4 Phong Cách Cắm Hoa Nghệ Thuật Nổi Tiếng Trên Thế Giới | Hatgiongtihon.net

Bạn có biết bất kỳ cách cắm hoa nào trên thế giới (Thiết kế Hoa) không? Trong bài viết này, Góc hoa sẽ bật mí cho bạn 4 loài hoa nổi tiếng nhất thế giới.

4 loài hoa nổi tiếng thế giới

Ikebana

Ikebana cắm hoa Nhật Bản

Nghệ thuật cắm hoa Ikebana bắt nguồn từ Nhật Bản

Nghệ thuật cắm hoa Ikebana bắt nguồn từ Nhật Bản. Đây là loại hoa nổi tiếng bởi sự đơn giản và chú trọng vào đường nét và sự liên kết của các cách cắm hoa. Ikebana là một kiểu cắm hoa nhằm mục đích làm hài lòng bạn. Sản phẩm hoa Ikebana gắn liền với 3 chủ đề: trời, đất và người.

Khu vườn tiếng anh

Kiểu cắm hoa trong vườn kiểu Anh là kiểu cắm hoa đến từ nước Anh. Một đặc điểm của phong cách English Garden là các cành hoa được sắp xếp theo hình tròn hoặc hình xoắn ốc và sử dụng các loại hoa thích hợp cho từng mùa. Phong cách cắm hoa của English Garden thường sử dụng kiểu cắm hoa thấp hơn, giữa và tỏa tròn ở tất cả các phía. Hoa thường dùng trồng hoa hồng, hoa trà, hoa dành dành, mẫu đơn, v.v.

Vườn cắm hoa kiểu Anh đến từ nước Anh

Phong cách cắm hoa kiểu sân vườn kiểu Anh luôn ưu tiên sử dụng hoa hồng cổ kiểu Anh

Phong cách Châu Âu hiện đại

Phương pháp cắm hoa hiện đại của châu Âu được cho là bắt nguồn từ thời hiện đại. Các loại hoa được sắp xếp gọn gàng tập trung vào hoa chính và phụ kiện trang trí của thứ hai. Phong cách sắp xếp hoa hiện đại của Châu Âu tạo ra những không gian sai lệch và áp dụng nguyên tắc sắp xếp hoa không đồng đều trong cách sắp xếp hoa. Phong cách cắm hoa Châu Âu hiện đại rất khác so với phong cách Vườn Anh.

phong cách sắp xếp hoa Châu Âu hiện đại

Cách cắm hoa Châu Âu hiện đại nổi bật bởi sự bất đối xứng trong cách sắp xếp các cành hoa.

Có thể dễ dàng phân biệt hoa Châu Âu hiện đại với các loài hoa khác bằng cách nhìn vào các khoảng trống giữa các bông hoa trong thiết kế. nó được lặp lại với một lực lớn, và sự kết hợp màu sắc giữa hoa và vật liệu, phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của người bán hoa (Florist).

Kiểu cắm hoa Châu Âu hiện đại thường sử dụng các loại hoa có hình dáng khác nhau hoặc các loài hoa nhiệt đới như chim trời, hoa lan, dạ yến thảo, v.v.

Phong cách Hà Lan

Cắm hoa hà lan

Cắm hoa kiểu Hà Lan có xu hướng rất tự nhiên

Phong cách Hà Lan cũng rất hiện đại và có xu hướng sử dụng các đường thẳng trong thiết kế hoa. Tuy nhiên, phong cách cắm hoa của người Hà Lan sử dụng nhiều hoa xanh và được sắp xếp một cách tự nhiên. Phong cách cắm hoa Vườn Hà Lan được tạo ra vào đầu những năm 80 bởi một đại diện tiêu biểu của Phong cách cắm hoa Hà Lan.

Trên đây là 4 loài hoa phổ biến nhất trên thế giới. Trong bốn phương pháp trên, kỹ thuật cắm hoa Ikebana có lẽ là phổ biến và được biết đến nhiều nhất ở Việt Nam. Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297