Bộ cây cảnh tứ quý gồm cây gì? Cách bày trí ra sao để hợp phong thủy? | Hatgiongtihon.net

Từ xa xưa, dân chơi cây cảnh đã chia 10 loài cây phong thủy (thất diệp) thành 3 bộ: Bộ tứ cây cảnh quý hiếm, bốn linh hồn, và ba linh hồn khác. Mỗi bộ cây cảnh sẽ ứng với những ý nghĩa khác nhau về phong thủy. Đặc biệt, tranh tứ quý rất được ưa chuộng, bởi nó là sự thể hiện khát vọng muôn đời của con người.

Bốn cây có giá trị nhất là gì?

Trái ngược với bộ cây cảnh tứ linh (Đa, Xanh, Sung, Sĩ tương ứng với Long, Ly, Quy, Phượng 4 con vật “thần” trong bộ tứ linh), bộ tứ quý giá lại ẩn chứa trong 4 loài cây: Tùng. , Trúc, Cúc, mai gắn liền với bốn mùa (Xuân Tùng, Hạ Trúc, Thu Cúc, Đông Mai) và bốn bình xanh tứ thời đua nhau khoe vẻ đẹp của thiên nhiên.

Ý nghĩa của cây cảnh tứ quý là gì?

  1. Cây tùng trong phong thủy

Trong một bộ bốn cây cảnh quý hiếm, tùng tượng trưng cho những cây to, mang ý nghĩa trường thọ, khí tiết. Ngoài ra, trong thần thoại Trung Quốc, cây tùng còn có công năng xua đuổi tà ma, xua đuổi ma quỷ, mang lại sự bình yên và sung túc cho con người.

Cây Tùng là một loại cây rất quyền lực, mang nhiều ý nghĩa phong thủy về sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, tiết kiệm tiền bạc và giữ tài vận cho gia chủ.

Cây cảnh nào gồm 4 loại cây cảnh có giá trị nhất?  Bài trí như thế nào để hợp với phong thủy?

  1. Ý nghĩa của cây trúc

Trong phong thủy, cây trúc là biểu tượng của sự may mắn, dập tắt những điềm xấu tạo môi trường mới, xua đuổi tà ma. Người Việt tin rằng cây trúc tượng trưng cho sự may mắn, đánh giặc, non sông. Vì vậy, từ xa xưa người ta thường treo tranh cây trúc vào những dịp lễ tết đặc biệt với ý nghĩa mang lại may mắn, sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Cây cảnh nào gồm 4 loại cây cảnh có giá trị nhất?  Bài trí như thế nào để hợp với phong thủy?

  1. Hoa cúc theo ý nghĩa phong thủy

Hoa cúc là biểu tượng của sự trường thọ, gia tăng phúc khí, có khả năng giúp ổn định từ trường. Với bông tròn màu vàng tươi, đặc biệt hoa cúc vàng là màu tượng trưng cho sự may mắn và tràn đầy sức sống.

Cây cảnh nào gồm 4 loại cây cảnh có giá trị nhất?  Bài trí như thế nào để hợp với phong thủy?

  1. Ý nghĩa đặc biệt của Mai trong phong thủy

Hoa mai có 5 cánh biểu thị ngũ phúc: phúc, phúc, thọ, an khang, bình an, ngũ hành Âm Dương – Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Thổ. Về lâu dài, luôn có câu “mai hé lưỡi cho phúc, trúc báo cúc” (lá tre ba cành) cho thấy bạn là người tốt. Trồng mơ trong vườn nhà hoặc trong bồn tắm đều đáng để bạn nỗ lực. Trong một bộ bốn cây cảnh quý hiếmMai được coi là bốn giá trị: “Quý nhân có giá, quý nhân không quý, già không quý giá, quý nhân không quý giá, quý nhân không quý giá” Slim không thích béo, quý hiếm. . các ngón chân không thích sưng lên). Bốn phần tư này thường được khắc họa rõ ràng trong tranh mực.

Cây cảnh nào gồm 4 loại cây cảnh có giá trị nhất?  Bài trí như thế nào để hợp với phong thủy?

Cách bố trí 4 cây cảnh trong nhà mang ý nghĩa phong thủy phù hợp.

Dựa trên mối quan hệ tương sinh của Ngũ Hành, người xưa đã đưa ra những quy định về địa điểm trồng cây và bố trí bên trong. Với Phong thủy tứ quýBố cục của ngôi nhà sẽ là: phía trước là quý nhân (Tùng, Trực), phía sau là phu nhân khuê phòng (gồm Cúc, Mai).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297