Biện pháp đồng bộ xử lý kích thích ra hoa cho cây có múi hiệu quả cao | Hatgiongtihon.net

Này các cậu! Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bà con trồng trọt một cách hợp lý để cùng lúc trẻ hóa cây có múi.

Nếu chúng ta chỉ sử dụng một phương pháp mà không đồng bộ hóa thì khó có thể hoạt động tốt được. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang giới thiệu một cách tiếp cận mạch lạc để giúp mọi người phục hồi sự phát triển và ra hoa của cây trồng theo cách mang lại kết quả cao.

Để phân tích hài hòa, chúng ta phải tiến hành từ gốc đến thân đến lá.

* Tình huống 1: Ngăn chặn tận gốc


  • Bước 1: Sau khi thu hoạch quả cần tỉa bỏ những cành tăm, cành tăm, cành trong, cành trên, cành không mong muốn cần loại bỏ.

  • Bước 2: Chúng ta cần phun thuốc trừ nhện đỏ, diệt rận… rồi dùng các biện pháp làm trẻ hóa cây ra hoa khi được mùa.


Ghi chú: Nếu chúng ta không làm những điều trên, cây hoa sẽ bị nhiễm bệnh và không hoạt động được bình thường. Nếu không tỉa cây mà chúng ta tỉa cành mà phun thuốc ức chế sinh trưởng để ép cây đâm chồi, tốn kém cả tiền thuốc mà hiệu quả không cao.


  • Bước 3: Xới đất, không xới sâu, chỉ làm giai đoạn ở mức độ nhất định vì cây tỉa phải phát triển tốt mới phát triển được (nghĩa là cách trồng phần thân rễ phía trên), vì cây ăn được và rễ ăn dọc theo tán. , khi đó nếu giai đoạn sâu và thẳng sẽ làm đứt rễ con nên phải vun theo hướng ra rễ, khi giai đoạn thẳng sẽ làm đứt rễ con (rễ lông). gặp rễ to thì phải di chuyển nâng thanh, không được cố tình mở ra. Lưu ý rằng việc chăm bón kích thích sự phát triển của rễ mới, không phải là gốc ghép.


Một lỗ xung quanh gốc cây để hồi sinh cây có múi

Sau khi gieo trồng nên cất đất để bảo quản (khoảng 20 đến 1 tháng).


  • Bước 4: Sau khi cắt tỉa đất chúng ta cần để từ 20 ngày – 1 tháng không tưới sẽ làm cho khu vực xung quanh gốc cây bị trắng làm tắc bộ rễ của cây làm cho việc hấp thụ dinh dưỡng của cây khó khăn. ngăn cản sự hút nước và dinh dưỡng), cuốc trước làm tổn thương rễ dù còn quá nhỏ, nếu ta bón phân nhanh quá thì dù bón nhiều đến đâu cây cũng không phát triển được và đâm sâu vào vết thương rễ làm cây bị hại. . Vì vậy chúng tôi phải đợi 20 ngày đến một tháng để “vết thương lành” mới bón phân cho cây.
  • Bước 5: Tiến hành bón phân đồng bộ giữa phân vô cơ và hữu cơ, sau đó tưới nước cho cây (kỹ thuật bón phân cho cây có múi sẽ được chúng tôi giới thiệu trong một bài viết khác, kính mời quý bà con đón đọc).

* Tỷ lệ 2: Hệ thống miễn dịch


  • Lựa chọn 1: Vỏ cây khỏe mạnh, cành xanh tươi.

Dùng dao khoanh vỏ cây (từ gốc đến ngọn từ 1 – 1,2m), khoanh tròn ở khu vực thân cây. Sau khi lật thân cây, dùng băng dính điện quấn 2 lần vết thương xoắn trên thân cây, mục đích của việc quấn băng keo điện “băng” vết thương là giảm sâu bệnh hại và lây nhiễm.


Khoanh vỏ để kích thích cây có múi ra chồi ngoài vụ

Khoanh vỏ để cây ra hoa có múi bạn cần chú ý đến sức khỏe của cây.


Ghi chú: Trước khi quay gốc (xung quanh vỏ cây) cần để ý màu sắc của lá xem có nên sử dụng biện pháp quay hay không? Nếu cây khỏe lá xanh và muốn ra quả thì bạn nên ngắt bỏ những cành (xung quanh vỏ) của thân cây, ngược lại nếu cây có những cành yếu, cành yếu và lá không còn nữa thì áp dụng biện pháp luân canh thân cây không được. đã sử dụng.

Có cần luân phiên vỏ cây để hoa trẻ hóa không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều nông dân thắc mắc.


Chúng tôi trả lời như sau: Nếu chúng ta chỉ xem clip cách xoay vỏ mà bỏ qua sức khỏe của cây, nếu có mối liên hệ đến vỏ và hoa của cây thì chất lượng quả cũng xấu hoặc cây không thể nhấc lên được. trái cây.

Do đó, phương pháp chiết cành chỉ thực hiện trên những cây rất khỏe, lá xanh và cây đủ tuổi.


  • Phương pháp 2: Chà xát thân cây không tuân theo tiêu chuẩn khoanh vỏ.

Có phải cây trồng không đạt tiêu chuẩn để chúng tôi bắt cây trồng sai thời điểm? Chúng tôi đến vị trí của nó với một cây chà thân.


Máy chà thân để tái sinh hoa cam quýt trong mùa

Máy chà thân để tái sinh hoa cam quýt trong mùa

Cách cọ rửa thân cây để phát quang cây và trẻ hóa cây dương bắn ra trái mùa (đo 1 mũi tên trúng 2 đích).

Kết quả 1: Chúng ta dùng máy chà thân để đập mốc trên thân cây.

Tác động 2: Để chống cả gốc, dùng dụng cụ đánh vào mọi cây chính càng tốt.

* Tình huống 3: Dùng hóa chất tái sinh cây có múi (bưởi, cam, chanh …) để ra chồi trái mùa.

Sử dụng các chế phẩm có bán ở các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật hoặc các trang web bán hóa chất nông nghiệp để phun lên lá cây trước khi cây nảy mầm. Ví dụ: Thuốc kích thích ra hoa bất thường như Paclobutrazol kết hợp với ThiOu Urê, MKP và KNO3.

Vì vậy, chúng tôi đã sử dụng các thông số đồng bộ để tái sinh hoa từ rễ đến ngọn và lá của cây. Việc điều chỉnh các bước này sẽ giúp cây ra nhiều hoa mà cây vẫn phát triển tốt để ra quả.

Nguồn: theo kênh Youtube Làm vườn Lao Nông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297