Bật mí Cách trồng Hoa Hồng “đơn giản nhất” cho người yêu hoa | Hatgiongtihon.net

Vì đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới, là loài hoa mang sự ngọt ngào và ấm áp mà tình yêu đã thấm sâu vào từng cánh hoa, nhụy hoa và cả hương thơm. Cách trồng hoa hồng Nó không khó như mọi người nghĩ.

Có thể trồng hoa hồng leo ra hoa rực rỡ không khó như bạn nghĩ. Hôm nay, hãy cùng Fao tìm hiểu về cách trồng hoa hồng và cách chăm sóc loài hoa xinh đẹp này nhé!

Trồng hoa hồng cần chọn giống tốt nhất

Hoa hồng có hơn 350 loài phân bố trên khắp thế giới. Hiện nay ở Việt Nam trồng được khoảng 50 giống hồng chính, có màu sắc và được chia thành các nhóm sau:

  • Nhóm giống đỏ: đỏ thẫm, đỏ ruby, đỏ nhung, đỏ cờ
  • Các loại bột màu hồng: hồng đào, đỏ quỳ, đỏ
  • Nhóm các loài màu vàng: vàng nhạt, vàng cam, vàng đậu
  • Nhóm loài sen: hồng nhạt, cánh sen
  • Nhóm giống trắng: trắng trong, trắng voi, trắng sữa
  • Hệ hỗn hợp nhiều màu: màu sắc của các cánh hoa không đồng đều, màu sắc lẫn lộn và có nhiều màu xen giữa.

cách trồng hoa hồng

Hiện nay ở trong và quanh Hà Nội, thị trường hoa được biết đến với hoa hồng. Hoa hồng là cây lâu năm, có thể trồng quanh năm và ra hoa thường xuyên nếu bạn biết cách để phát triển đã thức dậy và chăm sóc nó theo nhu cầu phát triển của cây.

Cách trồng hoa hồng hiệu quả nhất

Cách trồng hoa hồng trong chậu Điều tốt nhất cho người nông dân là họ có thể dễ dàng tưới tiêu, bón phân và động lực để cây phát triển tốt.

1, Chọn hướng của mặt trời

Trước khi trồng hoa hồng leo, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn hướng có ánh nắng chiếu vào buổi sáng hoặc ánh nắng chiếu vào, nhà ở đô thị nơi đô thị luôn khuất, thiếu ánh nắng nên hoa hồng không đủ chất.

2, Chuẩn bị đất trước khi trồng hoa hồng

Bạn có thể sử dụng đất giàu mùn hoặc đất mùn có độ thoát nước cao để tránh rò rỉ nước và làm hỏng rễ, ưu tiên sử dụng phân hữu cơ thối để san phẳng đáy cây trước khi trồng hoa hồng.

3, Công nghệ trồng hoa hồng leo trong chậu

Còn đối với cách trồng hoa hồng leo, khi làm tay trái cầm vào gốc, tay phải xới nhẹ đất xung quanh gốc, ấn nhẹ tay để cây đứng lại, tránh làm đứt rễ, sau khi trồng nên tưới nước cho cây thật đẫm. ướt.

Tùy theo kích thước chậu hay bồn mà chọn không gian đặt giỏ phù hợp, đảm bảo lá cây nhận đủ ánh sáng, không nên trồng quá sát nhau, cây sẽ cao lớn do cạnh tranh hút nước.

Cách trồng hoa hồng trong chậu

Dùng bình xịt phun nhẹ để tưới đều cho cây vào mỗi buổi sáng sau khi trồng hoa hồng leo, những ngày nắng nóng thì nên tưới nhiều hơn cho cây để tránh bị khô, chú ý tưới vào buổi râm mát nhưng không quá muộn, để cây úng nước. không bị ứ đọng. lá và hoa.

Nếu lá và hoa bị ướt, vào ban đêm, nó sẽ tạo thành nơi cho côn trùng phát triển. Nếu trồng trong chậu thì cần tưới ngày 2 lần.

Phương pháp trồng hoa hồng leo giúp cây ra hoa nhiều nhất.

Có hoa hay hoa hồng đẹp và cho nhiều hoa quanh năm, đặc biệt là vào mùa đông xuân, cây sẽ nở nhiều hoa hồng rực rỡ.

Còn về khả năng trồng hoa hồng leo thì muốn bộ lá của cây phát triển xanh tốt, khỏe mạnh không bị sâu bệnh thì có thể dùng thuốc diệt cỏ để giúp bộ lá của cây phát triển xanh tốt. . Nó có màu xanh lá cây và mạnh mẽ.

Đặc biệt điều giúp cây phát triển tốt là khâu chuẩn bị trước khi trồng (bạn cần quản lý đất, bón phân cho cây và cách tỉa lá, cắt cành vào từng thời điểm trong năm).

Cây nảy mầm (chồi mới) (4 đến 10 ngày). Bón phân chậm đều hàng tuần, hàng tháng dùng NPK 1 thìa cà phê – cần phun xa gốc. Lưu ý không nên lạm dụng hoặc lạm dụng phân hóa học, chỉ sử dụng đúng liều lượng.

Đó là cách để phát triển hoa hồng xoắn Để cây có đủ chất dinh dưỡng giúp cây phát triển sau này thì sau khi trồng bạn có thể tiếp tục sử dụng thuốc kích thích ra rễ. Khi bón cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm để biết liều lượng chính xác và sử dụng cách xa gốc giúp cây không bị cháy.

Chăm sóc sau khi thực hiện cách trồng hoa hồng leo

1, Chuba sau khi trồng hoa hồng

Sau khi trồng từ 3 đến 5 ngày bạn tiến hành phun phân bón lá để cây bén rễ tốt hơn, hoa có màu sắc rực rỡ.

Từ 10 đến 15 ngày là thời kỳ cây bén rễ và rụng lá nhỏ, trong thời gian này bón thêm phân dạng hạt quanh gốc cây, sau khi bón phân xong lấp đất lại, dùng thìa đong để đong phân cho an toàn.

Không nên để phân ủ gần gốc cây, tránh ảnh hưởng đến bộ rễ của cây hoa hồng. Sau đó tưới nước lại để cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Tập huấn 1 lần phun phân bón lá và 1 lần bón lót nền luân phiên trong một tháng.

Nếu đang bón lót phân bằng nước tưới thì lấy một thìa cà phê pha 4 lít nước, tưới vào buổi sáng hoặc chiều mát, tưới vào thân, lá, rễ…

Kiểm tra và cắt bỏ những lá hoa hư, vì hoa tươi và héo thì cắt bỏ. một nhánh sẽ tạo ra những nụ hoa mới.

Phóng to hoa hồng

Lưu ý cây cho cành mới, cành khỏe và có màu đỏ tía đậm, điều này chứng tỏ cây đang được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Ngược lại, nếu cây hồng có cành dài, bị bệnh thì bạn nên tăng cường chăm sóc trong lần cắt tỉa cành tiếp theo.

2, Tỉa cành, tỉa lá.

Thỉnh thoảng tỉa bớt lá để thân cây thông thoáng tránh lây lan cây nhiễm bệnh, thường xuyên cắt tỉa những lá hư và hoa. Tiếp tục tỉa hoa ra hoa – đây là bước quan trọng trong cách trồng hoa hồng leo giúp cây ra lá và ra hoa.

Khi cắt tỉa cần cắt bớt phần ngọn và thêm hai lá để giúp Hoa hồng có sức đẻ nhánh mới. Khi đó, cuối cành sẽ có một khởi đầu mới.

Lưu ý cây cho cành mới có những cành hiếm và có màu đỏ tía đậm, đây là dấu hiệu cây đang được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Ngược lại, khi cây ra cành bị bệnh, chiều cao thì cần tăng cường chăm sóc trong thời gian tới khi cắt tỉa cành.

Sau khi chồi chính cao khoảng 20 đến 25cm thì bắt đầu ép các lớp trên cùng, chỉ để lại 4 đến 5 cành cấp 1 dàn đều tạo thành khung gỗ lớn. Những cành tăm, hương cần được cắt tỉa thường xuyên để không khí lọt vào.

Ngoài ra, bạn cũng nên chăm sóc nụ để giữ số lượng hoa trên cành, giúp hoa nở đều, đủ chất dinh dưỡng, hạn chế sâu bệnh. Các phương pháp cắt, tỉa lá, tỉa cành, tạo dáng cây được thực hiện liên tục, thường xuyên.

Trong khi cắt, bạn nên đếm từ dưới bánh lên trên (đầu cành) để lại 3 chiếc lá. Cắt và để lại 3 chiếc lá. Những cành hồng còn lại sẽ cho chồi mới. Trong thời gian chăm sóc, lưu ý không cắt bỏ những cành xấu để cây tập trung chất dinh dưỡng nuôi hoa trên cành khỏe.

Khi được cắt theo cách này, cây sẽ khỏe hơn và nhiều dinh dưỡng hơn, mang lại cho bạn một cây hoa hồng ra nhiều hoa hơn hầu hết các loại cây khác.

3, Kiểm soát dịch hại

Khi trồng và chăm sóc hoa hồng leo, bạn chỉ cần tưới đủ nước cho cây hoa hồng để lá quang hợp. . Lá chuyển dần sang màu vàng, uốn cong và rụng.

Trong thời gian này cần pha loãng nước để bổ sung độ ẩm và sử dụng phân bón lá giúp bổ sung thêm vitamin cho hoa hồng. Nếu các đốm trắng xuất hiện gần đầu hoặc cuối lá, đó là rệp sáp, loại bỏ lá bằng tay hoặc tiêu hủy các đốm trắng.

Nếu trồng với diện tích lớn nên gặp tại cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật, lựa chọn các loại thuốc phù hợp với bệnh hại cây trồng, không gây hại cho sức khỏe con người và môi trường.

một cái khuôn

Triệu chứng của bệnh là bệnh phấn trắng màu trắng xám, bệnh thường xuất hiện trên các lá tươi, lá thông và cổ bông, bệnh lây lan nhanh gây xoắn lá, khô cành, một vài bông hoa, một vài cánh hoa. cây có thể chết.

Bệnh phấn trắng cho hoa hồng

Bạn nên sử dụng ngay thuốc để điều trị bệnh, nếu không thì việc thực hiện Cách trồng hoa hồng tại nhà Của bạn được coi là lãng phí.

b, Bệnh đốm đen

Con đường hoa hồng của bạn cũng sẽ gặp nhiều trở ngại do dịch bệnh đốm đen. Vết loét hình tròn, dài vô tận, ở giữa màu trắng xám, xung quanh có màu đen. Bệnh thường thấy trên lá bánh tẻ, lở loét cả hai mặt lá làm cho lá bị vàng và rụng với số lượng lớn.

Bệnh gỉ sắt: Các đốm màu vàng sẫm hoặc gỉ sắt, xuất hiện ở mặt dưới lá làm cho lá bị khô cháy, dễ rụng, cây đứng, hoa nhỏ.

4, Cắt tất cả các cành

Đối với hoa hồng, thời điểm tốt nhất để cắt hoa hồng là vào buổi sáng hoặc lúc chiều mát vì cây có nhiều nhựa cây và nước nên hoa lâu khô hơn. Trước khi cắt tỉa bạn cần tưới nước nhiều hơn bình thường để cây giữ lại một lượng nước nhất định trong hoa (vì sau khi cắt cành hoa hồng sẽ trồi lên và mất nước).

Lưu ý, khi cắt xong nên ngâm hoa vào nước sạch, vết cắt nên cắt chéo để nước ngấm vào cuống. Bạn phải cắt một vết trước khi cho vào bình. Dùng dao sắc để cắt hoặc dùng kéo để cắt cây, tránh làm dập nát cây.

Trong khi cắt, bạn nên đếm từ dưới bánh lên trên (đầu cành) để lại 3 chiếc lá. Cắt và để lại 3 chiếc lá. Các cành hồng còn lại sẽ ra 3 chồi mới. Cắt 1 cành xấu. Để lại 2 cành khỏe sau này sẽ ra 2 bông rất to và đẹp.

Bạn cũng cần cắt tỉa những cành hư, cành xấu… chỉ sau 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi kể từ khi bắt đầu trồng là bạn sẽ có hoa để trưng bày trong nhà hoặc làm quà tặng.

Vậy là chúng ta đã đọc xong về Cách nuôi và chăm sóc hoa hồng leo tủ. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể trồng được một chậu hoa hồng leo nở rực rỡ ngay trong khu vườn của mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297