7 bước thiết kế giàn lan | Hatgiongtihon.net

Trồng lan trên sân thượng Nó không phải là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó chắc chắn là không dễ dàng như trồng lan trong một khu vườn được tưới nước tốt. Trên sân thượng, nơi xuất hiện quá nhiều nắng, thừa nước, gió quá nhiều, nắng nóng, hạn hán khắc nghiệt là nơi không thích hợp để trồng lan. Bạn muốn giải quyết vấn đề này như thế nào? Hãy cùng chia sẻ một số mẹo liên quan đến thiết kế giàn hoa trên sân thượng.

Nhà tôi ở thị trấn, không rộng bằng các bạn ở nơi khác, đất rộng rãi, có ao, có ao thả cá, trồng lan cũng tốt, nhà tôi có không gian rậm rạp, muốn gì được nấy. trồng thì phải tính kỹ, trồng lan trên sân thượng phải tính toán kỹ, thiết kế mái che, mua lưới ra sao luôn là vấn đề quan trọng.

Công việc có thể dựng nên vườn lan là tìm lan, kiếm tiền, chuẩn bị rất nhiều thứ, từ những người trồng lan lâu năm rút kinh nghiệm khi trồng hoa trong sân. thấy vì kèo có định hướng và hấp dẫn, sau đây là cách đưa ra các bước cụ thể để thiết kế kèo mái.

1. Bước 1: Thiết lập một lối đi thích hợp, một sân thượng thích hợp

Đối với mỗi gia đình, mỗi ngôi nhà sẽ có một mặt khác nhau, không nhà nào giống nhà nào nên việc thiết kế giàn thường phải dựa vào cấu trúc nhà, mặt bên và cách đặt giàn. .như vậy, cây lớn lên. Một chỉ số thích hợp về sự tăng trưởng của ehoa lan đông nam, tây bắc nóng lạnh.

Khi trồng lan trên sân thượng bạn cần xác định được độ ẩm của lan, vì trên sân thượng có nhiều không khí ẩm ướt khó phù hợp với bộ rễ của lan nên cần tạo môi trường. Môi trường ẩm ổn định chohoa lan rất quan trọng.

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà xây dựng, chiều cao, rất khó giữ ẩm, và nền nhà rất nhẹ.

Kinh nghiệm của mình là dù trồng theo cách nào thì cũng có thể trồng lan, nếu nhà bạn ở hướng Tây khô nóng thì nên mua thêm các lỗ thông hơi bằng nhựa kín để giảm bớt khí nóng thổi trực tiếp vào bên trong.

Còn nhà bác tôi ở phía bắc, mùa đông nên tránh gió lạnh và giữ ấm cho lan.

    Hoa lan đặt trong chậu trồng trên sân thượng

Hoa lan đặt trong chậu trồng trên sân thượng

2. Bước 2: Chọn giá thể trồng lan trên sân thượng

Khi trồng lan trên sân thượng thì hoàn toàn khác so với khi trồng lan dưới đất hay trong vườn nhiều ẩm. Khi trồng lan trên sân thượng, thời tiết nắng nóng và gió cả ngày, chậu lan rất khó giữ ẩm nên cần chọn chỗ giữ nước cho phù hợp.

Mùa hè khô và nóng, sau khi tưới khoảng 30 phút giá thể đã khô rồi, trong giá thể như lũa thì mình gợi ý bạn chỉ nên trồng trong chậu vì chậu có thể giữ ẩm, mình không chắc lắm. Gỗ lũa, trước đây tôi trồng bằng lũa, cây lan sẽ héo hơn vì khô quá.

Bạn nên trồng ở khu vực nhiều thông hoặc ngò gai, đi cùng với rêu để giữ ẩm cho chậu lan, bạn cũng có thể phủ lớp đất mặt lên trên, giúp giữ ẩm lâu hơn. Muốn loại bỏ đất đóng băng thì có thể chọn loại tốt nhất, không nên chọn loại đông vì quá khô và không giữ được nước lâu.

3. Bước 3: Cách tưới khi trồng lan trên sân thượng

Cách tưới lan trên sân thượng rất khác so với lan trồng trong vườn ẩm, trên sân thượng bạn có thể tưới vô tư, không sợ ẩm làm thối rễ, trên sân thượng.

Chỉ cần đặt một chậu lan trên mặt nước là được, đáy chậu lan nên là một thau nước lớn, khi để chậu lan trên mặt nước to mục đích làm cho hơi nước bốc lên, cung cấp đủ ẩm. và chất dinh dưỡng. để cây lan có thể hấp thụ và phát triển.

4. Bước 4: Các giống lan có thể trồng trên sân thượng

Hàng lan có thể trồng trên sân thượng gồm nhiều loài khác nhau như phi điệp, trầm hương và các loài lan, thủy tiên, cẩm tú cầu cũng như các loài lan khác như muồng trâu, hồ ly và các loại lan khó trồng khác. . Đầu vụ trồng, tôi chân thành khuyên các bạn nên trồng những loại lan dễ trồng, sau khi trồng một thời gian đã có kinh nghiệm nên trồng những loại lan chịu khó và những loại lan đắt tiền. , nhưng cũng đừng vội trồng những loại lan đắt tiền, nếu chẳng may chúng bị chết, tiền mất tật mang.

5. Bước 5: Chuẩn bị các loại lan thích hợp theo từng khu vực

Thiết kế vườn lan trên sân thượng rất quan trọng trong việc chọn vị trí đặt lan phù hợp, giàn nho nên trồng sát trụ, cây nào quan trọng nên trồng ở giữa.

Dòng lan nào cần ít nước thì có thể trồng ngoài trời. Những loại lan cần nhiều nước, bạn nên trồng ở khu vực gần trung tâm. Xung quanh sân thượng nên đặt các lu nước hoặc bát đựng nước. Mục đích của việc đặt rãnh là giúp vườn có thêm độ ẩm, tạo sức sống mới cho vườn lan trên mái.

Khu vực sân thượng nên thiết kế vườn lan có mái che trong nhà, có lưới che nắng, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trên sân thượng, bạn nên bố trí hợp lý các vị trí đặt các chậu nước, sắp xếp các chậu lan theo từng khu vực mà cây phát triển.

6.Bước 6: Bệnh hại lan trên sân thượng

Trên sân thượng có rất nhiều bệnh như lan khi trồng ngoài vườn cây vẫn bị nấm, sâu bọ và nhiều loại bệnh khác. Bệnh lây qua đường hô hấp và không khí mà nhiều khi không biết vì sao khi trồng trên sân thượng lại có mối liên hệ với các loại cây khác.

Cách duy nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng là dùng thuốc. Vì mỗi bác sĩ có một kinh nghiệm xử trí khác nhau nên tùy thuộc vào cơ địa và địa điểm nhà mình.

7. Bước 7: Xử lý cây lan sấm sét và điều hòa nhiệt độ.

Tầng mái là nơi lý tưởng để lắp điều hòa, sân thượng cũng là nơi phơi quần áo. Chậu trồng cây cholan không tránh khỏi gió thổi bay quần áo, máy sưởi thổi hơi lạnh.

Vào mùa mưa, sấm sét nhiều, gió lớn nên khi thiết kế giàn lan trên sân thượng, bạn nên chắc chắn và cố gắng đặt cành lan thật chắc chắn, buộc giỏ lan vào kim loại. thanh, nhớ trồng thẳng hàng, để dễ sắp xếp các chậu lan không bị gió thổi bay.

Khi gặp cục nóng điều hòa, bạn có thể mua một khe hút gió riêng của điều hòa, lắp vào để gió chạy ngược chiều mà không thổi vào giàn.

Muốn phơi đồ thì phải sắp xếp lại chỗ nào, không thích thì phơi chỗ đó, điều đó sẽ giúp vườn lan phát triển, nhưng ngày tẻ nhạt thì có chỗ khác. tại nơi làm việc Trở về nhà để nghỉ ngơi với cả gia đình. Có một vài con chim hót sẽ rất tuyệt.

Thiết kế giàn lan có thể trồng nhiều loại rau

Thiết kế giàn lan có thể trồng nhiều loại rau

Trồng lan trên sân thượng với mô hình mới

Trồng lan trên sân thượng với mô hình mới

thiết kế chuồng cọp

thiết kế chuồng cọp

Phong lan phát triển khi có đầy đủ ánh nắng mặt trời

Phong lan phát triển khi có đầy đủ ánh nắng mặt trời

Vườn lan tuyệt đẹp khi trồng trên sân thượng

Vườn lan tuyệt đẹp khi trồng trên sân thượng

Một khu vườn xinh đẹp trên mái nhà trồng lan

Một khu vườn xinh đẹp trên mái nhà trồng lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297