏe mạnh, năng suất. Bón trực tiếp cây vào đất và tưới nước hàng ngày cho cây, phủ giấy bóng kính lên cây để cây được bảo quản đều.

  1. mứt

Nhắc đến khoai lang, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến cách trồng khoai lang bằng ống. Được rồi, nhưng khoai lang có một hình thức canh tác khác mà nhiều nông dân sử dụng, trồng chúng bằng dây của chính họ, được gọi là cành.

Cành của cây khoai tây nên chọn những cây có nhiều củ, ống to vì đó là loại đạt tiêu chuẩn. sau đó tách những cành đó cắt trực tiếp ra khỏi đất và ủ phân, rơm rạ đã xử lý ngay từ đầu, chú ý tưới nước thường xuyên cho cây ngay khi cây bén rễ.

  1. Bôi mỡ lá

Lá trầu không là một loại cây lương thực phong phú, bạn có thể dùng để chế biến các món ăn như chả cá, giò heo, chả ếch, ếch xào chuối đậu …

Bạn nên chọn những cành to, dài, khỏe mạnh và cắt vào chỗ râm sau mưa, lá có thể to bằng bàn tay, đặc biệt rất xanh tươi.

  1. Rau

Các loại thảo mộc là một loại thực phẩm phổ biến cho các bữa tiệc, salad hoặc bánh kếp, v.v. bạn không thể để rau trộn lẫn với nhau bằng cách cắt.

Rau cải cũng là một trong những loại cây được trồng bằng phương pháp cắt cành
Rau cải cũng là một trong những loại cây được trồng bằng phương pháp cắt cành

Phương pháp cắt tỉa thường áp dụng đối với loại cây này là cắt bỏ hết lá, ngọn không khó, để lại những thân cứng để trồng cây mới.

Bạn có thể trồng vào thùng xốp ở nơi có ánh sáng dịu nhẹ, tưới nước thường xuyên cho cây. Chúng tôi đảm bảo rằng nếu bạn làm đúng thì bạn sẽ không phải ra chợ mua thuốc đông y và đặc biệt là các vị thuốc khác như hoàn ngọc, ngò gai cũng có thể làm được như vậy.

Hơn hết còn có những cách cắt đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Những loại cây này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng để cung cấp cho bạn những nguồn thông tin tốt nhất. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297