9 lợi ích của việc trồng rau sạch trong vườn nhà | Hatgiongtihon.net

Những người sở hữu đất đai, lao động, vốn và công nghệ có thể làm nhiều hơn và có nhiều hơn. Đối với những người không có giới hạn, việc làm rau trong vườn nhà rất đơn giản, dễ làm và có nhiều lợi ích như sau:

1. Chức năng và mới:

Rau trong vườn nhà rất đơn giản và dễ dàng cho gia đình hàng ngày.

Vườn rau tốt có nhiều loại có thể ăn rau liên tục, không sót rau, có dư thì bán.

Rau ăn không ngon, suy dinh dưỡng là do thu hái rau vào ban đêm (một ngày, có khi vài ngày). Rau ăn quả được lấy 2-3 ngày trước khi bán cho người tiêu dùng, có khi đến 5-7 ngày rau đã hư hỏng. Rau có sẵn trong vườn nhà, bữa nào cũng được chọn lọc, nấu chín nhanh nên rau vừa sạch, vừa ngon, không bị mất nhiều chất dinh dưỡng.

2. Giảm chi phí, tăng thu nhập

Có rau trong vườn, sẵn sàng cho thu hoạch, không tốn kém tiền mua rau và tiết kiệm tiền để mua những thứ khác mà chúng ta không thực sự cần.

Lợi ích từ việc trồng nhiều loại rau trong vườn nhà, thâm canh không chỉ để tiêu thụ mà còn mang lại thu nhập cao hơn hoặc thấp hơn cho gia đình. Như vậy, vừa có rau trong vườn, vừa ăn rau tốt, không những giảm được chi phí mà còn có tiền mua rau từ vườn nhà.

3. Đừng lãng phí thời gian mua sắm

Các hoạt động nông thôn và thành thị thường có một chức năng ở nhà, trong vườn hoặc trên đồng ruộng. Thiếu rau bạn phải ra chợ mua, đường gần nhất 200-500m, xa 3-4km, đi không kể ngày, ngày 3-4 tiếng là chuyện nhỏ, nhất là thời điểm cày bừa, thu hoạch, gió, lạnh, hoặc nắng, nó là rất nhiều công sức.

Không có loại rau nào trong vườn nhà phải mua tốn nhiều công sức, công sức chăm sóc cho vườn (kể cả rau) và các hoạt động khác là hợp lý.

9 lợi ích của việc trồng rau sạch trong vườn nhà

Hình minh họa: Trồng rau sạch trong vườn nhà là một giải pháp tốt hiện nay.

4. Sử dụng năng lượng không hoạt động trong gia đình

Công việc là có vốn, nhưng công việc trồng, cấy, chăm sóc và thu hoạch rau trong vườn nhà luôn cần thiết, làm rau cũng khó như cắt, bón, tưới mà còn nhiều công việc. làm như cày, bắt sâu, chăm cây, chăm sóc, thu hoạch, làm rau

luôn luôn có một công việc. Những công việc như vậy, công nhân phụ, ông bà và học sinh, sinh viên … thời gian buổi sáng, buổi chiều, hết giờ làm việc trong nhà máy, cơ quan, chủ nhật, ngày lễ những người lao động có thâm niên vẫn làm việc trong văn phòng, xí nghiệp, nhà máy, Vân vân. .. Những lúc đó không tốn công, những công sức đó dùng để làm rau trong vườn, rất tiện lợi.

Vì vậy, rau trong vườn nhà có cơ hội cho rất nhiều công việc chính và công việc thứ hai.

5. Tận dụng đất và chất trồng. địa điểm

Đất vườn, ngoài không gian ở, sinh hoạt phụ, còn có các loại cây ăn trái, cây đặc sản có giá trị. Vườn rau còn lại rất ít đất. Rau thường xuyên cần cắt tỉa, không gian làm việc, không gian vừa, trồng rau trên giàn, nhiều loại, trồng gối, sử dụng ánh sáng trực tiếp, phân tán ánh sáng, dưới bóng râm của cây ăn quả, chọn giống rau phù hợp với các diện tích khác nhau. , sử dụng mặt đất. , chiếu sáng.

Chậu nhựa trồng rau nó là một giải pháp hiệu quả.

Như vậy, rau trong vườn nhà tận dụng được các tầng đất, ánh sáng, không gian và không khí trong vườn, để trồng tạo ra nguồn rau sạch cho gia đình và cộng đồng.

9 lợi ích của việc trồng rau sạch trong vườn nhà

6. Chi phí thấp, dễ làm:

Rau vườn nhà rất thích hợp cho cán bộ chính và phụ, nhất là trong thời gian nghỉ giải lao, thích hợp để tham gia tích cực, tiết kiệm thời gian, đất, ánh sáng, một bầu chỉ mất 1 – 2 giờ. rau mồng tơi, mùi thơm Trung Quốc, lá dẻo dưới tán cây ăn quả.

Vốn chi không giống như giâm cành rau muống, rau gia vị, hạt bầu, bí, nếu mọc thành 2-4 bông thì chỉ cần 10 hạt, 10 cây là đủ. Nhiều loại là tự tạo, tự lập, Bảo Quán có nghĩa là không có chùa. Có hạt ăn xin và hạt mướp, hạt đậu. Những hình thức đơn giản như vậy không tốn kém mà hiệu quả lại cao.

Như vậy, rau trong vườn nhà sử dụng được thời gian, diện tích và không gian, tiết kiệm đất, ít đầu tư, ít tốn kém.

7. Tạo môi trường sạch sẽ và ngăn nắp:

Cây cối xung quanh nhà hấp thụ khí CO, thải ra khí oxy, kể cả rau củ quả, đổi mới không khí xung quanh nhà.

Rau sạch: vườn sạch, ít côn trùng, ít ruồi muỗi, vườn đẹp, tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình, hít thở không khí trong lành, nên đảm bảo sức khỏe tốt.

Giàn bầu, giàn trái cây, giàn gia vị gần bếp bên giếng trời xanh tốt, sân vườn đẹp, cành lá đều tăm tắp.

9 lợi ích của việc trồng rau sạch trong vườn nhà

Hình ảnh: Trồng cây Làm sạch rau trong chậu Vườn nhà tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp.

8. Đảm bảo rau an toàn, bổ dưỡng:

Rau trong vườn nhà do người nhà trực tiếp làm: gieo, cấy, cày, đánh, bắt sâu, bón phân, tưới nước, không bón phân mới, phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích. Vì vậy, không nghi ngờ rau có chứa thuốc trừ sâu độc hại hay các loại thuốc khác, khi sử dụng không khỏi băn khoăn, nghi ngờ, lo lắng. Rau trong vườn nhà rất giàu chất dinh dưỡng như: đạm, béo, các vitamin và khoáng chất như Fe, Cu, Bo … Ăn rau hàng ngày, ăn đủ chất để không bị suy dinh dưỡng trực tiếp.

Như vậy, rau trong vườn nhà có thể yên tâm ăn, là biện pháp trực tiếp chống suy dinh dưỡng của gia đình.

9. Rau vườn nhà còn là vị thuốc gia truyền, chữa bệnh:

Rau trong vườn phong phú là cây và các bộ phận của cá như lá, quả, hạt, rễ, vỏ (ruột, hoa kinh giới, gừng chữa bệnh, mô lông trộn với trứng gà để chữa bệnh thổ huyết, rau diếp cá chữa lỵ, nóng trong). ..) Hầu hết các loại gia vị là một loại thảo mộc kết hợp với các loại cây thuốc chữa bệnh hữu hiệu.

Rau trong vườn nhà dùng cho bữa ăn hàng ngày. Khi có nhiễm trùng, nó được sử dụng như một loại thuốc phòng và chữa bệnh. Cây xà lách Nó là một trong những loại thuốc chữa bệnh tốt nhất.

Đốt rau sạch là các thành viên trong gia đình suy dinh dưỡng, thiếu thu nhập, không sử dụng được đất đai, công việc, rác thải cục bộ, ánh sáng và không khí trong vườn, không sử dụng hết thời gian nhàn rỗi.

Lý tưởng nhất là làm rau dễ dàng và lợi ích của việc làm rau bổ dưỡng trong vườn nhà là như nhau.

Hiện tại, Chohoaonline.com cung cấp các loại rau sạch theo mùa với giá ưu đãi tùy theo giống, hình thức trồng và kích thước cây trồng.

Bạn có thể xem phần: Trồng rau sạch trong chậu

THÔNG TIN LIÊN LẠC

website: Chohoaonline.com

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297