8 bước chăm sóc cây nở đúng tết | Hatgiongtihon.net

Thược dược là loài thực vật có hoa Mang trong mình sắc màu rực rỡ, hoa thược dược nở rộ vào dịp Tết đến xuân về, mang mỗi sắc xuân vào nhà. Cách chăm sóc hoa cúc đại đóa rất đơn giản, để hiểu rõ hơn về cách chăm sóc cây hoa cúc đại đóa các bạn hãy cùng tìm hiểu thêm về loài cây hoa này nhé.

Những bông hoa thơm ngát mang đến cho bạn cả một khu vườn rực rỡ sắc màu, cây cối đang ra hoa, chỉ cần đọc những thông tin sau là bạn có thể chăm sóc những chậu cúc họa mi khỏe mạnh, ra nhiều hoa mang lại sắc xuân rực rỡ.

1.Tìm hiểu về dahlias

Thược dược là loài thực vật có hoa Tên khoa học là Dahlia, cây nở hoa vào mùa hè và mùa thu, là loài thực vật bản địa của Mexico.

Thược dược được biết đến với tốc độ sinh trưởng nhanh, thân rỗng bên trong, thân thảo mọng nước, cây có hoa, theo thời gian cây sẽ hình thành củ dưới rễ.

Cây thược dược được nhiều người biết đến, cây được chia thành 2 thị trường khác nhau là thược dược đơn và thược dược kép và mỗi loài sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Các loại dhlias đơn lẻ: là hoa phụng đơn, màu sắc không giống nhau và mau tàn, số lượng hoa không nhiều.

Hai loài thược dược: được biết đến là loại cây có nhiều lá và nhiều màu sắc khác nhau nên thược dược kép được trồng nhiều và được nhiều gia đình yêu thích.

Hoa thược dược có nhiều màu khác nhau, và mỗi màu còn lại do độ pH ở mỗi vùng khác nhau, hoa sẽ khác nhau như sau: đỏ, nhung, tím, sen đen, sen nhạt, trắng, trắng, và nhiều màu khác. mà không thể được liệt kê.

Đặc biệt trong những ngày lễ Tết khi cây thược dược nở rộ, bạn sẽ thấy rằng loài hoa sẽ mang đến những thay đổi đáng kể và tạo nên sự khác biệt lớn cho ngôi nhà và những đóa thược dược rực rỡ.

    Lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa thược dược trong chậu

Lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa thược dược trong chậu

2. Dấu hiệu tăng trưởng của dahlias

Cây mọc ở nhiều môi trường sống khác nhau nên muốn cây phát triển nhanh hơn thì cần chọn nơi có nhiều ánh sáng, cây quang hợp tốt hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn khi trồng ở đất đồi.

Ánh sáng: Cây cần nhiều ánh sáng để quang hợp nên trồng cây ở nơi đủ ánh sáng, ánh sáng ban mai là tốt nhất, nếu trồng nơi thiếu ánh sáng cây sẽ phát triển nhưng sẽ bắn rất ít. những bông hoa không lớn lắm.

Nhiệt độ: Hoa thược dược sinh trưởng chủ yếu ở những nơi có khí hậu lạnh, cây phát triển cành nhánh vì vậy vào mùa đông cây thược dược sinh trưởng và phát triển tuy nhiên cây không chịu được nhiệt độ nóng lâu nên chúng ta ít thấy cây phát triển trong thời tiết nắng nóng nên như vậy. là một trải nghiệm thú vị để đầu tư trong thời tiết nắng nóng.

Hoa thược dược: Dòng cúc họa mi có nhiều màu sắc khác nhau nên rất khó để chọn được màu ưng ý nên bạn cứ trồng đủ các màu trong vườn nhà mình, các màu như: vàng chanh, nâu đen, tím gôm, tím đậm, nâu nâu, nâu có sọc trắng, đỏ, đen,… điều này mang đến cho bạn sự đa dạng về màu sắc khi cắm hoa thược dược.

3.8 bước cơ bản trong trồng và chăm sóc hoa cúc

3.1 Phương pháp phân phối dahlias

Để trồng cây đinh lăng bạn có thể nhân giống bằng nhiều cách khác nhau, có 2 phương pháp phân phối được nhiều người áp dụng đó là dùng củ để nhân giống hoặc chiết cành, mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

3.2. Dán dahlias bằng cách cắt

Để có được cây thược dược sinh trưởng và phát triển tốt, nhanh ra hoa, bạn cần chọn cây bố mẹ khỏe mạnh, chọn hom là những cành cô đơn, già và non. Cây cần có sức khỏe tốt. và chiều cao chồi từ 6-8cm, có 3-4 lá xanh, cây bị sâu hoặc mọt đục khoét.

Chúng ta cắt cành giâm và tiến hành giâm cành nhỏ hơn. Tranh nhỏ, lá nhỏ, cành giâm phong phú nên chọn giâm vào mùa thu hoặc nếu là cuối mùa hè thì nên đặt nơi râm mát để giúp rễ cây phát triển mạnh.

Xử lý cắt cơn TL: Sau khi chọn cành cắt xong ta tiến hành cắt cành, nên cắt vào buổi sáng, và nhặt cành giâm càng sớm càng tốt để tránh hiện tượng rỉ nước làm ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây. Chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc kích thích ra rễ như Atonk bán tràn lan trên thị trường, pha theo liều lượng ghi trong gói thuốc kích thích ra rễ, ngâm khoảng 5-10 phút rồi vớt ra.

Cắt: Sau khi làm cỏ xong bây giờ chúng ta tiến hành giâm hom, vùi gốc xuống cát hoặc xuống đất, nếu bổ sung thêm thì có thể giâm vào cát, vì cát giúp giữ ẩm tốt nên khi cắt cần 10-15 ngày, rễ bắt đầu phát triển tốt hơn thì bạn có thể đem trồng vào chậu hoặc nơi bạn muốn trồng.

Chúng ta tiến hành tưới nước thường xuyên để giúp cây bén rễ nhanh hơn và ổn định bộ rễ cây sau vụ cắt cành mới, khi thấy cây được 2 – 3 lá thì đem cây ra ruộng trồng.

3.3. Rải dahlias bằng bóng đèn

Phương pháp nhân giống cũ là phương pháp được sử dụng trong một thời gian dài, sau khi cây ra hoa và trồng sẽ hình thành củ và lớn lên, củ có thể to bằng củ khoai tây, sau khi cây tàn thì củ. Nên đào và cho vào thùng, để nơi thoáng gió chờ đến vụ trồng sau, tháng 8 khi cây bắt đầu đâm chồi thì vớt củ đem chôn xuống đất. nảy mầm phát triển, sau khi chôn xuống đất sẽ được khoảng 1 giờ. Tuần là lúc cây có thể bắt đầu đâm chồi, khi chồi còn rất nhỏ, chăm sóc tốt trong thời gian này, khi thời tiết rất nóng. Cần dùng tán nhiệt để giảm bớt ảnh hưởng đến cây, hơn nữa không nên quá nóng, tưới càng nhiều thì củ càng dễ bị thối.

Cách trồng hoa thược dược và mẹo cắm hoa Tết tươi lâu

Cách trồng hoa thược dược và mẹo cắm hoa Tết tươi lâu

3.4.Cách chăm sóc cây thược dược

Sau khi bạn bắt đầu trồng từ giâm cành hoặc củ, khi cây được 5-7 lá thì bắt đầu bón phân cho cây, như vậy bạn sẽ thấy cây lớn nhanh hơn, cây càng nhiều phân là chủ yếu. Các loại phân bón như NPK và đạm giúp cây và lá phát triển nhiều hơn.

Lượng phân bón 1.000 m2

– 1,5 tấn phân trộn + 30 kg bánh dầu

– NPK 20-20-15: 15 kg

– DAP: 2 kg

– Supe Phốt phát / Phốt phát vi sinh: 20 kg

– Kali Clorua: 5-7 kg

-Có thể bổ sung men vi sinh

Phương pháp bón phân:

-Sử dụng: 100% phân chuồng + 100% Lân + 100% bánh dầu.

– Kết thúc 1: Sau khi trồng 8-10 ngày tưới 2 kg DAP gốc + chế phẩm sinh học (theo khuyến cáo) + 5 kg NPK.

– Kết thúc 2: Sau trồng 18 – 20 ngày bón 5 kg NPK + 3 – 4 kg KCI.

– Hết bóng 3: Sau trồng 35 – 37 ngày bón 5 kg NPK + 2 – 3 kg KCI + men vi sinh (theo khuyến cáo).

Vào những ngày nắng nóng, chúng ta cần tưới nước hàng ngày / lần để giúp cây giữ âm tốt hơn, phun cỏ thường xuyên và cần ấn hướng lên trên không để cây cao quá, cao quá không nhìn thấy được. hoa đẹp, khi ép cao có thể giúp cây ra nhiều nhánh hơn, giúp ra nhiều hoa hơn.

3.5 Phòng trừ bệnh đốm lá trên cây thược dược

Khi cây phát tài phát triển, có các loại sâu bệnh không ngừng xâm nhập và gây hại cho cây, điều này rất quan trọng khi chăm sóc cây, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn theo thời gian.

Bệnh đốm lá biểu hiện trên lá thược dược khi thời tiết chuyển mùa ẩm, nóng, ẩm độ cao nấm sẽ xuất hiện trên lá, phát triển nhanh, lá xuất hiện những đốm nhỏ màu vàng. Bocdeaux hoặc dung dịch phòng trừ Zineb 0,1%.

3.6 Bệnh thối rữa

Bệnh thối rễ thường gặp khi thời tiết mưa nhiều, đất có nhiều mùn, trường hợp này bạn có thể sử dụng các biện pháp như đóng băng đất, chuyển cây lên vùng đất cao hơn và sử dụng các loại hóa chất kích thích sinh trưởng. Cây ra rễ mới.

3.7. Nhện nhện và rận ống

Nhện hại và bệnh hại thường gặp trên nhiều loài cây, nhện đỏ hút mật hoa, cành khô, lá mới, rận, cũng có thể dùng các loại thuốc có liều lượng như Comite, Nissorun 5 EC… để phun xịt.

3.8 Ý nghĩa của hoa thược dược

Hoa thược dược là loài cây đẹp, là biểu tượng của tình yêu, tình bạn trong cuộc sống, lòng trung thành và tình yêu sống lâu bền. Với những ai đã yêu và thích lãng mạn, chọn cây cảnh trước nhà sẽ tô điểm thêm cho vẻ đẹp của khu vườn và tình yêu thứ hai.

Cây thược dược còn được dùng để trang trí trong nhà, mang lại vượng khí cho ngôi nhà, điều này đã làm cho bạn nhìn và cảm nhận được ngôi nhà đẹp hơn và tạo nên vẻ đẹp độc đáo.

Bí quyết trồng hoa cúc đại đóa và củ phát triển nhanh

Bí quyết trồng hoa cúc đại đóa và củ phát triển nhanh

Cách trồng thược dược và cách trồng thược dược

Cách trồng thược dược và cách trồng thược dược

    Những lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa thược dược trong nhà

Những lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa thược dược trong nhà

Cách chăm sóc hoa thược dược nở hoa cần thiết

Cách chăm sóc hoa thược dược nở hoa cần thiết

Thược dược bản địa, một loài hoa cần thiết

Thược dược bản địa, một loài hoa cần thiết

Cách trồng thược dược và cách trồng thược dược

Cách trồng thược dược và cách trồng thược dược

Tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây thược dược

Tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây thược dược

Hoa thược dược và cách cắm hoa tết lâu tàn

Hoa thược dược và cách cắm hoa tết lâu tàn

Cách trồng hoa cúc đại đóa ra hoa vào dịp Tết

Cách trồng hoa cúc đại đóa ra hoa vào dịp Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297