5 Loại phụ kiện cá cảnh không thể thiếu cho người mới | Hatgiongtihon.net

Trong bài viết này, Foo sẽ giới thiệu đến bạn những cách nuôi cá cảnh quan trọng và cần thiết nhất để có một bể cá khỏe mạnh, tạo nên vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà của bạn.

Các thiết bị hồ cá là gì?

Để có được một hồ thủy sinh hoàn chỉnh thì thiết bị hồ thủy sinh là rất cần thiết, đây là bộ phận nhiều mặt có chức năng bảo tồn sự sống và sinh trưởng của hồ thủy sinh.

Thiết bị hồ cá

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu về bể cá của người tiêu dùng, trên thị trường có rất nhiều thiết bị bể cá cảnh với mẫu mã khác nhau từ sản phẩm trong nước đến sản phẩm ngoài trời.

Tuy nhiên, điều quan trọng khi lựa chọn phụ kiện bể cá là chúng phải phù hợp với mục đích sử dụng, vận hành và chi phí kinh tế, nhất là trong điều kiện kinh tế hiện nay.

Các loại thiết bị cần thiết cho bể cá

1. Aquarium – bể cá cảnh

Tất cả các loại bể cá tiêu chuẩn đều có thể được sử dụng cho bể thủy sinh. Nhưng vì bể cá có khối lượng vật liệu lớn nên việc lựa chọn bể cá cần lưu ý phần đáy bể, kích thước đáy bể luôn từ 8 đến 10 ly là tốt nhất.

Nếu bạn là người mới chơi, hãy chọn bể cá có kích thước trung bình là 80 x 40 x 50 (cm) hoặc 60 x 40 x 50 (cm) – bằng nhau: dài x rộng x cao.

Aquarium - thiết bị bể cá

Việc chọn một bể cá nhỏ như vậy sẽ giúp việc chăm sóc dễ dàng hơn, sau này khi có kinh nghiệm bạn có thể làm bể cá to và khó hơn. Chiều cao của bể cá trong khoảng 50 đến 80 cm, nếu cao quá sẽ khó tìm được ánh sáng phù hợp trong bể.

Nếu có thể, hãy thuê nhà thiết kế bể cá của riêng bạn. Về chân bể cá, trên thị trường cũng có một số loại, chiều cao chân bể cá từ 1m đến 1m2 là tốt nhất. Quá cao sẽ gây khó khăn cho việc chăm sóc và thiết kế hồ thủy sinh.

2. Hệ thống lọc nước – thiết bị hồ cá thiết yếu

Quá trình làm sạch tôi thiết bị hồ cá Điều quan trọng là bạn phải đặc biệt chú ý đến nó. Vì đây là công cụ giúp lọc sạch nước trong ao nuôi. Nhờ đó, góp phần ổn định môi trường trong bể nuôi, giúp các sinh vật thủy sinh có điều kiện phát triển và sinh trưởng bền vững.

Hệ thống lọc nước - thiết bị hồ cá

Trên thị trường, có rất nhiều dụng cụ vệ sinh bể cá để bạn lựa chọn như: bộ lọc thác nước, bộ lọc ngoài trời, bộ lọc tràn. Theo những người có nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống vệ sinh hồ cá ngoài trời là hệ thống vệ sinh chất lượng cao và hiệu suất cao.

Tuy nhiên, giá thành sản xuất vẫn cao hơn các hệ thống lọc thông thường khác. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn hệ thống lọc nước này.

Hàng tuần, bạn nên tiến hành lọc nước định kỳ từ 1 đến 2 lần để vệ sinh khu vực bể cá. Tuy nhiên, nếu lượng sinh vật thủy sinh dồi dào thì bạn tăng mức lọc nước lên. Ngoài ra, bạn sẽ tránh làm sạch bộ lọc quá nhiều, vì nó có thể là không gian sống của nhiều thứ hữu ích trong bể cá.

3. Đèn hồ thủy sinh – thiết bị hồ thủy sinh cần thiết

Bước tiếp theo của hồ thủy sinh là ánh sáng của hồ thủy sinh, thực vật thủy sinh và tảo có sống được hay không là do ánh sáng của hồ thủy sinh có cường độ mạnh hay không. Lưu ý nên chọn đèn màu trắng, đèn màu chỉ giúp trang trí, không mang lại tác dụng gì cho cây thủy sinh.

Đèn hồ thủy sinh - phụ kiện hồ thủy sinh cần thiết

Thông thường, người chơi thủy sinh sử dụng máng hoặc đèn bắt sáng của Odyssea, giá thành rẻ nhưng độ bền cao, đặc biệt là ánh nắng chiếu vào tốt để cây quang hợp tốt hơn. Việc tăng giảm ánh sáng tùy thuộc vào loại cây cần nhiều hay ít ánh nắng.

4. Nguồn gốc của Thủy cung

Một yếu tố quan trọng khác trong một bể cá nhỏ là nguồn gốc của bể cá. Có nhiều cách để làm giá thể cho bể. Hiện nay, nền hồ cá dạng viên và nguồn trộn hồ cá là những mô hình được sử dụng phổ biến nhất.

Nếu bạn tự pha trộn nguồn gốc xuất xứ thì rất tốn kém. Nhưng đây không phải là lựa chọn tốt cho những ai mới bắt đầu chơi thủy sinh.

Nguồn gốc của Hồ cá - thiết bị hồ cá

Nền bể sử dụng thức ăn viên kinh doanh được nhiều người tin dùng bởi chúng mang lại rất nhiều điều tốt lành. Chúng không gây hại gì cho bể cá.

Ngoài ra, thiết bị được bán đa dạng, giá cả phải chăng.

5. Đá, cuội, lũa và các dụng cụ làm cảnh, cây cảnh, cá cảnh, cá cảnh …

Các thiết bị hồ cá thương mại này được bán trong các cửa hàng chuyên về sản phẩm thủy sinh. Sau đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn để phù hợp với sở thích của bạn với bể cá.

Lưu ý: cây trồng trong bể thủy sinh thường được chia làm ba loại: cây trước, giữa và sau. Vì vậy, hãy hiểu rõ đặc tính của cây để có cách phân bố và căn chỉnh hợp lý.

Sỏi lụa - dụng cụ hồ cá

Cá được nuôi trong bể thủy sinh nên thích những loại cá có đặc tính mềm, không ăn thực vật thủy sinh. Tránh các loại cá hung dữ và thủy sinh vì chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái.

Ngoài ra, bạn có thể chọn chơi rêu thủy sinh để giúp trang trí bể cá và cung cấp nguồn thức ăn tự nhiên cho cá cảnh trong ao.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về thiết bị hồ cá quan trọng đối với nuôi cá. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể lựa chọn được những thiết bị hồ cá chất lượng và giá cả phù hợp, chúc bạn sớm sở hữu một chú cá khỏe mạnh trong bể cá của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297