9 Loại thức ăn cho cá ảnh phổ biến dân chơi cần biết | Hatgiongtihon.net

Trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn cho cá cảnh, trong đó có nhiều loại là thức ăn tự nhiên và thức ăn chế biến sẵn, mỗi loại đều có những lợi ích riêng.

Trong bài viết này, Foo sẽ giới thiệu đến các bạn thức ăn cho cá cảnh và kỹ thuật dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo cá cảnh phát triển hoàn hảo nhất.

Các loại thức ăn cho cá cảnh

1. Thức ăn thực vật

Thức ăn cho cá cảnh

Một trong những thứ rẻ nhất và dễ ăn nhất đối với cá cảnh là thực vật. Thức ăn thực vật khác như bèo, rêu, rễ bìm bìm, rau nhút, xà lách, củ đậu xắt nhỏ, rau muống, đậu xanh xắt nhỏ, hạt dưa hấu, vừng, chuối, bí đỏ.

Chế độ ăn của cá ăn thực vật tùy thuộc vào loài sẽ ăn nhiều hay ít, nhưng hầu như cá cảnh nào cũng có thể ăn được. Chế độ ăn thực vật dành cho cá sẽ cung cấp lượng vitamin dồi dào giúp chúng phát triển tốt hơn.

2. Giòi (Ngôn ngữ)

Thức ăn cho cá cảnh

Sâu non hay còn gọi là sâu róm, là một loại muỗi được dùng làm thức ăn cho cá cảnh. Bạn cũng có thể dùng lưỡi câu đặc và xuống hồ, ao, cống rãnh để dùng vợt vớt bọ gậy. Khi lấy tay trùn về, bạn đem ngâm vào nước sạch rồi thả cá cảnh ăn.

Nếu nuôi cá với số lượng lớn, cần nhiều lăng quăng thì tạo ao nuôi giun theo phương thức đặc biệt để đáp ứng đủ số lượng cá. Nếu bạn muốn nuôi phôi giống cá cảnh, bạn cần học cách nuôi cấy phôi sao cho an toàn!

3. Giun, sâu

Thức ăn cho cá cảnh 2

Ấu trùng là loại giun có đường ruột, sống dưới đất, được dùng làm thức ăn cho cá cảnh và các loại cá thông thường. Nếu bạn sống ở vùng nông thôn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy giun ở những khu vực ẩm ướt.

Khi thu hoạch trùn về rửa sạch bằng nước ấm để loại bỏ hết chất nhầy nhớt. Tiếp tục giải độc cho thai, rửa sạch các tạp chất trong dạ dày rồi phơi khô, sao cho đắp dần.

Giun là một loại thức ăn giàu đạm nên hầu hết các loài cá cảnh đều thích ăn chúng. Cần cho cá ăn trang trí vào buổi sáng, không nên cho ăn vào buổi chiều, chỉ cho ăn với lượng vừa đủ, nếu cho ăn quá nhiều sẽ làm bẩn nước, gây độc cho cá.

4. Ốc, tôm, gan bò …

Thức ăn cho cá cảnh 3

Thức ăn cho cá cảnh như tôm luộc, băm nhỏ, để tủ lạnh, lòng bò, gan bò, gan heo làm sạch, đông lạnh. Đây là chế độ ăn cho cá cảnh chứa nhiều đạm để đảm bảo cá phát triển tốt.

Lòng đỏ trứng cũng được dùng trong khẩu phần ăn của nhiều loài cá cảnh, nhưng nếu dùng nhiều nước, chúng sẽ sớm tạo thành mây. Đây chỉ là một số loại thức ăn cung cấp lượng dinh dưỡng dồi dào đảm bảo cho sự tồn tại và sinh sản mà hầu hết các loài cá cảnh đều thích ăn.

5. Trứng nước (nước trống, đất trống)

Thức ăn cho cá cảnh 4

Trứng gà tên tiếng anh là Moina, thuộc bộ Cladocera, hầu hết mọi người đều biết đến trứng là đỏ hay bo bo, loài giáp xác nhỏ, chứa giá trị dinh dưỡng cao. Trứng nước là một loại thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng giúp cá cảnh lớn nhanh hơn.

Đặc biệt, trong giai đoạn cuối của túi noãn hoàng, chúng được sử dụng trong khẩu phần ăn của cá cảnh và các loại cá thủy sinh khác trong quá trình chiên.

Trong trường hợp hết nước, khi lấy từ ao ra, hãy đặt chúng vào một thùng chứa nước sạch trong vài giờ để cố định tất cả các chất bẩn. Sau đó vớt ra cho vào bát nước sạch một lần nữa, vớt ra làm nước trang trí cho cá.

6. Món cá viên chiên

Thức ăn cho cá cảnh 5

Rán các loài cá nhỏ khác sẽ làm thức ăn cho các loài cá lớn như cá rồng, cá tai tượng.

7. Cơm nguội, vụn hoặc vụn bánh mì

Thức ăn cho cá cảnh 6

Khi bạn đói, hầu như bất kỳ loài cá nào cũng có thể ăn những thứ này, vì vậy hãy cho cá cảnh ăn với chi phí thấp hơn để không làm ô nhiễm nước.

8. Cám trộn làm chất trang trí cho cá cảnh

Thức ăn cho cá cảnh 7

Thức ăn hỗn hợp bố mẹ hoặc hỗn hợp cho gia súc, gia cầm cũng là thức ăn cho cá cảnh, đặc biệt là cá chép cảnh, cá trê lớn và cá vàng. Trong cám trộn có các thành phần như bột bắp, cám gạo, bánh dầu, vỏ sò, bột cá, bột xương… rất hữu ích cho cá cảnh.

9. Thức ăn khô

Thức ăn cho cá cảnh 8

Là một loại thức ăn cho cá chế biến ở dạng viên khô và đóng trong hộp, gói. Thức ăn này rất lý tưởng cho những người bận rộn không có thời gian chuẩn bị thức ăn tươi sống cho cá cảnh.

Thực phẩm khô cung cấp ít chất dinh dưỡng hơn thực phẩm tươi. Vì vậy hãy cho thức ăn tươi vào cá cảnh trước.

Cách cho cá cảnh ăn đúng cách?

– Cá cảnh khi được cho ăn đầy đủ và chăm sóc thường xuyên thì cơ thể không những khỏe mạnh, lớn nhanh mà màu sắc sặc sỡ, bơi lội nhẹ nhàng.

– Cá cảnh khi thiếu thức ăn sẽ dễ nhiễm bệnh, bơi lội chậm chạp, chậm chạp hoặc liệt hoàn toàn, không còn sức khỏe.

Cho cá cảnh của bạn ăn đầy đủ dinh dưỡng

– Bạn cần cho cá cảnh ăn 2 lần / ngày: trong mỗi bữa với liều lượng vừa phải, không để cặn bã trong bể là nguồn gây bệnh cho cá.

Nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn giàu protein, bạn nên thường xuyên thay nước cho bể cá.

Có thể thay thế tiêu thụ từ 1 đến 2 loại thực phẩm chính bằng thực phẩm động vật và thực vật.

Một mẹo quan trọng khi cho cá cảnh ăn là cho cá cảnh ăn trong vài phút và chia thành nhiều bữa nhỏ để xem phản ứng của bể cá với thức ăn như thế nào.

Đầu tiên bạn rắc một lượng nhỏ thức ăn vào bể cá, sau đó quay lại quan sát cá ăn, trong khi cá ăn thì cho ăn tiếp lần thứ hai và thứ ba.

Lượng bột cá cảnh mỗi ngày

Khi cho cá cảnh ăn mỗi lần chỉ nên dùng một lượng vừa đủ, không nên đổ quá nhiều thức ăn một cách bừa bãi vào bể cá của bạn để tránh việc thức ăn quá nhiều sẽ làm ô nhiễm nước bể cá của bạn.

Khi môi trường sống của cá cảnh bị bẩn, chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng của cá, khiến cá cảnh bị nhiễm bệnh, từ đó khiến cá cảnh bị chết theo thời gian.

Khi cho cá cảnh ăn, nếu thấy cá thờ ơ với thức ăn, ngậm thức ăn trong miệng và nhả ra thì nên dừng lại ngay, vì lúc này cá đã no.

Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy trong bể cá của mình xuất hiện một lượng tảo bẩn bất thường thì đây là dấu hiệu bể cá thừa thức ăn đến mức cần thiết, cần phải khắc phục ngay.

Thường xuyên chăn thả cá cảnh trong ngày

Theo những người chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá cảnh lâu năm thì nên cho cá ăn thường xuyên, chia thành nhiều bữa nhỏ chứ không nên cho ăn cả ngày, đừng quên cho ăn vài ngày do căng thẳng sẽ dẫn đến cá chết. , cá yếu và lười bơi.

Tốt nhất bạn nên cho cá ăn thường xuyên, ngày 2 lần và lượng thức ăn vừa đủ, để cá cảnh có thể ăn hết trong vòng 2 phút.

Lượng thức ăn của cá cảnh

Thời điểm tốt nhất để cho cá ăn là sáng sớm và chiều mát. Cũng cần quy định thời hạn, tránh tình trạng cho cá ăn một cách bất thường.

Tốt nhất, buổi sáng trước khi đi làm bạn nên cho cá ăn và buổi chiều khi về nhà hãy cho cá ăn lại. Vào những ngày quá bận rộn và không thể phục hồi sớm vào buổi chiều, hãy cho cá ăn vào buổi sáng.

Cho cá ăn đúng giờ rất quan trọng, vì nó không chỉ giúp cá phát triển khỏe mạnh, phát triển tốt mà còn có thể giúp bạn tập thành thói quen, đừng quên cho cá cảnh ăn và không ảnh hưởng đến hoạt động và phát triển của cá.

Khi cho chúng ăn, bạn hãy đặt thức ăn vào một góc của bể cá, rải đều khắp mặt hồ và làm đục nước. Khi bạn thấy cá có dấu hiệu dị ứng thức ăn hoặc ngậm thức ăn trong miệng rồi khạc nhổ vào người thì đây là lúc chúng đã cho ăn.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về các loài thức ăn cho cá cảnh Và các cách cho cá ăn để đảm bảo cá cảnh phát triển tốt. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể chăm sóc những chú cá cảnh của mình khỏe mạnh và trang trí cho môi trường sống trong nhà. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297