Các bước trồng cây ngũ gia bì | Hatgiongtihon.net

Chi tiết các bước trồng cây đu đủ ngũ sắc

Cây ngũ gia bì vốn đã được ưa chuộng trong việc lựa chọn làm cây trang trí nội thất. Cây không chỉ mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ mà còn có tác dụng xua đuổi côn trùng do có mùi thơm xạ hương tự nhiên.

Nếu bạn đang muốn tự sinh trưởng hoặc quan tâm đến quá trình sinh trưởng của loại cây này thì hãy bỏ qua bài viết dưới đây. Trong nội dung bài viết này, Cây Xinh sẽ thông tin chi tiết hơn đến bạn Các bước để trau dồi năm nguyên tắc trong chậu đất sét có dung dịch thủy canh.

Năm cây mọc trong đất như thế nào

Cây ngũ gia bì là loại cây ưa khí hậu ấm ẩm, ưa bóng râm nên bạn hoàn toàn có thể trồng được. cây trồng trong nhà mà không cần chăm sóc nhiều. Để cây phát triển khỏe mạnh, xanh tốt bạn chỉ cần chú ý đến các triệu chứng là được làm thế nào để nâng cao năm hiệu trưởng đối với từng kiểu trồng cung cấp đầy đủ nước, ánh sáng và chất dinh dưỡng thích hợp cho cây.

trồng năm hiệu trưởng
Ảnh: Năm cây để bàn trong nhà

Địa long là nơi sinh sống chính của Ngũ gia bì nên dễ sinh trưởng. Để trồng loại cây này bạn có thể trồng bằng cách cắt hoặc ươm cây con từ hạt. Tuy nhiên, cây phát triển nhanh, khỏe, dễ trồng thì hầu như ai cũng chọn trồng cây năm tuổi bằng cách cắt tỉa.

Cung cấp các vật dụng cần thiết

Để trồng cây đầy đủ cần phải có bước chuẩn bị từng bước, giai đoạn này bạn cần chuẩn bị 2 yếu tố chính đó là chuẩn bị đất và chậu trồng cây.

– Thế giới: Nếu bạn không có đất tự nhiên, bạn có thể mua đất làm sẵn như đất Pin. Để đảm bảo đất tơi xốp, bạn có thể trộn thêm trấu hoặc mùn cưa.
– Bình: Tùy theo sự lựa chọn và cách đặt của bạn để chọn loại nồi / hũ phù hợp. Có thể dùng chậu nhựa, chậu sứ hoặc chậu lớn để trồng cây.

Các bước để trau dồi năm nguyên tắc
Hình: Bàn trang trí cho ngũ gia thất

Các bước trồng cây

– Cắt cành cây mẹ: Dùng kéo cắt cẩn thận các cành cây ngũ gia bì trên cây mẹ. Chọn những cành khỏe, thân có màu nâu sẫm hơn những cành khác một chút. Loại bỏ hết lá, chỉ để lại cành. Nhúng một phần của thân cây vào nước để kích thích sự phát triển của rễ trong 30 phút.

– Trồng: Đem những cành đã đặt đủ dài, cắt bớt cuống trồng vào bầu đất đã chuẩn bị sẵn. Để chậu cây trong bóng râm và tưới đủ ẩm. Khoảng 20 ngày nữa cây sẽ đâm chồi.

Chăm sóc cây ngũ gia bì

Trong thời gian ươm cần tưới thêm để đảm bảo đất không bị khô. Để chậu trong bóng râm, không phơi nắng, không để mưa.

bàn thực vật che bóng đêm
Ảnh: Năm cây cảnh trong nhà được chăm sóc tại Cây Xinh

Khi cây bắt đầu nảy mầm, đưa cây ra ánh nắng buổi sáng mỗi tuần một lần. Tưới nước cho cây ba lần một tuần. Chú ý sâu bệnh hại hay những đợt héo lá mới để tìm nguyên nhân và khắc phục.

Khi cây hồi xanh nên tưới 2-3 lần / tuần. Phân bón cung cấp thêm chất dinh dưỡng trong đất cho cây trong khoảng 20 ngày. Cây Gia Bì không ưa nắng nên tránh để cây tiếp xúc với nắng liên tục trong thời gian dài.

Cách trồng cây thủy canh

Với phương pháp trồng cây ngũ gia bì thủy canh, bạn nên chọn những cây khỏe mạnh, không bị sâu bệnh.

Chuẩn bị vật liệu trồng

– Bình thủy tinh: Chọn bình kín gió, phù hợp với kích thước của cây để các rễ cây không dính vào nhau.

– Một hộc nhỏ để đỡ cốp xe.

– Dung dịch dinh dưỡng nước

– Nước ao hồ. Nếu sử dụng nước sạch, bạn nên xả hết nước trong vòi và để khô trong 24 giờ để khử hết clo.

Các bước trồng cây

– Rễ rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn. Cắt bỏ rễ bị thối và bị bệnh.

– Đổ nước + dung dịch nước vào chậu, cho cây vào. Nếu cây không thể đứng yên trong bình, bạn có thể cắm thân cây vào một cái giỏ được thiết kế để bảo vệ thân cây.

Sau 15 ngày, khi rễ đã mọc đầy đủ và cây ổn định thì tiến hành bổ sung dung dịch dinh dưỡng cho cây.

Chăm sóc cây trồng thủy canh

Thay dung dịch nước mỗi tuần một lần. Nếu là mùa đông thì kéo dài thêm, mỗi tháng thay dung dịch cho cây 3 lần.

– Cắt tỉa rễ hư, sâu bọ.

Hãy cẩn thận khi trồng năm cây trong nhà

Cây Ngũ Gia Bì là một loại cây cây phong thủy để bàn Cây ưa sáng, ưa ẩm có thời gian sống khô hạn ngắn nên bạn chăm sóc cây thật tốt, không cần luống cuống. Tuy nhiên, khi trồng trong nhà, để cây luôn xanh tốt và mang lại may mắn cho gia chủ, bạn nên đặt cây gần cửa sổ, để cây đón được ánh sáng tự nhiên.

cây ngũ gia bì phong thủy để bàn
Hình: Phong thủy hàng đầu cho cây cảnh trong nhà

Ngoài ra, anh còn chú ý đến yếu tố phong thủy, tương sinh và tuổi của gia chủ để có thể định được cây mang lại may mắn, tốt lành. Cây Gia Bì là loại cây tốt cho mệnh Mộc nên rất hợp nếu bạn là người mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Trồng cây trong nhà là một thú tiêu khiển tuyệt vời không chỉ mang đến không gian mới, tăng vẻ đẹp, xua đuổi côn trùng mà còn mang lại may mắn cho gia chủ.

Đây là những thông tin chi tiết Các bước để trau dồi năm nguyên tắc, loại cây cảnh phong thủy để bàn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tôi hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích.

ĐĂNG KÝ GIAO TIẾP MIỄN PHÍ:

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Hãy để lại thông tin để các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

  • CÂY NHỎ – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Không. 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: 096 596 2586 – 094 822 5678
  • E-mail: cayxinh.vn@gmail.com
  • Trang mạng: https://cayxinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297