Bộ cây cảnh tam đa gồm những cây gì và ý nghĩa ra sao? | Hatgiongtihon.net

Bộ thuốc cây cảnh là bộ cây cảnh có ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thủy. Nó là biểu tượng của tam tài, tam giáo và thiên – địa – nhân (trời, đất, người).

Ý nghĩa của một bộ cây cảnh là gì?

Tam có nghĩa là 3. Trong phong thủy, số 3 là một thế lực huyền bí. Đó là sự phản ánh mối quan hệ giữa con người và tự nhiên, những chuẩn mực văn hóa trong mối quan hệ giữa trên và dưới, gia đình, v.v. và những mong muốn của con người trong cuộc sống.

Vì vậy, bộ cây bonsai có ý nghĩa: Phúc – Lộc – Thọ (Lãi cao – nhiều tiền – sống lâu).

3 cây hoặc 1 cây có 3 tán hoặc 3 cây có cùng gốc đều được gọi là bộ bonsai.

Bộ bonsai gồm những loại cây nào?

Sung

Cây sung được nhiều kiến ​​trúc sư ưa chuộng bởi dáng cây sung khi được biến tấu thành cây cảnh. Như vậy, quả sung có rất nhiều ý nghĩa, đặc biệt là đối với phong thủy. Cây sung là loại cây phong thủy mang nhiều ý nghĩa. Người Việt Nam thích trưng sung vào ngày Tết vì cái tên cây sung tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, màu mỡ. Vì vậy quả sung thường được bày trên mâm ngũ quả.

Tết đến, không chỉ có hoa đào, hoa mai, hoa cúc… mà người ta không thể quên cây sung là một loại cây cảnh tô điểm cho ngôi nhà. Những người chơi vả hàng đầu trên một bộ thuốc cây cảnh: phúc (ca hát), lộc (lộc vừng) và trường thọ (nghìn năm sống).

Bài hát về bộ cây cảnh
Bài hát về bộ cây cảnh

Sesame Luck

Những bông hoa Lộc Vừng mềm mại, màu đỏ tượng trưng cho sự hạnh phúc, gắn liền với ý nghĩa của sự thành đạt. Tên Lộc liên quan đến Tài lộc, lộc vừng có vật nhỏ nhưng dồi dào. Cây cói to, khỏe tượng trưng cho ý chí kiên định của gia chủ. Tuổi thọ của cây lộc vừng đồng nghĩa với tuổi thọ của mọi thành viên trong gia đình.

Theo quan điểm từ xa xưa, cây lộc vừng mang lại sự bình yên, an lành cho sự phát triển kinh tế.

Tên Lộc liên quan đến Tài lộc, và vừng có nghĩa là nhiều
Tên Lộc liên quan đến Tài lộc, và vừng có nghĩa là nhiều

Thứ ba

Thiên tuyết là loại cây sống lâu năm. Cây có thân hình trụ, phân nhánh nhỏ. Lá hình tròn, mọc dày đặc trên thân. Lá dài có lông, cuống lá có gai. Các lá nhỏ sẽ hấp dẫn với phần gốc và đỉnh. Phiến lá nhẵn, màu xanh đậm, chắc, có mép nhọn ở đầu.

Cây mang ý nghĩa phong thủy tuyệt vời mang đến sự ổn định cho quá trình làm việc bởi sự uy nghiêm của cây. Ngoài ra cây còn có chức năng đo âm dương. Điều này được cho là sẽ tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống của gia chủ.

Cây Thiên Tuế có chức năng đo âm dương.
Cây Thiên Tuế có chức năng đo âm dương.

Điểm khi chơi cây cảnh

Các nghệ nhân cây cảnh luôn tạo dáng cho cây theo các chủ đề truyền thống như tam thế, tứ biểu, hai mươi năm tuổi thơ,… mà ngọn, thân, rễ đều ngang hàng với trời – đất – người, thế là tốt. nó không nên được xem nhẹ. Tiêu chuẩn cơ bản của một bộ thuốc cây cảnh và nhiều bộ tượng khác – nhị thế – tam thế – tứ lá tạo nên những dáng cây hài hòa, khỏe khoắn, vừa mang ý nghĩa giáo dục thẩm mỹ truyền thống vừa tạo nên bức tranh đẹp để mọi người cùng thưởng ngoạn và hoàn thiện nội thất không gian sống. .

Sức khỏe cây trồng cũng là thước đo tuổi thọ của mỗi ngôi nhà. Khi cây có dấu hiệu héo úa cần phải sửa ngay để giữ thăng bằng. Gần đó, thực hiện các điều chỉnh cho cây như cày xới, tưới nước hoặc cắt tỉa, từ xa, kiểm tra xung quanh xem có nóng không hoặc để cây quá sâu trong nhà có khiến cây thiếu oxy hay không.

Màn biểu diễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297