5 cách cắm hoa lay ơn chơi ngày Tết đẹp, mang lại may mắn | Hatgiongtihon.net

Hoa lay ơn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn là mang lại may mắn cho gia chủ nên rất được ưa chuộng trong ngày Tết. Sắp xếp hoa lay ơn đẹp rất dễ, đây là 5 mẹo dành cho bạn!

Cách cắm hoa lay ơn ngày Tết cực đẹp và mang lại may mắn cho gia chủ

5-cach-cam-hoa-lay-on-day-tet-dep-mang-lai-may-man-1

Cách cắm hoa tạ ơn Phật nghìn tay chơi Tết

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, hoa lay ơn lại được ưa chuộng để trưng bày vì chúng mang ý nghĩa phong thủy rất lớn như bảo vệ tà khí, mang lại vượng khí cho gia chủ. Một trong những mẫu cắm yêu thích của tôi là Phật bàn tay Phật, sau đây là hướng dẫn:

5-cach-cam-hoa-lay-on-day-tet-dep-mang-lai-may-man-2

Định cấu hình:

– 1 miếng bọt

– 20 bông hoa lay ơn

Làm:

Bước 1: Nhúng miếng bọt biển vào thau nước cho thấm bớt nước rồi bày ra đĩa. Sau đó dùng băng dính dán chặt chiếc đĩa, miếng xốp và bình hoa.

Bước 2: Chọn một miếng bông thẳng để cắm vào chính giữa, gần mép trong.

– Bước 3: Nối từng bên của hoa lay ơn chính, các bông hoa này nhỏ dần thành hình chữ V, giống như chiếc rương quạt rồi lần lượt các đầu bông vào nhau.

– Bước 4: Trồng cấp 2 với hoa ở giữa, ngắt cấp 1. Sau khi trồng khoảng 4 bông ở tầng 2 thì lên lại tầng 1 để hoa rơi xuống đất.

Bày hoa lay ơn trên bàn ngày Tết để cầu may mắn vào nhà

5-cach-cam-hoa-lay-on-day-tet-dep-mang-lai-may-man-3

Định cấu hình:

– 19 cành lay ơn đỏ

– 12 cành hoa anh thảo hoàng gia

– 8 lá dương xỉ

– 1 lọ thủy tinh dài

– 1 miếng bọt

– Bạn

Làm:

Bước 1: Nhúng miếng bọt biển để nước thấm đều rồi cho vào lọ thủy tinh sao cho ngập 2/3 miếng bọt biển, 1/3 còn lại lên trên lọ.

Bước 2: Cắm trực tiếp hoa lay ơn vào xốp dọc theo mép, hướng hoa về phía trước, điều chỉnh độ dài-chéo để tạo hình.

Bước 3: Gắn cây dương xỉ xung quanh đế xốp, dọc xuống miệng lọ, mong sát bọt.

Bước một: Đặt các bông hoa anh thảo luân phiên giữa lá dương xỉ và hoa lay ơn. Cây dương xỉ nên cao hơn lá dương xỉ khoảng 3 – 5 cm và hướng về phía trước.

Cách xếp hoa lay ơn vào lọ cao để bày trên bàn phòng khách

5-cach-cam-hoa-lay-on-day-tet-dep-mang-lai-may-man-4

Định cấu hình:

– 10 cành lay ơn

– Một lọ thủy tinh cao

– Thiết bị: Kéo

Làm:

Bước 1: Để hoa tươi lâu, bạn cho hoa vào khoảng 2/3 bình, cho thêm một viên aspirin để khử bớt mùi của hoa khi đã khô.

Bước 2: Xếp hoa lay ơn cho đều, sau đó gắn thành chùm, cắt bỏ cuống, bỏ bớt lá ở gốc sao cho chiều dài bông hoa gấp 2-3 lần chiều dài bình.

Bước 3: Cô cắm hoa vào bình. Nếu bạn chọn một chiếc bình đối xứng hơn, bạn có thể cắt tỉa các bề mặt của hoa lay ơn và điều chỉnh các cành sao cho chúng tỏa đều khắp các hướng.

Cách sơ chế hoa lay ơn bằng lá trầu không

5-cach-cam-hoa-lay-on-day-tet-dep-mang-lai-may-man-5

Định cấu hình:

– 10 cành lay ơn vàng

– 5 lá trầu không

– Bình hoa thủy tinh dài

– Thiết bị: Kéo

Làm:

– Bước một: Đổ nước ngập khoảng 2/3 chậu hoa, dùng băng dính dán vào miệng hoa theo chiều ngang hình bàn cờ. Mẹo nhỏ này giúp cho việc sắp xếp hoa, hoa được cố định và phân bố đều.

– Bước 2: Cành hoa lay ơn, cắt đều sao cho chiều dài cành gấp 1,5-2 lần chiều cao cành hoa là tốt nhất. Nó nên được cắt theo đường chéo để tăng khả năng hút nước trên bề mặt.

Bước 3: Gắn từng cành vào bình sao cho các bông hoa quay mặt vào nhau, cách đều nhau và biến chúng thành đồ trang trí hình cánh quạt để bình hoa thêm hấp dẫn và gắn kết.

Bước 4: Gắn lá trầu không vào miệng bình, phủ kín phần đế hoa, băng dính vừa cắm thêm sinh động cho bình hoa.

Sắp xếp hoa lay ơn và hoa cúc lên bàn thờ.

5-cach-cam-hoa-lay-on-day-tet-dep-mang-lai-may-man-6

Định cấu hình:

– 10 cành hoa cúc vàng

– 10 cành lay ơn đỏ

– 2 cành lá phong lan

– 5 lá tre giã nhỏ

– Lọ thủy tinh dài

– Thiết bị: Kéo cắt hoa

Làm:

– Bước 1: Đổ nước vào đầy 2/3 lọ hoa, sau đó dùng băng dính dán miệng lọ vào ô caro để giúp hoa đứng vững.

– Bước 2: Cắt các cành hoa lay ơn và hoa cúc có chiều cao bằng nhau, cành cao gấp 2 – 2,5 lần chiều dài của bình.

Bước 3: Đặt từng cành trong hình vào các hộp băng rỗng, hướng bông hoa hướng ra ngoài, đặt nằm ngang theo hình giá đỡ.

– Bước 4: Đặt hoa cúc xen lẫn hoa lay ơn, bên dưới hoa lay ơn và sát miệng bình.

Bước 5: Tiếp theo, bạn đặt lá lan vào chính giữa, các cành xen kẽ nhau để lá lan tỏa đều. Cuối cùng, một số ít là trầu bà, tre điểm xuyết để phủ lên phần gốc và cuống hoa.

IT tiên boa:

– Nếu bạn bào theo chiều ngang hoa sẽ thẳng, nếu đặt hơi nghiêng thì hoa sẽ hơi cong nên nếu bạn muốn theo ý mình thì chỉ cần dùng tay uốn cong nhẹ đầu hoa là hoa sẽ cho hoa. đường cong mong muốn.

– Theo cách sắp xếp bình hoa dài truyền thống, các cánh hoa nên được xoay theo đường chéo để tán hoa nhìn chung. Đầu tiên đặt các bông hoa bên ngoài, sâu hơn bông ở giữa, sau đó đến bông ở giữa. Thường các hoa được nhóm lại với nhau để ngày hôm sau hoa rụng đều.

-Khi sử dụng miếng xốp, bạn cần tìm vị trí cắm trước, tránh tháo ra lắp lại vì sẽ gây nát, vỡ xốp.

Cách giữ hoa lay ơn tươi lâu:

Thời điểm chọn mua hoa tại vườn: Nên cắt tỉa cành hoa vào buổi sáng hoặc chiều tối vì lúc này cây phát triển không tốt, cành hoa có nhiều nước, chất bột đường sẽ luôn tươi tốt. 3-5 ngày, không cần làm khô hoặc sấy khô.

– Với hoa mua ở cửa hàng, khi chọn bạn nên chọn hoa tươi, không sẫm màu, cánh hoa và cành trông xanh, không bị nhũn, sờ vào có cảm giác cứng. Đặc biệt, nên chọn những bông hoa còn nhiều lá, thân dày sẽ đẹp hơn thân nhỏ. Lưu ý, nhiều nhà vườn bảo quản hoa đông lạnh nên rất khó ra hoa nên bạn cần cẩn thận.

Để hoa tươi lâu, bạn cần rạch ngang cuống hoa để mặt hoa hút nước. Ngoài ra, việc này còn giúp diện tích nằm ngang gần với đáy bình hơn, cành hoa dễ hút nước hơn vì nước trong bình sẽ tiếp xúc trực tiếp với cột nước trong các ống mạch của cành hoa. , để tạo ra một dòng nước được vận chuyển từ các cành cây.

Bạn nên cắt bớt những lá phía dưới, không nên để lá bị ngấm nước vì sẽ bị thối, nhiễm nước, vi khuẩn bám quanh gốc cành.

Luôn thay nước cho hoa cắm bình tươi lâu và thêm nước vào miếng xốp để hoa lâu không bị cạn nước.

– Bà con có thể dùng nước ấm khoảng 38-40 độ C để cắm hoa vì nước nóng sẽ truyền vào cành hoa sớm nhất. Không sử dụng nước có chứa Fluor, Canxi, Magie vì sẽ làm tổn thương mô lá. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng nước có chứa Florua thì nên bảo quản trong chậu, đợi 1-2 ngày cho hóa chất hết tác dụng rồi mới sử dụng hoa.

Hy vọng với những mẹo và mẹo cắm hoa lay ơn trên đây sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên rực rỡ sắc màu hơn trong dịp Tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297