“Bí mật” Cách trồng Hoa Lan trên Gỗ vô cùng đơn giản | Hatgiongtihon.net

Phong lan là một loài hoa đẹp. Không chỉ giúp trang trí cho khu vườn của bạn mà hoa lan còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Và trồng lan cũng không khó như nhiều người nghĩ, lan có thể mọc ở nhiều nơi khác nhau như cây, tre, lũa, vỏ cây, … Hôm qua, Fao anh ấy sẽ nói với bạn Cách trồng lan trên cây Thật đơn giản mà ai cũng có thể làm được!

Cách trồng lan trên cây

1, Lựa chọn gỗ để trồng lan

Theo kinh nghiệm chơi lan từ xa xưa, muốn cây lan của bạn luôn trong tình trạng tốt để phát triển khỏe mạnh, ít bị nấm mốc và sâu bọ thì điều quan trọng nhất bạn cần làm là chọn đúng cây.

Về Cách trồng lan trên cây Đầu tiên cần chọn loại cây phù hợp, ở nước ta hiện nay có 2 loài cây thân gỗ rất thích hợp để trồng lan và rất dễ kiếm. gỗ dàique sữa. Chúng được lựa chọn vì nhiều lợi ích như:

 • Không chứa tinh dầu và nhựa đắng nên sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho lan phát triển và tránh sự xâm nhập của côn trùng cũng như các loại côn trùng gây hại.
 • Để tránh bị các loại nấm gây hại tấn công sẽ giúp quá trình quang hợp trong cây diễn ra tốt.
 • Nó tồn tại trong một thời gian dài, phát triển từ 3 đến 4 năm. Loại thứ hai rất thông dụng ở Việt Nam nên dễ kiếm, chi phí sử dụng sẽ thấp hơn nên loại gỗ này tốt cho cả hai loại gỗ này.

Lựa chọn gỗ để trồng lan

Ghi chúkhông nên dùng tinh dầu có nhiều nhựa đắng hoặc gỗ thối dễ trồng lan vì nếu nhiều tinh dầu sẽ có sâu bệnh phá hoại, nhưng vì thối cây sẽ không phát triển được và sẽ khô héo và chết.

Các loại lan phù hợp với mệnh mộc như: Long Tu, Gia Hạc, Đơn Cẩm, Kim Điệp, Hạc Vỹ, Hoàng Vũ, Bí Gà, Đai Châu, Hoàng Phi Hạc. Cách trồng lan trên cây cũng rất đơn giản nhưng bạn cần đảm bảo môi trường trồng phải thông thoáng, khô ráo để tránh cây lan bị úng nước.

2, Xử lý gỗ trước khi trồng lan

Gỗ trước khi trồng để trồng lan cần được xử lý cẩn thận để đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh và an toàn. Bước đầu tiên Cách trồng lan trên cây là bước sơ chế gỗ, bước sơ chế gỗ có 3 bước:

 • Bước 1: Bạn cần chà xát lớp vỏ bên ngoài của gỗ nhãn hoặc cây sưa để tiêu diệt hết các loại côn trùng còn ẩn náu dưới lớp vỏ cây, ngoài ra, bạn hãy loại bỏ lớp vỏ trước khi cắm cây lan vào, điều này sẽ giúp cây ôm chặt và phát triển. tốt hơn.
 • Bước 2: Bạn rửa sạch đồ gỗ đã chặt bằng nước sạch, lời khuyên của mình là để diệt khuẩn, mọt, mọt, rêu, mốc… thì bạn nên pha đồ ​​gỗ với dung dịch vôi loãng với nước.
 • Bước 3: Sau khi gỗ ngâm nước, bạn lấy ra để khoảng 2 đến 3 ngày cho khúc gỗ khô lại rồi tiếp tục đóng đinh 2 đầu, buộc dây rồi lấy vòng treo lên.

Xử lý gỗ trước khi trồng lan

3, Cách trồng lan trên gỗ

Để giữ ẩm cho lan và giúp cây sinh trưởng và phát triển, khi trồng bạn cần rải thêm một ít xơ dừa vào gốc lan, đồng thời bạn cần chuẩn bị sao cho cây lan được. mạnh mẽ để tránh gió. Cú đánh ảnh hưởng đến bộ rễ của cây. Sau đó đặt các cây lan vào giá thể (lồng trồng lan), có các góc nhìn riêng lẻ như thớt, thân cây …

Cách trồng lan trên cây nó cũng giúp trải đều bằng cách sử dụng kẽm để tăng cường các cành gốc ghép trên lưới kim loại. Nếu bạn đang sử dụng thớt, hãy đóng đinh hoặc khoan một lỗ, sau đó đóng một vài miếng gỗ vào lỗ để cố định và phết keo lên các que.

Một cách khác để đặt nó trên khúc gỗ, chúng ta cần sử dụng một sợi dây thật dẻo và cứng để thắt chặt, càng siết chặt càng tốt. Đối với vườn khô thì nên rải thêm một ít xơ dừa hoặc một ít màng nho gần gốc, vườn ẩm mát là không cần thiết.

Cách trồng lan trên cây

Cách chăm sóc lan ra rễ bằng thân

Đặc điểm sinh học của lan là ưa ẩm và chịu bóng, thiếu ánh sáng cây không phát triển được, nếu bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào cây sẽ chết.

Phun nước tưới lan 2 đến 3 ngày một lần, sáng và tối tưới đủ nước mát gốc, tưới gốc và cất, nếu thời tiết hanh khô ban ngày cần tưới đủ ẩm cho cây. . .

Loại bỏ ngay những lá già, vàng úa để không tiếp xúc với sâu bệnh, cắt tỉa cành khô, rễ vô dụng để hút hơi nước và cộng sinh với vi khuẩn cố định đạm để nuôi cây.

Không sử dụng phân NPK – phân bón cây để bón cho lan. Để cây tươi lâu, đẹp, có mùi, sai hoa có thể tưới nhẹ bằng nước vo gạo, nước tro tàu và rắc xỉ than.

Những lưu ý khi ghép hoa lan

 • Tưới nước và giữ nước thường xuyên. Treo lan hồ điệp ở những nơi cần thật thoáng mát, tránh những nơi mưa nhiều và nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
 • Khi chọn cây nên chọn những cây không có biểu hiện sâu bệnh, còn nguyên lá là tốt nhất. Nếu bạn đang chọn hoa lan để chơi, hãy chọn những cây có ít nhất từ ​​5 đến 6 lá.
 • Không nên trồng quá nhiều gốc cây vì như vậy cây sẽ không phát triển được.
 • Trong việc thực hiện iiLan, không nên trồng quá cứng vì như vậy sẽ làmlan rất dễ bị úng vì bị che phủ nhiều và rễ không phát triển được. Nên trồng vừa phải miễn sao cây không bị đổ, độ dốc là tốt.
 • Vệ sinh giá thể rất quan trọng nhưng những người mới trồng cây thường bỏ qua bước này. Nếu không làm sạch giá thể sẽ khiến mầm bệnh trong đó phá hủy rễ và chồi của lan, gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Cách trồng lan trên cây điều này là dễ dàng. Trong bài viết này, Fao Tôi hy vọng bạn có thể trồng những cây lan đẹp của riêng bạn trên cây. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297