‘Bí Kíp” thực hiện Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc Tết hiệu quả nhất | Hatgiongtihon.net

Những năm gần đây, việc chọn một chậu hoa cúc để trang trí trong nhà được nhiều người lựa chọn, hơn nữa họ còn tự tay làm. Cách trồng hoa cúc đón Tết tiết kiệm tiền và làm cho họ hạnh phúc.

Bên cạnh đó, nhiều người đã đầu tư trồng hoa cúc Tết với diện tích rất lớn, giá thành mỗi chậu hoa cúc Tết rất cao và sức tiêu thụ rất lớn, vậy làm sao bán được hoa cúc Tết. mọi người quan tâm.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn bạn Cách trồng hoa cúc đón Tết và cách trồng và chăm sóc hoa cúc!

Chuẩn bị đất trồng hoa cúc

Để việc trồng hoa cúc diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn, trước đó, bạn cần chuẩn bị một vài vật dụng và công đoạn giúp hỗ trợ cho bước tiếp theo.

Loại đất thích hợp để trồng hoa cúc là đất thịt nhẹ, chặt, nhiều mùn, ưu tiên loại đất phù sa mới, mặt bằng phẳng, thoát nước tốt, nước sạch, không ô nhiễm.

Công nghệ trồng hoa cúc

Độ pH lý tưởng trong đất để trồng hoa cúc là trong khoảng 6 đến 6,5. Được trồng hoa cúc Tết Ở đất trũng, bí, ẩm, chua dẫn đến thiếu ôxy và ảnh hưởng đến hoạt động của vi sinh vật trong đất, quá trình thối rữa sinh học diễn ra nhanh chóng, bộ rễ sẽ không phát triển được.

Điều này ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng của cây dẫn đến cây bị tắc, lá ngả vàng, sinh trưởng và phát triển kém.

Tiến hành cuốc và phơi ải trong vòng 1 tuần, sau đó lên luống và tiếp tục ấn đất vào luống cho đến khi đất tơi xốp để quá trình sinh trưởng của cây được thuận lợi. Sau đó, san luống để điều chỉnh rồi bắt đầu bón phân vào đất.

Rải đều phân trộn lên luống rồi dùng thìa trộn đều với đất. Nếu bạn muốn trồng hoa cúc trong chậu thì tiếp tục trộn đất trồng theo công thức: ½ đất phù sa + ¼ phân chuồng + ¼ xơ dừa.

Ngoài ra, bạn nên phun Ridomil đều (với áp suất 3g / lít) để diệt nấm mốc trên giá thể trước khi trồng hoa cúc.

Đất cần được cày bừa kỹ, phơi ải và đào kỹ, lên luống cao 20 – 30 cm, bón lót 15 – 20 ngày trước khi trồng hoa cúc. Nếu bạn bón phân khối lượng lớn sẽ làm cho đất to ra, cải thiện kết cấu của đất, giúp cây tươi lâu hơn, chất lượng hoa sẽ tốt hơn.

Thời điểm trồng hoa cúc Tết

Thời điểm trồng hoa cúc Tết là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc trồng đào Tết, vì vậy hãy theo dõi thời gian giao hoa dưới đây nhé! Có thể trồng hoa cúc quanh năm, trồng vào các thời điểm sau sẽ cho năng suất cao hơn:

  • Thu đông: Trồng hoa cúc Tết vào tháng 8-9 để có hoa bán vào tháng 12, tháng Giêng.
  • Đông xuân: Trồng hoa cúc vào tháng 10, 11 để bán hoa vào tháng 2, tháng 3 năm sau.

Trồng hoa cúc bán Tết

Chuẩn bị trồng hoa cúc Tết

Sử dụng các giống cúc mới được chọn lọc nhập từ Đài Loan, Hà Lan, Nhật Bản phù hợp với sở thích của người tiêu dùng, bao gồm các loại cúc cành (có nhiều hoa) và cúc đơn (cây một hoa) như: vàng Đài Loan, vàng hè, CN42, CNL2, CN4 , CN98 …

Trồng hoa cúc

Đối với cây giống hoa cúc khi trồng cần cao từ 5 đến 6 cm, có từ 6 đến 10 lá (cấy mô); Cắt phải dài từ 7 đến 8 cm, có từ 6 đến 8 lá. Cây con phải to đều nhau, không bị sâu bệnh và có đầy đủ các đặc tính của loài.

Cách trồng hoa cúc hiệu quả nhất

Thành công Cách trồng hoa cúc đón Tết Sau đó, bạn cần biết các phương pháp trồng và cách trồng ở giai đoạn này. Hãy làm theo các bước dưới đây để tìm hiểu thêm.

Dùng giâm cành hoa cúc để giâm cành có chiều dài khoảng 5 đến 7cm, có 5 đến 7 lá, thân rộng 0,2cm, rễ cao từ 0,5 – 3cm, số rễ nhỏ hơn 4cm.

Khoảng cách trồng hoa cúc Tết ở cúc hoa đơn là 15cm x 12cm, cúc cỡ trung 10cm x 30cm và cúc nhỏ 50cm x 60cm.

Bạn phải tiếp tục thực vật Hoa cúc Vào những ngày râm mát, trước khi trồng cần tưới ẩm cho luống đủ ẩm (độ ẩm khoảng 75%), sau đó dùng dầm để đào hố, sau khi trồng xong ấn nhẹ vào gốc và phủ rơm rạ lên gốc. tưới nước tán trên mặt luống.

Đối với trường hợp trồng hoa cúc bán Tết trong chậu thì tùy theo kích thước, kiểu dáng khác nhau của từng loại chậu mà lựa chọn số lượng cây trồng cho phù hợp.

Chậu trồng cây có kích thước 30x 15x 20cm (cao x rộng x cao vành chậu) trồng được 5 cây / chậu.

Khi trồng hoa cúc để bán, đầu tiên bạn phải đặt giá thể đã xử lý nấm cách miệng chậu 5cm. Trồng hoa cúc sao cho cây phân bố đều xung quanh chậu giúp tán cây tỏa đều, không nên trồng cây với khoảng cách quá sát thành chậu.

Bạn nên tiếp tục trồng hoa cúc vào buổi chiều, sau khi trồng xong bạn nên tưới đẫm nước. Đặt chậu cách miệng chậu 10 đến 15cm (tính từ cuối chậu).

Cách trồng hoa cúc Tết

Phương pháp bón phân ở hoa cúc

Trong quá trình trồng hoa cúc, trong quá trình thực hiện kỹ thuật trồng hoa cúc thì cần bón phân, tuy nhiên bạn chỉ nên bón phân với liều lượng vừa đủ, không nên bón quá nhiều sẽ gây phản ứng tiêu cực.

Lượng phân bón cho 1 sào Bắc Bộ cần 1 tấn phân chuồng hoai mục, 30 kg supe lân, 10 kg urê, 10 kg clorua kali và 100 kg váng đậu ướt.

Cách bón: Bón lót toàn bộ lượng phân trộn với 2/3 super lân + 1/3 kali. Lượng phân còn lại chia làm 3 đợt. Bạn tiến hành rạch rãnh 2 bên hàng cúc, giữa 2 hàng cây để phun phân trộn bằng cách dùng xẻng trộn phân rồi tưới hoặc hòa phân vào nước rồi tưới cho cây dưới mương, tạt …

Cách chăm sóc hoa cúc ra hoa dịp Tết

Bạn nên thường xuyên theo dõi vườn hoa, cày xới, lên luống trồng. Việc trồng và vun xới xung quanh gốc chỉ được thực hiện khi hoa cúc còn nhỏ.

Khi cúc trồng được 40 ngày thì nên giảm bớt việc tỉa cành, chỉ tiếp tục nhổ hết cỏ. Tưới hoa cúc nên tưới với liều lượng ngập 2/3 kênh từ 1 đến 2 giờ để nước hòa vào luống và thoát nước.

Tùy theo độ ẩm của luống hoa, có thể từ 7 đến 10 ngày tưới một lần. Để tưới bề mặt, nên dùng ghim để tưới nhẹ lên bề mặt luống cho đến khi đất thấm nước, việc tưới này cần được thực hiện thường xuyên và phụ thuộc vào độ ẩm của luống hoa.

Chăm sóc hoa cúc

Ngoài ra, tùy theo từng loại hoa cúc mà có cách bấm ngọn, cách cắt khác nhau. Sau khi trồng hoa cúc bán tết 15 đến 20 ngày áp suất cao thì chỉ còn lại 3 đến 4 cành ra hoa ở những hoa cúc có hoa to. Đối với các loại hoa cúc nhỏ hơn, nhấn 2 đến 3 lần:

Lần 1 sau khi trồng hoa cúc 15 đến 20 ngày, lần 2 sau khi trồng 15 ngày, lần 3 sau khi trồng lần 2 khoảng 15 ngày.

Người trồng hoa phải thường xuyên căng sức, cắt tỉa những cành không cần thiết. Trong thời gian ra hoa, cần ngắt bỏ các chồi thứ 2, chỉ để lại chồi chính giúp hoa tập trung dưỡng chất.

Khác những cách đặc biệt để trồng hoa cúc

Một phương pháp điều trị ngắn ngày đơn giản thúc đẩy sự phân tách của hoa và hoa bằng cách nhuộm màu trong 3 đến 4 giờ hàng ngày từ 4 giờ chiều đến 6 giờ chiều. Thời gian ra hoa diễn ra liên tục trong vòng 15 ngày, những bông cúc sẽ tự tách nụ hoa và cho ra hoa theo ý muốn của bạn.

Dùng bóng đèn điện 100W đặt cách ngọn cây cúc tần khoảng 50 đến 60cm (luôn thay đổi độ dài của dây tùy theo kích thước của cây) đối với một bóng đèn / mật độ 10m2.

Thời gian chiếu sáng hàng ngày cho cây hoa cúc từ 10 đến 2 giờ sáng, ánh sáng trăng liên tục sẽ giúp cây không bị thối hoa và nở sớm.

Thu hoạch hoa cúc Tết

Đây chắc chắn là mức mà mọi người đều mong đợi nhất khi trồng hoa cúc, nhưng đừng vội thu hoạch trước thời hạn.

Trước khi thu hoạch 7 đến 10 ngày, nên tưới dung dịch phân lân và phân kali với nồng độ thấp cho cây: 30 kg P205 + 30 kg K20 trên 1ha, đồng thời phun thuốc diệt sâu bệnh.

Cắt hoa cúc vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Dùng dao, kéo sắc để tách cành hoa có 2/3 chồi lá cách mặt đất từ ​​5 – 10cm.

Xử lý hoa trước khi đóng gói bằng cách nhúng vào dung dịch 1% STS (Silver thiosulphat) giúp hoa tươi lâu hơn, bảo quản tốt hơn trong quá trình vận chuyển. Xếp các bó hoa vào hộp hoặc thùng xốp với kích thước 120 cm x 60 cm x 60 cm. Mỗi hộp có 15 bó, tương đương 1.200 cành.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Cách trồng hoa cúc đón Tết cũng như cách trồng và cách trồng. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những chậu hoa cúc nở rực rỡ đón Tết, tạo sự mới mẻ và ấm áp trong năm nay. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297