Biện pháp khắc phục, hồi sinh cây trồng bị ngộ độc phân bón, thuốc BVTV | Hatgiongtihon.net

– Tôi phun thuốc sâu nhiều khiến lá cây bị teo. Bạn có cách nào để thải độc tố trong cây không?

– Vườn khoai tây của tôi sau khi bón phân bỗng dưng lá rủ xuống. Cây có bị nhiễm độc do phát triển quá mức không? Làm cách nào để cứu ruộng khoai tây?

Một thời gian sau khi làm ruộng, cây lúa trên ruộng sinh trưởng kém, cây nhỏ, lá bị quăn queo, trồng kém, hầu hết các nhánh không hoạt động, rễ không phát triển tốt, chuyển sang màu nâu, không có mùi hôi. . Xin hỏi chuyên gia gạo đã được xử lý bằng thuốc trừ cỏ chưa và có thể sơ chế như thế nào?

– Trong một lần đi thăm đồng phát hiện cây lúa nếp bị nhiễm thuốc trừ cỏ, khi phun thuốc có triệu chứng cháy lá do gió thổi. Xin thuốc?

– Tôi trồng điều, cây con được 3 tháng phun thuốc trừ cỏ thì lá và chồi bị đen, tôi xin hỏi cây có bị ngộ độc thuốc trừ cỏ không và cách xử lý như thế nào?

– Có phải vườn tiêu của tôi đã phun nhầm hóa chất không? tất cả các trụ của tòa đều bị khô héo, quả, cành lá rụng hết … có nguy cơ bị tiêu hủy. Xin hỏi thuốc hay bình xịt để khắc phục tình trạng trên?

– Cây cà chua của tôi bị nhiễm độc thuốc trừ cỏ, ngọn cây cong queo, lá héo và sẽ chết. Xin vui lòng chỉ cho các bài thuốc thảo dược.


Triệu chứng và biểu hiện của cây khi bị ngộ độc với liều lượng tăng dần

Các triệu chứng và biểu hiện của cây theo thời gian khi ngộ độc tăng dần theo liều lượng

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra bởi bà con nông dân về khả năng xuất hiện của phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc, thuốc diệt nấm trên cây trồng. Sau khi thu thập thông tin, hãy liên hệ với các chuyên gia. Cẩm nang Trồng trọt xin tư vấn cho bà con các bước khử chất độc cho cây trồng như sau:

1. Thủ công mỹ nghệ, quy tắc chung

– Cây trồng bị nhiễm độc chất dinh dưỡng (dinh dưỡng đa lượng) hoặc bị ảnh hưởng bởi thuốc diệt cỏ, quá liều thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt nấm cần được xử lý ngay lập tức. Đầu tiên, ngừng ngay việc cung cấp dinh dưỡng cho cây (nhất là phân đạm), phun hoặc rửa nước, xối gốc để bổ sung chất độc (nếu ruộng cần tháo nước và cho nước ngọt vào, làm cỏ để loại bỏ bùn, tiếp tục thoát nước). và cho nước vào).

• Nếu cây bị ngộ độc nguyên tố vi lượng thì bón thêm vôi và lân. Việc bổ sung thêm vôi và lân giúp tăng độ pH, hỗ trợ thải độc tố ra khỏi cây, giảm thiểu khả năng thiếu vi lượng. Tuy nhiên, đối với phân vi lượng Molypden và Chlorine, việc nâng cao pH sẽ có tác động tiêu cực, khiến cây trồng trở nên độc hại hơn vì khi pH trung tính hoặc kiềm thì hoạt động của hai nguyên tố vi lượng này rất mạnh.

2. Biện pháp vật chất hỗ trợ giải độc, bồi bổ sức khỏe cây trồng

  • Bước 1: Sử dụng các thành phần hữu cơ hữu hiệu để tưới cho cây, ví dụ như: Kali Humate, dung dịch rong biển dạng bột, Axit amin… những loại thuốc (hoạt chất) này giúp cây chuyển hóa nhanh, giúp đào thải độc tố nhanh chóng và hiệu quả. Liều lượng theo khuyến nghị của nhà sản xuất.
  • Bước 2: Sử dụng các chất dinh dưỡng làm giảm khả năng hút dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe cây trồng như: Hợp chất Nitrophenolate, Vitamin B1 (Thiamin), Auxin Diethyl Amimoethyl Hexanote (Cytokinin DA6)… và sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh để thu được một mùa bội thu. Liều lượng theo khuyến nghị của nhà sản xuất.
  • Bước 3: Kết hợp hoạt chất giải độc và trẻ hóa cây trồng: Kết hợp Compound Nitrophenolate với dung dịch bột rong biển hoặc kết hợp Cytokinin DA-6 với Potassium Humate theo liều lượng nhà sản xuất khuyến cáo.

– Áp lực dung dịch rong biển khuyến nghị là phải làm sạch 1000 – 1200 lần tương đương với 10g / 12 lít nước.

– Nồng độ lý tưởng để sử dụng Compound Nitrophenolate 98% là 6 – 10ppm, tương đương 6 – 10mg / L.

– Nồng độ lý tưởng để pha chế và sử dụng Auxin Diethyl Amimoethyl Hexanote (Cytokinin DA6 98%) là 5 – 20ppm, tương đương 5 – 20mg / L.

– Dạng xịt lý tưởng cho Vitamin B1 (Thiamin 99%) là 2-3 ppm, tương đương mg / L.

Tưới hoặc phun đều lên 2 mặt lá và thân, cách 7-10 ngày phun 1 lần.

Sau khi phun thuốc bảo vệ thực vật để giảm tác hại của thuốc bảo vệ thực vật thì 5-7 ngày sau khi cây tái sinh thường ta có thể tiến hành chăm sóc.

Nguồn: Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297