6 tác dụng sinh trưởng | Hatgiongtihon.net

Phân giun trong hoa lan Chắc hẳn bất cứ người làm vườn trồng lan nào cũng biết đến loại phân trùn quế này, phân bón có tác dụng tốt, mang lại chi phí rất thấp, phân hữu cơ an toàn hơn rất nhiều cho cây lan, vậy phân trùn quế có tác dụng gì và sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất, đọc thêm về nevermicompost.

1. Phân trùn quế là gì?

Phân giun là chất thải tích tụ sau khi ấu trùng ăn chất hữu cơ, đây được coi là loại phân bón đặc biệt và có hàm lượng vi lượng rất cao, là loại phân bón tự nhiên nhất. Quá trình sản xuất phân trùn quế được gọi là compost, được làm với số lượng lớn nhỏ khác nhau cũng như rác thải sinh hoạt, rau, củ, bã thải.

Điểm đặc biệt của phân trùn quế là là loại phân bón trực tiếp không cần bón lót, phân trùn quế thúc đẩy cây phát triển và có khả năng giữ nước tốt trong đất, giúp phòng trừ bệnh hại rễ.

Phân trùn quế: Sử dụng phân trùn quế bón cho lan

Phân trùn quế: Sử dụng phân trùn quế bón cho lan

2. 6 Tác dụng của phân trùn quế đối với sự phát triển của lan

2.1.Bón phân giúp cây lan hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh hơn

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ 100%, được làm từ phân chuồng nguyên chất là loại phân hữu cơ tự nhiên nhất.

Phân trùn quế rất giàu chất dinh dưỡng hòa tan trong nước và chứa đến 50% lượng mùn được tìm thấy trong lớp đất mặt, phân trùn quế cung cấp các khoáng chất cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, trong phân có chứa các hợp chất như: nitơ, phốt pho, kali, canxi, magiê, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.

2.2.Phân giun chứa nhiều vi trùng tốt cho cây trồng

Phân trùn quế chứa nhiều vi sinh vật hiệu suất cao như vi khuẩn cố định đạm (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, vi khuẩn phân giải xenlulo và các chất xúc tác sinh học. Hoạt động của các vi sinh vật này tiếp tục phát triển trong đất sau khi bón phân. Chúng giúp cây sử dụng đầy đủ chất dinh dưỡng từ giá thể.

2.3.Cải tiến tăng khả năng phát hiện bệnh hại cây trồng

Phân trùn quế có khả năng ức chế độc tố và các loại nấm có hại trong đất, giúp xua đuổi bệnh hại cây trồng, vì vậy tốt nhất nên sử dụng phân trùn quế trên tất cả các loại cây trồng.

2.4 Phân giun có thể cố định kim loại nặng

Phân trùn quế có khả năng cố định kim loại nặng trong chất thải hữu cơ, sẽ giúp bảo vệ cây trồng hấp thụ các kim loại nặng có hại cho cây trồng.

2.5. Phân trộn được chứng nhận có độ pH trung tính

Phân trùn quế có độ pH = 7 nên khi cây ra rễ rất tốt trong môi trường trung tính giúp rễ cây hút được nhiều chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn.

2.6 Phân giun giúp kiểm soát sự phát triển của lan

Axit humic trong phân trùn quế, kích thích sự phát triển của cây trồng, ngay cả ở những vùng đất trũng. Trong phân trùn quế, Axit Humic ở vị trí cây dễ hấp thụ. Axit humic cũng thúc đẩy sự phát triển của vi sinh vật có lợi trong đất. Phân trùn quế làm giảm hàm lượng axit-cacbon trong đất và tăng nồng độ nitơ trong khu vực có sẵn của cây.

Bí quyết bón phân trùn quế để cây lan phát triển tốt

Bí quyết bón phân trùn quế để cây lan phát triển tốt

3. Phân loại phân trùn quế sống và phân trùn quế trưởng thành

3.1 Phân chín

Phân trùn quế chín là loại phân bò đã được trùn ăn hết, là phân trùn quế chín, 100% phân trùn quế nguyên chất phù hợp với cây trồng, đảm bảo sạch và dinh dưỡng cao.

3.2 Phân trùn quế sống

Phân trùn sống là loại phân bò chưa được trùn tiêu hóa 100% tức là phân chứa nhiều phân bò tươi do trùn ăn chưa hết thì chất lượng phân hữu cơ sẽ không cao và bị sẽ ảnh hưởng đến năng suất cây trồng nên khi chọn phân trùn quế cây trồng chất lượng tốt hơn, không chứa bệnh, giúp cây lan phát triển nhanh hơn.

4.Cách sử dụng phân trùn quế đúng cách

Để sử dụng phân trùn quế hiệu quả chúng ta cần đảm bảo giữ ẩm và thoát khí cho rễ cây, khi sử dụng phân trùn quế chúng ta có thể bón lót dưới đất và trồng cây.

5.Cách sử dụng dung dịch phân trùn quế trên hoa lan

Dung dịch phân trùn quế là loại phân hữu cơ sinh học giàu chất dinh dưỡng, thành phần quan trọng nhất của dung dịch dịch lên men trong phân trùn quế mới, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, trong đó có nhiều loại axit admin chất lượng cao. chất hữu cơ có khả năng phòng bệnh cho lan, giúp cây làm chậm sự phát triển của mầm bệnh.

Khi sử dụng dung dịch phân trùn quế hòa tan có thể kết hợp với các loại phân bón khác có thể chứa lan, cũng như dung dịch phân trùn quế có chứa nhiều chất dinh dưỡng đa lượng: lân, đạm. , hoa mạnh mẽ. Các nguyên tố vết: B, Ca, Mg, Fe, Zn,… tham gia vào quá trình tổng hợp đạm, quang hợp và trao đổi chất của cây lan.

Cách tưới dung dịch phân trùn quế cho lan : Nước giun là sản phẩm tự nhiên cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho lan. Vì là dạng cao đặc nên bạn nên pha loãng dung dịch dịch trùn quế với nước theo tỷ lệ 1: 1000 (1ml dung dịch dịch trùn quế pha với 1000ml nước) và phun dạng sương theo chu kỳ 5-7 ngày. . / thời gian.

6. Sử dụng phân trùn quế viên nén cho hoa lan

Trên thị trường phân trùn quế viên rất phong phú, chúng ta mua ở tiệm nào cũng có bán, phân trùn quế dạng viên dùng để rải trên chậu hoặc dưới chậu tùy theo cách trồng của chúng. và chăm sóc từng người một. .

Phân trùn quế dạng viên vừa rẻ, hiệu quả lại không độc hại cho người và cây lan, vì vậy bạn sẽ cần lựa chọn phân trùn quế dạng viên để giúp cây lan phát triển khỏe mạnh và sung mãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297