Hạt sen trong ẩm thực và văn hóa Việt Nam

Ai đó hỏi tôi rằng Loại hạt ưa thích của bạn là gì? Tôi sẽ trả lời đó chính là hạt sen. Tại sao? Tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu dựa vào bài viết này nhé.

Trước khi chúng tôi đến được những cành sen và những gì có thể được làm với chúng, hãy nói về tính linh hoạt đáng kinh ngạc của hoa sen.

Những bộ phận của hoa sen được dùng trong ẩm thực:

Hoa sen không chỉ đẹp để nhìn, chúng cũng ăn được nhiều nhất.

1. Cánh hoa :

Các cánh hoa sen tươi có vị ngọt nhẹ có thể được sử dụng thay cho các chén như trong các bức ảnh dưới (bạn có thể lấy công thức của tôi cho món bưởi-tôm này)

Những cánh hoa sen được sử dụng thay cho chén

Cánh hoa sen khô đã được sử dụng để làm thuốc lá trong những ngày trước (bạn đặt thuốc lá trên cánh hoa sen khô và cuộn nó lên).

Một điều về hoa sen: trong văn hóa Thái Lan, chúng có một chức năng cụ thể mang tính tôn giáo trong tự nhiên. Nếu bạn thấy ai đó mang theo một bó hoa sen, rất có thể là họ không có kế hoạch cho họ quan tâm tình yêu của họ hoặc trang trí nhà / văn phòng của họ với họ. Bạn sẽ rất có thể nhìn thấy hoa sen tại một ngôi đền nhà, một ngôi nhà tình nguyện, một bàn thờ tổ tiên, hoặc bên trong một ngôi đền.

Nhưng tôi thích thả chúng vào một tô nước lớn như thế này và gọi nó là “ao sen” ! Hoặc nếu bạn thích một ao sen thì có thể áp dụng cách này nhé.

2.Phấn hoa sen :

Phấn của hoa sen cũng có thể được sử dụng để sản xuất một loại thuốc thảo dược tại nhà được cho là xử lý mọi thứ từ những phép thuật ngất xỉu đến rụng tóc

3.Lá sen:

Các lá sen khi sấy khô, có thể được sử dụng để bọc món cơm hấp để truyền hương thơm giống trà nhẹ cho gạo. Khi mới, chúng cũng được sử dụng làm chất đóng gói (phân hủy sinh học).

Phấn và lá của hoa sen cũng có tác dụng trong ẩm thực

4.Hạt sen non:

Nhúng trong vỏ sen non là hạt sen non mà khi còn non chúng có thể ăn sống như bỏng ngô. Ngoài việc bóc vỏ và loại bỏ da trước khi ăn, bạn cũng phải loại bỏ mầm xanh bên trong hạt; nó rất đắng.

Loại bỏ các mầm xanh bên trong hạt sen non giúp giảm vị đắng

5.Hạt sen trưởng thành

Sau khi có tất cả hạt mầm xuất hiện, hạt sen trưởng thành cũng có thể được sấy khô và sử dụng làm trang trí.

Hạt sen trưởng thành bị mất nước và được sử dụng trong cả món mặn và ngọt. Không giống như hạt sen non / xanh, hạt sen trưởng thành có nhiều tinh bột hơn (kết cấu hạt sen trưởng thành chín tương tự như hạt khô đã nấu chín).

Một yêu thích mới của tôi là măng sen nhẹ, tươi mát và giòn. Đây là một món salad thảo dược của các loại hoa sen chần và gà mà tôi đã có ở nhà hàng Ngon Lam Việt Nam ở Bangkok.

Tiết kiệm tốt nhất cho cuối cùng, đây là cành sen mà tôi yêu rất nhiều. Đây không phải là thân lá cứng, xơ, nhựa và tannic; đây là những cành hoa. Chúng có thể được ăn sống như một loại rau phụ cho gia vị ; họ cũng có thể được cắt thành từng miếng nhỏ và biến thành một món xào đơn giản hoặc một món canh dựa trên dừa cổ điển với cá thu Thái.

Món xào từ cành sen và cá thu Thái

Hình ảnh về măng sen, rất ngon và tuơi mát

Latest posts by ngochuyen (see all)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297