Cá Galaxy – Đặc điểm Sinh Học Cá Galaxy | Hatgiongtihon.net

Cá Galaxy là loài cá quý hiếm, có nhiều màu sắc sặc sỡ và là loài cá được nuôi trong các bể thủy sinh thường xuyên được nhập khẩu từ nước ngoài.
Galaxy là một loài cá nhỏ trong họ cá chép có nguồn gốc từ Myanmar. Chính những chấm nhỏ li ti trên thân long lanh đã tạo nên vẻ đẹp hút hồn người đối với mặt nước. Dưới đây là thông tin liên quan đến cá Galaxy.

Chọn loại cá Galaxy

Cá Galaxy - Đặc điểm sinh học của Cá Galaxy 3
Chọn loại cá Galaxy

Cá Galaxy rất nhỏ và hấp dẫn, vì nó kích thích cá trưởng thành chỉ 1,5-2cm. Cá nhỏ, nhưng luôn rất khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Nhưng điều quan trọng là trước khi mua cá bạn nên kiểm tra vận động bằng cách yêu cầu cho cá ăn. Cá khỏe mạnh luôn di chuyển nhanh, tìm kiếm thức ăn… Ngoài ra, bạn nên theo dõi kỹ da và cánh của cá để tránh bị nhiễm trùng hoặc tổn thương da.

Nếu bạn chọn mua cá ở vùng chất lượng, cá được nuôi trong ao riêng, khu vực nước sạch, vệ sinh tốt …

Hãy cẩn thận khi phân loại các loài Thiên hà:

Cá đực: Giống cá Galaxy đực, thân hình thuôn dài, màu nhạt, vây rất đỏ, các đốm trên cá đực cũng đậm hơn cá cái. Đặc biệt ở đầu miệng cá đực có một chấm đen nhỏ.
Nữ: Nữ Galaxy có màu xanh lá cây đậm, cơ thể tròn trịa hơn và có đốm đen ở mông.

Chọn một bể cá cho Galaxy

Cá Galaxy - Đặc điểm sinh học của cá Galaxy 4
Chọn một bể cá cho Galaxy

Cá Galaxy không khó để nâng, chúng là loài cá nhút nhát và thường bơi trong trường ở vùng nước trung và hạ lưu. Cá đã sẵn sàng để được lưu trữ trong bể cá nano.

Tuy nhiên, cá cũng cần có những tiêu chuẩn sống nhất định để có điều kiện phát triển bền vững:

Kích thước: Bể cá phải là 20 L.

Nhiệt độ lý tưởng: từ 18 – 30 độ C.

Độ PH: 6,5 – 7,5.

Khả năng chống nước (dH): 3 – 12.

Trong bể nuôi cần tạo nhiều rong rêu để trứng cá dễ bám và cá có nơi cư trú an toàn.

Thức ăn cho cá Galaxy

Cá Galaxy dễ nâng nên thức ăn cho cá không yêu cầu cao. Cá có thể ăn cả ngũ cốc thông thường và thức ăn tươi và đông lạnh.

Lưu ý, cá ít bị kích thích nên bạn cần cho cá ăn cân đối, tránh cho cá ăn quá nhiều. Và bạn nên vệ sinh bể cá cẩn thận, tránh để cặn bẩn trong bể quá lâu sẽ gây bệnh cho cá.

Làm đầy cá

Trong tự nhiên, cá Galaxy sống trong các ao nhỏ do nước ngầm tạo ra hoặc các dòng suối nhỏ chảy ra từ các con suối. Cá có tính cách mềm yếu nên rất lý tưởng khi sống chung với các loài khác như Rubrescens, gián Rosy hay Channa có đầu rắn nhỏ.

Cá galaxy không có thời gian sinh sản, cá sẽ sinh sản liên tục, cá thường sinh sản vào buổi sáng. Những con ewes thường đẻ một túi 30 quả trứng. Nếu trong bể nuôi nhiều thực vật thủy sinh, rong rêu thì khi sản xuất, trứng cá luôn nổi trong nước.

Trứng cá khi bơi, ngoài bãi chăn thả sẽ luôn bị cá ăn thịt, hoặc cá trưởng thành. Ngay cả khi có, chúng cũng không chắc chắn 100% rằng chúng có cơ hội sống sót cho đến khi trưởng thành. Vì cướp cá lớn

Trên đây là những thông tin liên quan đến loại cá Galaxy làm baokhuyennong.com được sưu tầm và chia sẻ với bạn. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về loài cá này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297