[BẠN CÓ BIẾT] Các nghi thức trong đám tang Công Giáo | Hatgiongtihon.net

Mỗi tôn giáo Việt Nam đều có những tín ngưỡng và quan niệm riêng về việc tổ chức tang lễ, nhưng đều có một mục đích chung là làm cho linh hồn người chết được tự do khi về trời. Đối với Phong tục tang lễ Công giáo Sự khác biệt giữa đám tang của một số tôn giáo là gì?

>>> ⭐ Xem ngay Top 100 hình ảnh hoa tang lễ đẹp vào năm 2021! <<

phong tục trong đám tang Công giáo

Truyền thống trong Lễ tang Công giáo

Bạn có biết những phong tục nào trong tang lễ Công giáo không? Chúng ta hãy cùng nhau đọc để có thêm thông tin.

Thứ nhất: Cầu nguyện cho những người đã mất

Khi một thành viên trong gia đình qua đời vì bệnh tật hoặc tuổi già, ngay cả khi đang nằm trong bệnh viện, người đó nên chuẩn bị để mời Cha đến Bữa Tiệc Ly.

Trong một đám tang Công giáo, một người thân sắp chết, con cháu của họ và công chúng sẽ thoa dầu lên giường bệnh nhân với hy vọng giúp người sắp chết yên tâm trước khi chết.

Sau cái chết của một người thân yêu, tiếng chuông thương tiếc của Giáo hội Công giáo vang vọng khắp các quy ước dựa trên Khổng Tử, có nghĩa là cái chết của một người thân yêu và tin tức đau buồn về cái chết.

Khi một giáo dân qua đời, không ai bảo ai sẽ xin nghỉ làm để cầu nguyện và giúp gia đình lo tang lễ.

cầu nguyện cho người chết

Cầu nguyện cho những người đã chết

Những điều cần biết khi dự đám tang:

> [HOT] Ai không tham dự tang lễ?

> [Sự thật] Bạn có thể đi dự đám tang nếu bạn đến đúng giờ?

Thứ hai: Truyền thống khi người thân qua đời

công việc đầu tiên mà cả gia đình nên làm thành lập ban tổ chức lễ tang điều hành, quản lý việc tang của người thân. Trên ban tang lễ cần có người giám hộ, người gác cổng và người giám hộ.

Điều tiếp theo trong tiến trình có lẽ đã chết, chỉ cần dùng khăn ướt lau mặt, chải đầu và tạo kiểu tóc thật kỹ, lau người và tay chân. Cắt móng tay, ngón chân và mặc quần áo mới của người đã khuất. Giữ thi thể người thân ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, đủ ánh sáng.

Gia chủ phải đưa xác, báo tang, ngày giờ mất, giờ đưa tang, ngày chôn cất và thánh hiệu của người quá cố.

Điều thứ ba trong phong tục tang lễ của Công giáo là Mai táng. Khi đến giờ, các gia đình, hàng xóm và người Công giáo sẽ tụ tập để cầu nguyện và hát thánh ca trước khi mục sư cử hành Bí tích Thánh Thể. Bàn thờ an táng có quan tài với lư hương, bình hoa bằng lăng trắng, thánh giá, cờ tang trước nhà.

phong tục chôn cất

Phong tục chôn cất

Vào thời điểm diễn ra đám tang, có phong tục tang lễ như sau: khách sẽ thực hiện một nghi lễ để tỏ lòng thành kính đối với người đã khuất. Tang quyến có trách nhiệm làm lễ bái tạ và cảm ơn khách thập phương đã đến tỏ lòng thành kính và hành lễ. Khách lạy 2 lạy thì người nhà lạy 1 lạy, khách lạy 3 đến 4 lạy thì lạy 2 lạy.

Tục truyền thứ 4: Lễ bỏ quan, quan vào lăng.

Đầu tiên, các thành viên trong gia đình sẽ đọc những lời cầu nguyện xung quanh quan tài, và những người thờ cúng sẽ bày tỏ lòng tôn kínhQuan thoại. Sau đó, linh hồn sẽ được đưa đến nhà thờ để làm lễ.

Khi nói đến quan tài, người khiêng quan tài sẽ là người đầu tiên, sau đó là di ảnh của người đã khuất, sau đó là hộp và tiền lãi, cuối cùng là người thân đưa.

Sau khi tiễn đưa người quá cố về nơi an nghỉ cuối cùng, họ hàng, làng xóm sẽ tập trung để cầu nguyện cho người đã khuất trong ba ngày liên tục kể từ ngày chôn cất.

Tôi nên mua gì cho một đám tang Cơ đốc?

Phong tục tang lễ của Công giáo hiện nay tương tự như các tín ngưỡng tôn giáo khác, nhưng điểm khác biệt là trong đám tang hoặc ngày tưởng niệm không có cơm hoặc thức ăn. và bạn phải làm cho nó bốc khói trên bàn thờ của người chết. Vì vậy, khi đi dự đám tang Công giáo, bạn có thể mua những thứ sau:

Tôi nên mua gì cho một đám tang Công giáo?

Tôi nên mua gì cho một đám tang Công giáo?

Thắp hương thành kính.

Vương miện tang lễ, đây là sự lựa chọn đúng đắn và ý nghĩa dành cho bạn, vừa sang trọng, vừa ý nghĩa để tiễn đưa và gửi lời thương cảm đến gia đình người đã khuất.

Hoặc bạn cũng có thể chọn một lẵng hoa quả sang trọng để viếng người đã khuất, khi chọn bạn nên xác định trước ý nghĩa của từng loại quả để tránh chọn phải những loại có ý nghĩa không tốt với gia chủ.

Và cuối cùng, bạn có thể đi đám ma bằng phong bì đựng tiền, phương thức này thường được người dân nông thôn ưa thích, vì tính tiện lợi.

Đây là tất cả thông tin về Phong tục tang lễ Công giáo nếu một cửa hàng hoa mới muốn chia sẻ nó với bạn. Như bạn có thể thấy, đám tang của người Công giáo cũng không ngoại lệ, nhưng để tổ chức một cách trật tự và đúng quy cách thì quả thật không dễ dàng như vậy phải không? Tang lễ Công giáo không chỉ phản ánh nét văn hóa của tôn giáo mà còn của cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297