Cá Kim Long – Những điều Cần Biết Về Loài Cá Phong Thủy đặc Biệt Này | Hatgiongtihon.net

Cá rồng vàng là loài cá “làm mưa làm gió” trên thị trường cá cảnh và được ví như “vua của các loài cá”. Cá Kim Long không chỉ đẹp, dễ nuôi mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc thể hiện sự phú quý, quyền lực, đẳng cấp. Vậy cá Kim Long có gì tuyệt vời, hãy cùng BaoKhuyenNong theo dõi trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm chung của cá Kim Long

Nguồn

Cá Kim Long (cá Rồng) là một loài cá nước ngọt cổ xưa và không xuất hiện nhiều từ thời khủng long còn tồn tại trên cạn. Họ Osteoglossidae bao gồm hai chi là Osteoglossum (cá rồng Nam Mỹ) và Scleropages (cá rồng châu Á và châu Úc).

Lớp cá Kim Long (Cá rồng)

Phân loại cá Rồng trên thế giới
Phân loại cá Rồng trên thế giới

Chủ đề phân loại cá rồng là một chủ đề phổ biến trên các diễn đàn cá cảnh, trong và ngoài nước, nhưng chúng tôi có 2 lý do để đề cập ở đây:

  • Đầu tiên, cá lớn châu Phi (Heterotis niloticus) và cá khổng lồ Nam Mỹ (Arapaima gigas) hiện được xếp vào một họ riêng biệt – họ cá khổng lồ (Arapaimidae). Vì vậy, khi đề cập đến họ cá rồng (Osteoglossidae), chúng ta sẽ không liệt kê những loài cá lớn như trước đây. Để phân biệt, hãy nhớ rằng họ Arapaimidae không có sừng như cá rồng.
  • Thứ hai: kết quả của một nghiên cứu khoa học năm 2003 của nhà khoa học Pháp Pouyaud và các đồng nghiệp của ông về cá rồng ở Indonesia đã phân biệt số lượng loài mới so với loài duy nhất đã biết, Scleropages formosus. Chúng bao gồm rồng máu, rồng vàng đuôi vàng và rồng Borneo.

Các triệu chứng hình thái

Đặc điểm hình thái cá Kim Long
Đặc điểm hình thái cá Kim Long

Cá Kim Long có thân dài, vây ngực to và dài. Lưng và mông rõ ràng, dài và lớn, trong khi cánh chậu nhỏ. Đầu cá to, nhiều xương, đặc biệt là các lớp xương nằm trên sàn miệng. Miệng rộng, hàm dưới có hai chùm ở trên.

Thân cá được bao phủ bởi những hình tròn to, cứng cáp, có các ống không thể trộn lẫn. Màu sắc của vảy khác nhau ở mỗi người. Chúng có thể mang các màu như: Ánh kim, hồng, vàng, bạch kim,… Vảy cá xếp thành hàng thẳng hàng theo trình tự chắc chắn và bền vững theo thời gian.

Cá vàng thở bằng cách sử dụng oxy trong không khí thông qua các bong bóng giống như mao mạch chứa đầy phổi.

Cá Kim Long có màu đuôi rất khác lạ. Có loài có các tia màu đỏ, vàng, xám và đen xen kẽ, v.v.

Kích thước cơ thể cá Kim Long có thể đạt từ 40 đến 80cm. Và chúng có thể sống đến 50 năm trong chu kỳ sống của chúng.

Cá Kim Long ăn gì?

Cá Kim Long ăn gì?
Cá Kim Long ăn gì?

Kim Long là loài cá ăn tạp. Tuy nhiên, họ có xu hướng thích động vật hơn. Chúng thường ăn côn trùng, cá nhỏ, giáp xác, động vật chân đốt, lưỡng cư (ếch, nhái), rết, các loài thủy sinh, rau quả, v.v.

Bạn có thể bổ sung các hợp chất cần thiết tạo màu của chúng như: tôm, tép đóng hộp (vàng), dế, gián (đen), …

Hoặc tạo màu sáng trên vảy cá do thức ăn giàu purin như thịt bò, thịt gà, thịt lợn, ..

Cách cư xử của Kim Long rất là Bắc Kinh

Cách cư xử của Kim Long rất là Bắc Kinh
Cách cư xử của Kim Long rất là Bắc Kinh

Kim Long Too Bei là một loại cá đẹp và đắt tiền trên thị trường. Giống như động vật ăn thịt, chúng cực kỳ hung bạo. Cá có thể săn mồi nhanh chóng, do vị trí rất chính xác và khả năng nhảy cao trên mặt nước.

Cá Kim Long Too Bei có lối sống bầy đàn. Tuy nhiên, trong mùa sinh sản, con đực thường tìm cách cách ly khỏi đàn để tìm con cái. Bắt đầu cuộc hành trình để bắt đầu một gia đình và hình thành một đàn mới.

Khi tìm thấy cá con yêu thích của mình, chúng đi đến tổ gần sông, đẻ trứng và chăm sóc cá con. Cá đực sẽ có nhiệm vụ ấp trứng và chăm sóc đàn con thay vì cá mẹ như những loài cá khác. Đặc biệt, trong thời kỳ mang thai và đẻ trứng, chúng luôn đói, do cá cái đẻ trứng và cho vào miệng cá đực.

Khả năng sản xuất cá đuôi đỏ Rồng vàng

Khả năng sản xuất cá đuôi đỏ Rồng vàng
Khả năng sản xuất cá đuôi đỏ Rồng vàng

Rồng Vàng đuôi đỏ sinh sản khi trưởng thành, khoảng 3-4 năm tuổi. Lúc này chúng thường đạt chiều cao khoảng 17 đến 23 inch.

Con đực rời đàn để tìm con cái tiếp tục sinh sản. Con cái đẻ khoảng 30 quả trứng trong bụng.

Cá Rồng Vàng đẻ trứng với bạn tình từ tháng 7 đến tháng 12 hàng năm. Chúng đẻ trứng và ngâm chúng trong nước.

Mỗi lứa cá đẻ từ 30 – 40 trứng, màu vàng cam hoặc hồng nhạt. Sau đó, chim trống sẽ ấp và nuốt trứng vào miệng sau để ấp trứng cho đến khi gà con nở ra.

Ý nghĩa phong thủy của cá Kim Long đuôi đỏ

Cá Kim Long đuôi là một trong những loài cá thuộc nhóm “tứ gió”, mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc và huyền bí.

Chúng được coi là loài cá mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Trong gia đình, nếu bạn rước cây Kim Long đỏ không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho môi trường gia đình.

Nó cũng giúp thu hút nhiều phúc khí, gia đình hòa thuận, thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt hơn.

Công nghệ quảng bá cá rồng lưng cao đuôi đỏ

Công nghệ quảng bá cá rồng lưng cao đuôi đỏ
Công nghệ quảng bá cá rồng lưng cao đuôi đỏ

Red-Talled Arowana là một loài cá “sumo” do có vẻ ngoài tương phản, mập mạp và lưng gù mạnh mẽ. Đây là loài cá khỏe và dễ thích nghi với điều kiện sống.

Tuy nhiên, chúng nhanh nhẹn và hung dữ, có thể “xơi tái” bất cứ loài cá nhỏ nào. Vì vậy, khi tự nuôi, bạn cần chuẩn bị một bể khác cho loài cá vàng cao này. Để quảng bá bản thân đúng cách, bạn cần tập trung vào một số điều:

Hệ thống lọc nước

Tùy theo vị trí và điều kiện kinh tế mà thiết lập hệ thống lọc nước cho phù hợp. Ở đó cần lưu ý 2 quá trình: Lọc thấp và lọc tràn. Bạn có thể sử dụng phương pháp lọc sinh học để đảm bảo an toàn cho cá khi sử dụng.

Đối với thiết kế vệ sinh thấp tầng nên tháo khung gỗ gắn vào các tấm ván để đảm bảo mỹ quan cho bể cá. Với lớp vi sinh được nuôi dưới bộ lọc tràn giúp lọc hết thức ăn thừa và chất thải của cá.

Giúp duy trì độ sạch, ổn định tính chất của nước về pH, nhiệt độ. Loại bỏ và lọc các vi khuẩn bên trong có ảnh hưởng đến sự phát triển của cá.

Hồ cá kim long

Kích thước bể: Tùy theo kích thước của cá để làm bể cho phù hợp. Thông thường, kích thước của bể là: 150cm x 60cm x 60cm để khi cá lớn bạn không phải thay bể mới.

Nước hồ cá rồng: Từ 6,5 đến 7,5. Trong quá trình thay nước, bạn cần hết sức chú ý duy trì và duy trì độ pH tốt, giúp cá lên màu ổn định thường xuyên.

Các tính năng của nước: Nước sạch và phải được khử trùng đúng cách. Ngoài ra, cần loại bỏ tất cả các hóa chất độc hại ra khỏi nước như: clo / cloramin. Chất lượng nước tốt, không quá sâu và quá nặng giúp cá dễ bơi lội.

Các hạng mục xe tăng: Bạn có thể sử dụng bể kính, bể kính trong hoặc bể xi măng. Cần bổ sung thêm tảo và thực vật thủy sinh vào bể để tạo môi trường tự nhiên cho chúng. Nhưng điều tốt nhất là kính, vì vậy để làm cho phòng khách của bạn hấp dẫn hơn.

Phòng bệnh cho cá Kim Long

Phòng bệnh cho cá Kim Long
Phòng bệnh cho cá Kim Long

Cá Kim Long là loài cá kiên cường, dễ thích nghi và là thức ăn cho gia súc ổn định. Vì vậy, chúng dễ nuôi hơn nhiều loài cá cảnh khác.

Tuy nhiên, có rất nhiều người mắc các bệnh như: Chán ăn, mắt thâm quầng, hở mang,… Do môi trường nước bị ô nhiễm, hoặc do các tác nhân bên ngoài.

Vì vậy, để phòng bệnh cho cá Kim Long, bạn cần giữ nguồn nước sạch và cung cấp đủ thức ăn để chúng phát triển tốt.

Khu vực bể phải được xây dựng tốt, thoải mái cho cá bơi lội và di chuyển xung quanh.

Tiến hành vệ sinh ao thường xuyên sau khi cho cá ăn. Dọn hết thức ăn thừa ra khỏi bể, ngăn lượng thức ăn thừa gây thối rữa, thu hút vi sinh vật có hại tấn công.

Cần chú ý đến sự thay đổi nhiệt độ của môi trường để giúp cá khỏe mạnh, màu sắc phù hợp và cân đối. Chú ý duy trì pH nước ổn định trong quá trình chuyển nước.

Cá Kim Long giá bao nhiêu một con?

Có bao nhiêu con cá rồng vàng trong một con cá
Giá một con cá là bao nhiêu?

Tùy theo màu sắc, kích thước, độ tuổi mà cá Kim Hoàng được bán với nhiều mức giá khác nhau. Ở đó, cá Kim Long thường xuyên được bán trung bình từ 2000 – 3000k / con.

Mua bán Cá Kim Long ở đâu tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh?

Hiện tại cá Kim Long đang được bán. Trên địa bàn thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm mua tại các trung tâm, cửa hàng cá cảnh lớn. Ngoài ra, bạn có thể đặt hàng trực tuyến tại trang web của các cửa hàng câu cá ngoài trời.

Bắc, Bao KhuyenNong chia sẻ với các bạn tất tần tật những thông tin liên quan đến cá Kim Long. Hi vọng trong bài viết này bạn sẽ biết thêm được một số điều thú vị về loài cá này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297