Bất ngờ với 4 bước đơn giản chỉ cách trồng bí xanh trong thùng xốp | Hatgiongtihon.net

Bí ngòi là một loại rau phổ biến ở nước ta. Sử dụng bí xanh như một loại rau ăn hàng ngày sẽ bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Với đặc tính dễ trồng, cây bí xanh được rất nhiều người trồng và yêu thích hiện nay. Trồng bí xanh trong Thùng xốp, trên sân thượng vừa tận dụng không gian vừa có thể thu hoạch lâu dài. Vậy làm thế nào để trồng bí xanh trong Đĩa Xốp? Trong bài viết sổ tay trồng rau xin chia sẻ một số bước đơn giản về cách trồng bí xanh trong thùng xốp, đặc biệt như sau:


1. Trồng bí vào tháng nào trong năm?

– Cây bí xanh là cây ưa nắng, ưa không khí mát, hoa lạ nhờ côn trùng thụ phấn hoặc có thể thanh lọc để bổ máu cho cây bí đỏ và cho nhiều quả.

– Ở các Tỉnh phía Bắc tốt nhất nên trồng từ tháng 2 đến tháng 7 dương lịch. Sớm muộn cũng có thể trồng được nhưng sản lượng quả không cao do điều kiện thời tiết không thuận lợi cho bí xanh phát triển.

– Những tỉnh có nắng ấm quanh năm có thể trồng quanh năm. Ở các tỉnh hạ du nên tránh mùa mưa vì cây bí đao không chịu được úng. Nếu bạn đang trồng bí xanh trong mùa mưa, cần phải tưới nước để bảo vệ cây khỏi bị úng.Một vài mẹo nhỏ về cách trồng bí trên sân thượng


Xem thêm: Cách Trồng Su Su Trong Sân Vườn Ăn Quả Sai

2. Yêu cầu khi trồng bí trong thùng xốp

– Chuẩn bị chất trồng: Có thể sử dụng các chất trồng sẵn có như chậu, thùng xốp, … Vì bí xanh có khả năng sinh trưởng nhanh, thu hoạch được lâu. Vì vậy để cây có đủ chất dinh dưỡng cần chọn những vật dụng lớn, có kích thước phù hợp. Kích thước tối thiểu rộng 40 cm, sâu trên 25 cm.

– Đất: Có thể lấy đất phù sa, đất vườn,… cần bón thêm phân hữu cơ. Hoặc bạn có thể sử dụng giá thể hữu cơ cao cấp, T-Rats, Peatmoss Terraerden, v.v. xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); Phân thối (phân vi sinh) được trộn theo tỷ lệ: 1/4 đất + 1/2 xỉ than + 1/4 phân thối. Sau khi pha theo liều lượng trên, cần xử lý nấm có trong giá thể bằng các dung dịch như Daconil 75 WP (1 g / l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g / l) tưới đều nước. trong phương tiện tích hợp (40-50 l / m3 giá có thể).

3. Chuẩn bị hạt giống và phương pháp gieo hạt

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hạt giống bí xanh với chất lượng và năng suất khác nhau. Tùy theo mục đích trồng mà chọn giống bí xanh phù hợp. Các loại bí khác thích hợp trồng trong thùng xốp như bí xanh lai F1 (VA.206), bí xanh 1, bí 2, bí cao, …

– Nên chọn mua hạt giống bí xanh ở những cơ sở cung cấp hạt giống uy tín để đảm bảo mua đúng giống và tỷ lệ sống sau khi trồng là cao nhất.

– Cách ủ hạt bí đao: Hạt giống mua về ngâm nước ấm khoảng 2 – 3 tiếng để hạt nhanh nảy mầm. Sau đó tiến hành gieo thẳng vào thùng xốp đã chuẩn bị sẵn diện tích trồng sắn. Trong quá trình gieo hạt cần đảm bảo độ ẩm của đất từ ​​70 đến 80%. Sau khi gieo 20 – 25 ngày cây mọc được 2 – 3 chân thật và cao từ 7 – 10 cm là thích hợp trồng trong thùng xốp.Những điều bạn có thể biết khi trồng bí xanh

4. Cách trồng và chăm sóc bí xanh trong thùng xốp

– Trong hộp xốp cần khoan 5 – 7 lỗ cách đáy hộp từ 5 – 7 cm. Phần đáy của chú gấu được lót bằng những chiếc máy bay.

– Cách trồng: Trồng giàn bằng phân bón lót (2 kg phân vi sinh và 0,1 kg super lân), cho vào thùng xốp đã chuẩn bị sẵn, sao cho cách miệng ống 5-7 cm. thường trồng 2 cây / thùng xốp. Đặt cây hai bên thùng, cách nhau 15-20 cm. Để cây thẳng đứng, lá thẳng. Sau đó, cho giá thể vào đến cổ rễ cây và ấn nhẹ cây vào đúng vị trí. Có thể phủ một lớp rơm rạ lên trên thùng xốp để giữ ẩm cho cây và đất.

– Thời gian làm giàn bí xanh khi cây có 5–7 lá thật, cây cao 20 – 25 cm. Cho phép nho theo hướng hiện có để duy trì không gian. Có thể tùy trường hợp cụ thể mà lựa chọn vật liệu làm giàn tre, lưới che…. Tốt nhất là dùng tre.Điều kỳ diệu làm thế nào để trồng bí xanh trong sân luôn trĩu quả


Xem thêm: Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp cho nhiều hoa, sai quả

– Chế độ tưới cho bí xanh: Trồng trong thùng xốp với ít đất, đảm bảo độ ẩm trong thùng là điều cần thiết để cây sinh trưởng và phát triển thích hợp. Cần duy trì độ ẩm từ 70-75%. Ngày tưới 1-2 lần. Nếu trời mưa cần bốc hơi ngay để tránh ngập úng. Nếu thời tiết khô hạn, bạn cần tăng số lần tưới để đảm bảo giữ được độ ẩm cho đất.

– Bón cho bí xanh: Sau khi trồng 7-10 ngày, khi cây đang lớn, bón thúc cho cây 3-5 gam urê hòa với 2,5 lít nước để tưới cho cây. Thời điểm bón thúc cho cây đợt sau 20 – 25 ngày / lần, có thể chọn loại phân NPK có tổng lượng từ 5-10 gam NPK hòa với 2,5 lít nước để tưới cho cây. Trong thời kỳ ra hoa, đậu trái cần tưới 10-15 ngày / lần, liều lượng 5-7 gam pha với 2,5 lít nước để tưới cho cây.

5. Khi nào là thời điểm tốt nhất để thu hoạch bí xanh?

– Sau khi trồng từ 35-40 ngày cây bắt đầu đâm chồi. Sau khi đậu trái, thời gian thu hoạch dùng làm rau xanh khoảng 30 – 35 ngày.

– Khi thu hoạch cần dùng kéo chuyên dụng cắt trái tránh cho cây lây lan, rụng lá, xới gốc để cây lâu phục hồi hơn.

Trong thời gian đậu quả cần tỉa bớt lá già tạo độ thoáng để giảm nguy cơ sâu bệnh.Giao tiếp bằng mắt và không gian trồng cây bí trên sân thượng khép kín

Nguồn: Tổng giám đốc – KHÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297