6 loại gỗ trồng lan tốt nhất | Hatgiongtihon.net

Lan tốt nhất là gỗ Khi trồng lan hồ điệp thì trước khi trồng lan bạn cần phải xác định kỹ lưỡng cây nào trồng được, trồng loại cây gì để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Có đủ thông tin về hoa lan.

1. Loại cây phong lan phổ biến nhất

Cây lan hồ điệp là loại cây mọc từ rừng với điều kiện sống khó khăn, cây vẫn phát triển tốt nên khi chọn cây đăng đối để trồng lan bạn cần chọn loại cây có thể duy trì độ ẩm cao để giúp cây phát triển khỏe mạnh.

Vả, nhãn, mãng cầu, bồ quân: Đây được coi là một trong những giá thể tốt nhất để trồng lan và rất dễ kiếm trong cuộc sống, là loài cây rất dễ tiếp cận, chúng đều có đặc tính kháng nấm, giúp lan phát triển khỏe mạnh và không gặp vấn đề gì. các vấn đề khác trong quá trình phát triển sau này của cây.

Gỗ lũa: Gỗ lũa có nhiều hình dạng khác nhau và hình dáng độc đáo, cây này cho phong lan thay đổi kiểu sinh trưởng, cây này rất cứng cáp và chống chịu sâu bệnh rất tốt, tuy nhiên với gỗ lũ thì hầu như không có khả năng giữ ẩm.

Nguồn gốc: Gốc tre là một trong những phương pháp ghép lan gần đây nhất với một vài loại gỗ khác và không có muối vào thân nên rất dễ trồng lan.

Gỗ mít, bơ, xoài, cà phê: được coi là loại gỗ bình thường nhưng những khúc gỗ như vậy có độ ẩm thấp nên trong quá trình chăm sóc cần phải cẩn thận hơn.

Thợ mộc: là gỗ già hoặc là tàn tích của cây gỗ trong quá trình làm mộc, nhưng rất khó phân biệt nguồn gốc của cây gỗ do chính thợ mộc trồng vì loại gỗ này cũng rất ít người trồng, Lan chọn loại gỗ của những người thợ mộc.

2.Tổng hợp 6 loại gỗ trồng lan tốt nhất

2.1 Cây vải, gỗ sưa, gỗ cao …

Ai nuôi lâu thì nuôi iihoa lan, không còn xa lạ với loài này. Đây là loại gỗ được coi là khó trồng lan nhất, loại gỗ thích hợp để trồng lan nói chung là loại gỗ tự do, sợi đơn, rễ khỏe, lợi ích có thể tìm thấy ở nhiều nơi, loại gỗ như vậy rất đơn giản. Cây phong lan phát triển mạnh trên gỗ lưu ly, gỗ sưa hoặc gỗ nhãn.

Có thể thấy rõ ở loại cây này có tính kháng khuẩn rất mạnh và cây không có nhựa đắng, chát hay nhựa mặn và không có tinh dầu nên khi trồng lan sẽ ít bị nấm, sâu bệnh. .gram.

Cây phong lan ngoạn mục nhất?

Cây phong lan ngoạn mục nhất?

2.2 Gỗ rừng trồng lan

Gỗ lũa được coi là một trong những loại gỗ được nhiều nghệ nhân sưu tầm nhấtlan vì loại cây này có nhiều hình dáng đa dạng, đẹp mắt nên khi trồng sẽ tôn lên vẻ đẹp của lũa, tùng của cây. chắc chắn, không bị ảnh hưởng bởi sự lão hóa và xé rách của môi trường.

Khi bạn trồng lan sẽ tạo ra điều đặc biệt có thể chuẩn bị trước cửa nhà, sân vườn để tạo ra lũa một cách xuất sắc.

Gỗ lũa trồng lan

Gỗ lũa trồng lan

2.3 Lan ghép gốc tre

Rễ tre là một loại lan tầm trung không có gì lạ khi ghép lan vào khúc gỗ, có nhiều người thấy rễ tre nhanh thối mà không để ý đến thời gian thối gỗ. 4 năm mới thối rữa, trong thời gian này lan phát triển rất tốt, khi bị thối rữa ta có thể thay thế bằng khúc gỗ khác hoàn toàn phù hợp cho sự phát triển của lan.

Xét về mặt dễ tìm ở bất cứ đâu, rễ tre có nhiều hình dáng độc đáo và đơn giản, việc sử dụng rễ tre để trồng lan sẽ rất phổ biến.

Phong lan được cấy vào gốc tre

Phong lan được cấy vào gốc tre

2.4 Cây bạch đàn, một loại lan đang phát triển

Khi gắn vào khúc gỗ bạch đàn hoặc gỗ xoan thì cây sẽ phát triển xấu hơn các loài cây gỗ khác vì hầu hết 2 loài cây trên đều không tưới được và cây sinh trưởng chậm, đây là loại cây gỗ dổi.

Vì bên trong hai loại gỗ này có độ chắc và chát, lại có thêm tinh dầu nên không thích hợp để ghép lan.

Cây bạch đàn, một cây trồng phong lan

Cây bạch đàn, một cây trồng phong lan

2.5 Cây mít, cây bơ, cây xoài, cây cà phê

Với phần gỗ trên, khi gắn vào cây lan cũng rất phát triển, nhưng do thời gian tồn tại của cây không lâu, chỉ khoảng 1 – 2 năm nên một khi cây lan bắt đầu đâm chồi và phát triển thì cần nhiều thời gian. . Việc thối rữa thân cây cũng đã đến nên sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây nếu ta nhổ cây nhiều lần, gỗ hút nước tốt nhưng nếu ẩm ướt quá sẽ dẫn đến nấm mốc phát triển và rễ cây cũng vậy. xấu đi từ đó. Vì vậy, nó phải có một giới hạn.

Cây mít, cây bơ, cây xoài, cây cà phê

Cây mít, cây bơ, cây xoài, cây cà phê

2.6 Một người thợ mộc cấy hoa lan

Cây thợ mộc có thể tìm thấy ở bất kỳ xưởng cưa nào, tôimáy bào mà khó phân biệt được nguồn gốc, tên gọi của loại cây này, có nên nối hay không mới là vấn đề nan giải. tìm kiếm các loài cây khác mà bạn sẽ thay đổi, để giúp cho sự phát triển của ecây lan phát triển tốt hơn.

Một người thợ mộc trồng hoa lan

Một người thợ mộc trồng hoa lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297