7 Bước cơ bản khi chăm sóc cây oải hương | Hatgiongtihon.net

Cây hoa oải hương là loài cây có màu sắc đẹp, nhiều màu sắc hấp dẫn nhiều người, cây có tên là oải hương, loài cây đến từ Pháp, loài hoa thể hiện cho tình yêu đôi lứa và thánh mẫu, khi cây Oải hương nở hoa trong vườn bạn sẽ cảm nhận được điều đó. rõ ràng. nó nên được gọi là ý nghĩa của cuộc sống.

1. Nguồn gốc của cây oải hương

Cây hoa oải hương được biết đến từ thời xa xưa, từ thời Hy Lạp cổ đại, loài cây này có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, và màu sắc của hoa phản ánh tình yêu và những công cụ tuyệt vời mà cây có thể mang lại.

Ngày nay, cây oải hương được trồng ở khắp nơi trên thế giới, ở Việt Nam, cây oải hương luôn được trồng ở Đà Lạt và được lặp lại ở nhiều tỉnh thành khác.

2. Đặc điểm của cây oải hương

Cây oải hương là cây bụi, hoa có mùi thơm nồng, lá mọc đều, cây không có thân và phủ một lớp lông dày rất mịn, thân hoa dài màu xám và xám.

Điểm nổi bật của cây oải hương ở khu vực hoa, hoa có màu tím, các bông hoa được xếp thành vòng quanh cuống hoa và rất thú vị khi có một bông hoa oải hương.

Hoa oải hương và công dụng bạn chưa biết

Hoa oải hương và công dụng bạn chưa biết

3. Ý nghĩa của hoa lavender

Khi chúng ta đọc thêm về hoa oải hương, chúng ta sẽ thấy rằng hoa oải hương rất đẹp, mềm mại, dịu dàng, đáng yêu, đằm thắm và rất hấp dẫn.

Cây oải hương được gọi là IPANACEA Đã từ lâu, ngày nay các cặp đôi khi yêu nhau thường tặng nhau món quà là hoa oải hương, nó sẽ tượng trưng cho ý nghĩa rằng họ sẽ mãi mãi bên nhau, thủy chung và rất mực yêu thương. Cũng có thể nói đây là sự thấu hiểu và chia sẻ chân thật trong tình yêu đôi lứa.

Cây hoa oải hương mang ý nghĩa về sự may mắn, đến đâu lá sẽ đẹp hơn mang lại bình an, tài lộc, cây còn là biểu tượng của tình bạn chân thành, những người bạn gắn bó với nhau.

Chúng ta có thể tìm thấy hoa oải hương trộn lẫn với nhau để làm nhiều loại tinh dầu khác nhau: tinh dầu chanh, tinh dầu bạc hà, nhiều loại có chứa tinh dầu oải hương như một thành phần thiết yếu.

Cây oải hương mang đến cho bạn những điều mới mẻ trong cuộc sống, bạn có thể để hoa oải hương khô rồi buộc lại, cất vào tủ, mùi hương sẽ lan tỏa mang đến cho quần áo một mùi hương thật thơm.

Ý nghĩa của hoa oải hương

Ý nghĩa của hoa oải hương

4.7 Các bước cơ bản trong cách trồng cây oải hương

Để trồng cây oải hương tại nhà cần hiểu rõ về điều kiện tự nhiên và phương pháp chăm sóc cây để giúp cây phát triển tốt hơn.

4.1.Bước 1: Chọn hạt giống hoa oải hương

Để có được hạt giống chất lượng và đảm bảo, bạn cần đến cửa hàng bán hạt giống uy tín, túi hạt giống bền lâu, đúng kiểu thời tiết Việt Nam.

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu gieo hạt là khi thời tiết đẹp từ 18-24 độ, ở Đà Lạt và Sapa bạn có thể gieo hạt quanh năm, còn một số vùng thì gần như mùa thu đông. Mùa đông chỉ có thể gieo hạt nên Trước khi gieo hạt cần biết chính xác thời điểm sinh trưởng của cây.

4.2.Bước 2: chọn đất và chậu

Cây oải hương phát triển nhanh ở đất nghèo dinh dưỡng và có độ kiềm trung tính, đất thoáng và không quá ẩm ướt, nếu trồng chậu thì nên chọn chậu có lỗ thoát nước tốt.

4.3.Bước 3: Gieo hạt giống hoa oải hương

Khi có một túi hạt giống tốt, chúng ta cần tiến hành cắt bỏ để duy trì sự nảy mầm của hạt để đảm bảo khả năng nảy mầm tốt hơn, đồng thời giúp cây luôn khỏe mạnh. Chúng ta có thể ngâm hạt trong khoảng 12h rồi vớt ra bảo quản nơi thoáng mát sau đó tiếp tục gieo vào đất đã chuẩn bị sẵn.

Sau khi gieo hạt xuống đất, ta phủ một lớp đất mỏng hoặc cát sâu khoảng 0,2cm vừa đủ và rải xương để giữ ẩm cho đất, giúp hạt nhanh nảy mầm hơn.

4.4.Bước 4: Chăm sóc cây oải hương con

Để giúp hoa oải hương con phát triển, bạn cần tưới nước ngày 2 lần và không nên tưới quá nhiều, lượng nước vừa đủ để giữ ẩm cho đất, nếu tưới quá nhiều sẽ làm thối rễ yếu của cây.

4.5.Bước 5: Chuyển bầu cây con

Khi cây oải hương phát triển được từ 5-10cm thì tiến hành tách cây trồng và chăm sóc, nếu bạn bận trồng chậu mà cây có thể phát triển tốt thì bạn cần tiến hành trồng cẩn thận để giảm thiểu thiệt hại. cây con ổn định

Sau khi đặt cây con vào chậu cần để ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp, bạn có thể tưới nước giúp cây ra rễ để cây phát triển khỏe mạnh.

4.6.Bước 6: tưới

Sau khi chuyển cây sang chậu và cây phát triển chậm thì có thể tiến hành tưới nước thường xuyên giúp duy trì độ ẩm cho cây, tùy theo khí hậu từng vùng mà có thể điều chỉnh giúp. sự phát triển của cây trồng.

Ta chỉ cần tưới quanh gốc, hạn chế tưới vào lá làm gãy lá, cây sẽ bị teo.

Ý nghĩa của hoa oải hương Hoa oải hương - hoa tình yêu

Ý nghĩa của Oải hương – loài hoa của tình yêu

4.7.Bước 7: Hoa oải hương có thể chết do thiếu ánh sáng mặt trời

Khi bạn trồng trong chậu vô tình để nơi râm mát lâu ngày cây sẽ không quang hợp được, cây sẽ bị héo và chậm phát triển nên bạn cần tạo điều kiện cho cây phát triển tốt hơn. loại bỏ nhà máy. . nơi có nhiều ánh sáng, có lẽ ánh sáng ban mai vừa đủ cho cây phát triển.

Nếu thời tiết nắng gắt chúng ta cần bổ sung đủ lượng nước cần thiết và đặt cây ở nơi râm mát giúp cây không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào làm ảnh hưởng đến bộ lá của cây, điều này rất quan trọng. cho quá trình thực vật. sự phát triển.

Khi cây phát triển, chúng ta cần chú ý đến lượng nước tưới, vì cây không cần nhiều nước trong suốt mùa sinh trưởng, nếu tưới quá nhiều mà đất trong chậu không thể sản sinh và giữ ẩm tốt thì cây trồng rất có thể. Khả năng cây bị thối rễ khiến cây nhanh lớn, điều này bạn cần chú ý trong quá trình chăm sóc cây.

Cách trồng hoa oải hương tại nhà vừa tốt lại có mùi thơm dễ chịu

Cách trồng hoa tại nhà đẹp, có mùi thơm dễ chịu

Ở Việt Nam có trồng được hoa oải hương không?

Ở Việt Nam có trồng được không?

[Tất tần tật]    Bạn có biết ý nghĩa của hoa lavender không?

[Tất tần tật] Bạn có biết ý nghĩa của hoa lavender không?

Tìm hiểu ý nghĩa của Lavender (Hoa oải hương)

Tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa Oải hương

Oải hương - Cây tình yêu

Oải hương – Cây tình yêu

Hoa oải hương và công dụng bạn chưa biết

Bạn đang sử dụng một cái gì đó bạn không biết

Ý nghĩa đặc biệt của hoa oải hương tím trong tình yêu

Ý nghĩa đặc biệt của những bông hoa tình yêu màu tím

Hoa Oải Hương Cách trồng và chăm sóc cây

Hoa Oải Hương Cách trồng và chăm sóc cây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297