4 điểm lưu ý quan trọng khi chăm sóc cây đỗ quyên | Hatgiongtihon.net

Cây hoa đỗ quyên nó là một loài hoa đẹp với thiết kế hoa tinh tế và màu sắc sặc sỡ, hoa có nhiều màu từ trắng, hồng, đỏ, và tím. Hoa đỗ quyên là một trong những loài hoa đẹp ngày Tết được nhiều người yêu thích, để hiểu thêm về loài hoa đỗ quyên hãy cùng Mua đỗ quyên tìm hiểu thêm về loài hoa đỗ quyên nhé.

1. Đặc điểm của hoa đỗ quyên

Cây đỗ quyên là loại đỗ quyên quý hiếm nhất trên thị trường, được nhiều người săn lùng, loài hoa này được nhiều người muốn trồng vì nó có dáng đẹp, vô hình, đỗ quyên là dòng cây nhỏ, thân vừa phải rất cao chỉ có 1 cây. Cao 2m.

Cây có thể đặt ở nhiều nơi trong nhà, ra nhiều hoa vào dịp Tết, cây có thể dễ dàng tạo thành nhiều hình dáng xinh xắn.

Lá của cây đỗ quyên ta rất nhỏ so với các dòng cùng loại, cây có lá nhỏ hình 2 đầu, lá màu xanh, luôn mọc tự do tạo thành tầng hậu. cây trở nên rực rỡ và hấp dẫn.

Đỗ quyên là loài hoa đẹp, hoa gồm nhiều lá xoăn lại xếp chồng lên nhau, đỗ quyên mang vẻ đẹp gần gũi ấm áp chính vì vậy mà đỗ quyên được mệnh danh là loài hoa đẹp nhất. thủ môn.

Hoa thơm, hoa e ấp, vẻ đẹp mong manh, thanh tú khiến ai ngắm nhìn cũng cảm thấy thích thú, phú quý mang lại may mắn thật sự khi trồng hoa Đỗ quyên trong nhà mỗi dịp Tết đến xuân về.

Cây đỗ quyên có tên khoa học: Rhododendron, là loại cây có nhiều tên gọi khác nhau như thanh minh hoa, sơn chánh hoa, sơn trà hoa, sơn chanh hồng, sơn lựu.

Đỗ quyên có nhiều loại và nhiều tên gọi khác nhau 850-1000 loài khác nhaumàu sắc của những bông hoa cũng rất khác nhau.

Cây choĐỗ quyên mọc ngoài tự nhiên thường bao gồm các núi đá, núi non hiểm trở, thân cây có nhiều hình thù nên nó trở thành biểu tượng độc đáo củađỗ quyên của chúng tôi.

Cây đỗ quyên là loại cây lá nhỏ, nhiều hoa thường tụ lại với nhau, hoa rất kém, màu hoa tươi tắn rất hấp dẫn người nhìn, hoa luôn nở vào dịp Tết, hoa nở rộ. lên đến 2 tháng và được nhiều người ưa chuộng.

Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên

2. 4 điểm quan trọng cần lưu ý khi chăm sóc hoa đỗ quyên

Để chăm sóc hoa đỗ quyên chúng ta cần chọn đúng nơi trồng, cây phát triển khỏe mạnh, đỗ quyên là giống ưa khí hậu mát mẻ, ưa nơi râm mát và khi trồng trong vườn bạn nên chọn nơi có nhiều ánh sáng.

Đèn phù hợp: Đỗ quyên là loại cây có thể sống ở nơi có nhiều ánh nắng hoặc bóng râm, cây mọc trong tự nhiên luôn khỏe mạnh hơn nên đỗ quyên có thể phát triển được.

Khi trồng hoa đỗ quyên trong chậu gặp thời tiết nắng gắt, cần đặt cây vào nơi râm mát cây sẽ sinh trưởng khỏe mạnh, thời gian ra nụ cần có thời gian chiếu sáng 5-16 giờ. / ngày cây ra nhiều hoa

2.1 Nhiệt độ lý tưởng cho hoa đỗ quyên

Đỗ quyên là loại cây ưa không khí mát mẻ, nóng lạnh đều ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, khi cây đang trong thời kỳ ra hoa nhiệt độ lý tưởng là 15-27 độ c, nhiệt độ thấp từ 15 đến 27 độ C. Vào ban đêm từ 18-27 độ C cây sẽ ra nhiều hoa và sẽ rất đẹp.

2.2. Đất trồng hoa đỗ quyên

Đỗ quyên nên chọn đất giàu dinh dưỡng, cây cũng được, chọn đất cũng được, chỉ chọn đất chua có độ pH từ 4 – 6, sau đó trồng ở đất kiềm sẽ khiến cây dễ chết hơn. , khi được trồng ở một khu vực màu mỡ. đất, cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Khi chọn đất, bạn có thể trộn thêm phân hữu cơ hoai mục, ủ hoai mục để tăng chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn, nếu bạn sống ở thành thị thì nên mua những bao đất đã đóng gói sẵn, đất có đầy đủ chất dinh dưỡng bạn chỉ cần mang và thực vật.

2.3 Tưới nước cho cây đỗ quyên

Lượng nước tưới phù hợp, khi tưới cần chú ý nước có hàm lượng hóa chất cao hoặc nước sạch, tốt nhất nên lấy nước mưa, nước ao hồ, nước máy, nước suối sạch, không nên dùng nước bẩn.

Tưới nước vừa, không tưới đẫm nước, nếu tưới cây sẽ sinh trưởng kém, hoa nhỏ, vàng lá nên khi tưới cần theo dõi kỹ thời tiết trước khi tưới.

2.4 Phân bón cho hoa đỗ quyên

Sử dụng đúng loại phân bón, không nên bón phân đạm cho cây, vì khi bón phân đạm cho cây thì cây ra lá, không ra hoa;

Phân tan chậm có thể dùng để bón cho cây trồng, bón lót, phân tan chậm sẽ giúp cây có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong quá trình sinh trưởng.

Cần chọn vị trí đặt cây phù hợp, cần đặt cây ở nơi có ánh sáng và không khí nhiều, giúp cây phát triển khỏe mạnh, không nên tưới nước vào hoa sẽ làm hoa nhanh tàn. .

cách trồng hoa đỗ quyên

cách trồng hoa đỗ quyên

Mất bao lâu để chụp hoa đỗ quyên?

Mất bao lâu để chụp hoa đỗ quyên?

cây đỗ quyên

cây đỗ quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297