Bí quyết trồng giá đỗ mập mạp tự nhiên | Hatgiongtihon.net

Hiện tại, giá đỗ xanh được bán nhiều nhất trên thị trường. Vì vậy, nhu cầu trồng cây lá đậu tại nhà đang được nhiều người quan tâm. Với cách này, bạn hoàn toàn có thể tự tay trổ tài làm giá đỗ sạch. Đặc biệt, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn bí quyết làm đậu mập lên một cách tự nhiên.

cách nuôi đậu
Họ trồng các loại đậu giàu có một cách tự nhiên

Cách trồng đậu

Bước 1: Chuẩn bị

Đậu xanh: Chọn nguyên liệu là những hạt đậu xanh mẩy, mẩy, chắc, bùi, không sử dụng chất kích thích. Đậu Trung Quốc tuy to nhưng không ngọt bằng đậu ta.

Trước khi nấu, bạn hãy xát đậu với nước để làm mềm vỏ và loại bỏ những hạt đậu bị hư. Sau đó ngâm đậu vào nước nóng cho nở, rửa sạch và để ấm.

Đậu trung bình 1-1,5kg, sẽ cho giá 10-13kg. Mỗi lần chỉ nên làm 100g đậu xanh là đủ cho cả nhà ăn. Đối với thức ăn sau này, hãy ủ tiếp để giữ giá đỗ tươi.

Khăn vải sạch: Khăn vải phải sạch và thoát nước tốt. Tốt nhất nên chọn khăn vải sẫm màu tránh ánh sáng để hạt có thể nảy mầm.

Chậu, rổ hoặc rá: Bất cứ thứ gì trừ bất cứ thứ gì có lỗ ở đáy để giữ nước không thấm vào giá đỗ.

Bước 2: Triển khai

Lấy 100g đậu xanh đem rửa sạch cát sạn, vo đậu bằng nước sạch, bóp mạnh chè vằng để đậu nhanh nảy mầm.

Ngâm đậu xanh đã rửa sạch trong nước nóng khoảng 38 độ C, từ 8 đến 12 tiếng, khi thấy đậu nở đều thì cho ra rổ rửa qua nước lạnh.

Lấy một cái rổ nhựa dài khoảng 2 cm, phủ một lớp vải sạch đã ngâm nước rồi trải đều đậu xanh lên trên miếng vải.

Lấy một chiếc khăn bông lớn (gấp 4 lần cho dày), thấm ướt khăn này rồi phủ đậu xanh lên trên. Bạn cũng có thể bỏ qua một vài lớp đậu xanh.

Trong lớp vải phía trên nên nặng khoảng 500g để nén giá đỗ giúp chồi dày hơn và ra rễ nhỏ hơn.
Sau đó chỉ cần để rổ đậu xanh dưới vòi nước, xả lại bằng nước lạnh trong rổ, ngày 3 – 5 lần. Mỗi lần khoảng 5 phút, khi không thở ra, để rổ nước ở nơi tối và thoáng gió. Nước sẽ thấm vào khăn bông, thấm vào hạt đậu và tạo thành một lỗ ở đáy rổ nhựa.

Sau 3 ngày, chồi sẽ đẩy hộp lên. Đừng lo lắng về việc giá bị ép và nó không thể phát triển. Tác dụng ngược lại, giá sẽ mập, rễ ngắn hơn …
Lưu ý: Không đè lên giá, càng mập nếu đè nặng lên thân giá sẽ làm rễ chui xuống dưới rọ. Rễ sẽ dài hơn

Nếu thấp quá giá sẽ không béo lên được. Chỉ cần thực hiện một vài lần, bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm. Đừng quá lo lắng về việc béo hay ốm. Nếu bạn bị thừa cân hoặc bị ốm, tốt nhất nên ăn thực phẩm an toàn và ngon.

phuunet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297