5 Lời Khuyên Hữu ích Khi Trồng Sen đá | Hatgiongtihon.net

Sen đá nó là loại cây hoàn hảo để trồng trong nhà của bạn: trước hiên nhà, bên cửa sổ, một khi trên bàn làm việc, trên bàn làm việc. Hơn nữa, đó là một món quà tuyệt vời… nghe hay đấy, phải không?

Có nhiều bạn hỏi: “Sao không trồng cây to? . “Tại sao bạn lại trồng một cái cây thối?” và đã có rất nhiều câu hỏi được đăng tải tại https://caycanhhanoi.vn/. Trồng sen này tưởng chừng như rất dễ nhưng thực tế không phải vậy.

Và hôm nay Cây cảnh Hà Nội sẽ chia sẻ với các bạn về 5 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH ĐỂ TRỒNG ROCK Lotus.

1. Đất trồng

1.1 Đất trồng

Đất cũng là một trong những yếu tố tăng trưởng quan trọng nhất Sen đá nó có thể phát triển tốt. Mặc dù, Sen đá Bạn không phải lo lắng về đất trồng nhưng phải đảm bảo độ tơi xốp, đủ chất dinh dưỡng cho đất.

Cách tốt nhất Sen đá phát triển tốt, Cây cảnh Hà Nội Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đất ít úng để tạo ra nước tốt hơn. Bằng cách lấy đất trộn với tro trấu, hoặc xơ dừa hoặc trộn với phân bò… Và quan trọng nhất là do hỗn hợp đất này nên cây không úng nước.

Đất trồng sen1.2 / Các bước trộn đất đúng cách

Các bước trộn đất + xơ dừa + tro trấu như sau:

  • Lấy đất trộn với xơ dừa và tro trấu theo tỷ lệ 1: 1: 1
  • Để đất có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây, bạn cần bổ sung thêm phân lân, những loại phân có độ cạn kiệt tối thiểu. Không nên cho nhiều quá sẽ làm úng rễ.
  • Nếu trồng kiến ​​bị mối, mọt thì bón thêm phân tím.
  • Khi trộn xong để kiểm tra độ bề mặt, dùng tay giữ chặt xem có vết lồi lõm hay không. Nếu đất không chín là đã thành công. Nếu đất dính, bạn nên bổ sung thêm xơ dừa.

Bạn có thể lấy các nguyên liệu trên uống hàng ngày. Nhưng sơ chế dừa không hề đơn giản vì cần có thời gian để mùn tạo độ xốp.

Ngoài ra, vui lòng tham khảo thế giới trồng cây xương rồng tại đây:

2. Trồng cây xương rồng không đủ ánh sáng

Sen đá Đây là một trong những loại cây yêu thích của chúng tôi để giữ trong nhà. Cây mọng nước ưa ánh sáng và thời gian 6h sáng là được, nhưng vẫn phải tùy thuộc vào tình trạng của cây.

Cây mới trồng có thể bị ánh nắng làm cháy xém nên bạn có thể điều chỉnh để có nắng.

Ở cây xương rồng bạn nuôi trong nhà, tắm nắng 1-2 tiếng mỗi ngày với cây mới trồng. Những cây to khỏe, có sức sống thì đem phơi nắng 3-4 tiếng hoặc có thể để trong bóng râm, mắc màn.

Đối với tác phẩm điêu khắc ngoài trời, bạn cần có mái che khoảng 30%. Vì khi nắng quá, chúng chuyển sang màu vàng, hiện tượng nhiệt ……

Sen đá Chúng ưa ánh nắng trực tiếp, nhưng nếu bạn để chúng ở cùng một nơi hàng ngày, có lẽ chỉ một bên sẽ nhận được đủ ánh sáng. Vì vậy khi trồng cây xương rồng bạn phải thường xuyên di chuyển cây để luân chuyển cây không nghiêng về một phía hướng mặt trời.

Xem thêm: cách trồng hoa xương rồng đẹp

3. Tưới nước đầy đủ

Trồng cây xương rồngGiống như con người chúng ta, xương rồng hoặc xương rồng là cần thiết trong tuổi dậy thì. Vào mùa xuân và mùa hè, cây cối phát triển và cần nhiều nước hơn mùa thu và mùa đông.

Để xem cây có đủ nước hay không, hãy dùng tay kiểm tra độ ẩm của đất. Quá nhiều nước có thể làm chết cây, vì vậy hãy đảm bảo đất không quá ướt trong quá trình tưới.

Sen đá không thích ngâm mình trong nước. Do đó việc thoát nước là rất quan trọng để ngăn ngừa sự thối rữa. Chậu đất nung sẽ là sự lựa chọn dễ dàng cho những người mới bắt đầu.

Mua ngay sen đá với giá chỉ 30K tại đây.

4. Xào món tráng miệng

Phân bón là “thức ăn” bổ dưỡng giúp cây xương rồng khỏe mạnh và phát triển tốt hơn. Nhưng không phải loại phân nào cũng tốt, bạn cũng cần bón đúng loại, đúng yêu cầu thì cây mới tốt.

Sen đá Không cần bón nhiều mà bạn có thể cho chúng bón ít phân (phân NPK, phân lân, phân muộn tan chuyên dùng cho sen đá) mỗi tháng một lần. Không nên bón phân quá nhiều vì như vậy cây sẽ phát triển nhanh và yếu hơn.

Trước khi bón phân cho cây, bạn cần xới đất để phân ngấm sâu vào rễ nhanh và hiệu quả. Tiếp theo, bạn cần rải đều phân trộn lên đất.

Ghi chú: Khi xới đất chỉ nên đào cao hơn mặt đất một chút, không nên đào sâu sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ.

5. Tách bầu

chậu cây xương rồng khác nhauChúng tôi luôn trồng cây xương rồng, trong những chậu nhỏ vừa bằng cây, hoặc sắp xếp chúng theo những mẫu xinh xắn khiến chúng rất gần nhau. Trong thời gian này, côn trùng hay nấm mốc rất dễ sinh sôi và phát triển. Sau đó, bạn phải thay thế chúng bằng các chậu lớn.

Khôi phục thiết lập như các bước ở trên:

  • Đất trồng
  • Thoát khỏi tất cả thế giới cũ
  • Chọn chậu lớn để đất ép chặt, không quá cứng.
  • Sau một ngày, tưới đẫm nước và tưới xung quanh, không tưới lên lá.

Nuôi xương rồng thật dễ phải không? Cây cảnh Hà Nội chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297