6 cây thuốc nam điều trị bệnh mất ngủ tốt nhất hiện nay | Hatgiongtihon.net

Mất ngủ là căn bệnh rất nhiều người mắc phải hiện nay, vậy làm thế nào để điều trị bệnh mất ngủ. Vui lòng tham khảo 6 loại thảo mộc sau đây để điều trị mãn kinh:

Mất ngủ là một căn bệnh phổ biến hiện nay, do nhiều nguyên nhân, có thể liệt kê một số nguyên nhân như sau:

  • Mất ngủ do lo lắng, căng thẳng trong công việc, cuộc sống hàng ngày (nguyên nhân chính)
  • Mất ngủ do sử dụng nhiều chất kích thích như trà, cà phê, thuốc lá…
  • Mất ngủ do thay đổi hoàn cảnh đột ngột.
  • Mất ngủ do bệnh tật

Tình trạng thiếu ngủ kéo dài sẽ khiến cơ thể ít vận động, chân tay bị tổn thương, khó hồi phục dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm, bất ngờ.

Làm thế nào để kiểm soát chứng mất ngủ?

Để điều trị chứng mất ngủ, trước hết bạn phải tìm ra nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ của mình. Nếu mất ngủ do thay đổi lối sống, chúng ta cần điều chỉnh bản thân hợp lý, dần dần bệnh sẽ khỏi. Nếu nguyên nhân là do bệnh tương tự (bệnh dạ dày, viêm khớp dạng thấp và bệnh khớp, bệnh xoang,…) thì phải điều trị ngay bệnh mới khỏi hoàn toàn.

Những bài thuốc nam chữa mất ngủ tốt nhất hiện nay

Ngoài việc điều chỉnh lối sống, sinh hoạt hàng ngày, chúng ta có thể sử dụng một số cây thuốc sau để chữa bệnh mất ngủ:

Hoa tam ly

Hoa tam ly

1. Tam Loo Ntyatyambo

Hoa Tam Thất là một bộ phận trong hoa của cây Tam Thất Bắc, một loại cây thuốc thuộc họ nhân sâm quý. Toàn bộ ống và hoa Tam thất bắc dùng làm thuốc: Rễ Tam thất bắc có nhiều tác dụng quý, được ví như “kim bất hoán” nghĩa làng (vàng không đổi) tức là thuốc Bắc rất quý. và vàng. Hoa tam ly là một loại trà thảo mộc dùng để uống hàng ngày với nhiều công dụng, trong đó quý giá nhất là tác dụng chữa bệnh mất ngủ. Trong khi đó, Hoa Tam Thất là thảo dược chữa mất ngủ tốt nhất, bạn nên dùng một ấm trà pha Hoa Tam Thất trong ngày, bạn sẽ ngủ ngon ngay. Nhiều bệnh nhân đã khỏi hẳn bệnh mất ngủ chỉ sau một tháng sử dụng Tam thất. Vậy tại sao bạn không thử ngay hôm nay?

Củ chanh là cây chữa mất ngủ

Ống vôi trong rừng

2. Ống dẫn vôi

Bình vôi là củ của cây Bình vôi, mọc trên các sườn đồi ở khắp các tỉnh miền núi nước ta. Công dụng chữa bệnh mất ngủ bằng vôi đã được những người lính từ thời Pháp trong chiến tranh tìm tòi và sử dụng để làm thuốc chữa bệnh mất ngủ và bệnh tim. Năm 1961, các nhà khoa học Liên Xô đã tiến hành nghiên cứu cây bình vôi ở nước ta và phát hiện ra tác dụng an thần, giải cảm, hạ huyết áp của cây thuốc này.

Cách dùng ống vôi làm thuốc chữa bệnh: Mỗi ngày dùng 8-10g thuốc sắc còn 500ml nước uống trong ngày.

Lá vông

Lá vông

3. Lá tre

Là cây thuốc mọc hoang, mọc khắp nơi trên đất nước ta để làm hàng rào và tán lá để ăn, hoặc làm vật trang trí. Theo y học cổ truyền, lá lốt có vị đắng, chát mỏng, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, an thần, kích thích giấc ngủ, chữa cao huyết áp. Y học cổ truyền thường dùng lá Vông trong điều trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh.

Bài thuốc chữa mất ngủ từ lá Vông và quả thương truật như sau:

Cây lạc tiên 50g, lá lốt 30g, lá dâu tằm 10g, sắc với 1 lít nước uống trong ngày, đặc biệt buổi tối trước khi ngủ sẽ ngủ rất ngon.

Cây lạc

Cây lạc

4. Cây dâm dương hoắc

Lạc tiên có vị nhạt, tính bình, có tác dụng an thần, minh mẫn, bồi bổ cơ thể, giải độc, lợi tiểu … (Đặc biệt, quả tình yêu là một cây thuốc chữa bệnh rất tốt). Cây được sử dụng bởi con người. Người ta thường lấy hạt lạc nấu canh hoặc dùng hạt khô sắc uống như một loại trà để chữa chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, hồi hộp. Ngoài ra, quả tình yêu còn là một bài thuốc dân gian chữa mất ngủ gồm: Lá vông, quả tình yêu, lá dâu tằm, tâm sen. Đây là bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả và đặc biệt không gây tác dụng phụ như các loại thuốc tân dược.

Giá bán lẻ của Caythuoc.org là: 130.000đ / 1 kg

Trái tim hoa sen

Trái tim hoa sen

5. Trái tim của hoa sen

Tâm sen là phần củ bên trong của hạt sen, tâm sen có màu xanh, đây là một vị thuốc thường được dùng trong y học cổ truyền làm thuốc an thần, chữa mất ngủ, suy nhược cơ thể. Ngày nay, tâm sen được chế biến lại thành trà rất tiện lợi. Để chữa bệnh mất ngủ, chúng ta có thể dùng tâm sen sắc trà uống hàng ngày hoặc dùng bài thuốc gồm 4 vị như trên.

xa Hoa Binh

Hòa Bình Cây xạ đen

6. Cây xạ đen

Là cây thuốc nam chữa bệnh với tác dụng chủ đạo: Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, Xạ đen còn là một vị thuốc nam chữa mất ngủ cực tốt.

Cách dùng: 60g rễ cây xạ đen và sắc lá, sắc uống hàng ngày.

Giá bán cây xạ đen: 145.000đ / 1 kg cây khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297