4 dáng cây cơ bản trong nghệ thuật cây cảnh | Hatgiongtihon.net

4 dáng gỗ cơ bản trong nghệ thuật bonsai

Hình dáng và thế của cây cảnh là một ý tưởng chỉ có ở Việt Nam, thế cây có nghĩa là cây được tạo ra phù hợp với một chủ đề cụ thể. Ví dụ như cây tùng la hán, cây phượng múa, cây la hán… tức là loại cây này truyền tải đến người xem một ý nghĩa nào đó. Mời các bạn cùng tìm hiểu 4 hình dáng cây cơ bản và ý nghĩa của từng loài cây.

Dáng cây chỉ là một dạng cây có 4 dáng cây cơ bản dựa vào độ dốc của cây tương ứng với mặt đất: ngang, dọc, ngang, bay, huyền … tạo dáng trên sườn núi một cách chính xác nhất lượt xem.

Tư thế thẳng

4 dáng gỗ cơ bản trong nghệ thuật bonsai

Orc là loài thực vật mọc trên cạn và được chia thành hai loại là victoria và shamanic.

Những người lính đang làm nhiệm vụ: thân cây thẳng đứng mọc thẳng đứng không quay đầu và thu nhỏ lại ở đỉnh, đây là hình dạng hiếm gặp trong hệ thống xâm hại môi trường phải nâng từ nhỏ nhất và trả giá nhiều nhất.

Lắc trực tiếp.

Hình ảnh hàng đầu

Thường cây mọc hoang ở dưới chân núi vì ánh sáng chỉ chiếu vào một phía nên dáng cây cũng siêu về phía đó tiếp xúc với ánh sáng. Thân cây có độ dốc cao sang trái hoặc phải và siêu chuyển màu từ gốc đến ngọn. Cũng có trường hợp do tác động của ngoại lực làm cho cây di chuyển quá nhiều, chẳng hạn như gió thổi mạnh vào một bên hoặc có vật gì đó đè lên làm cho cây mềm nhũn.

Tuy nhiên, thân cây khỏe, thẳng dù bị nghiêng hẳn về một phía, nhiều hơn lá vẫn phát triển bình thường, tạo thành các lá đều nhau về mọi phía.

Vị trí bay

4 dáng gỗ cơ bản trong nghệ thuật bonsai

Đó là những lối đi mềm mại trên sườn núi mềm, cành thấp nhất mọc ở cuối chậu, cành cao nhất hướng ra phía sau chậu. Đây là một trò chơi yêu thích của nhiều người chơi và rất dễ dàng để lấy lại phong độ tốt.

Hình ảnh kỳ diệu

Vì cây mọc trên sườn núi nên những loại cây này dốc, cành bên dưới đáy chậu tạo nên hình ngôi sao trông giống như thác nước rất đẹp. Sự khác biệt so với người đàn ông trong thần thoại là rất nhiều.

Ngày nay, do quá trình nhào nặn và phát triển không ngừng cây cảnh có muôn hình vạn trạng nhưng đều được phát triển dựa trên những hình thức cơ bản trên.

Các phiên bản khác

Hình dạng hình dạng: thân thẳng, cành mọc hướng ra ngoài tạo thành tán hình vòm.

Thân mềm mại: cây có vẻ nằm trong gió lớn, làm cho cây trông tự nhiên đã rất khó, chưa nói đến quá trình chăm sóc, bảo dưỡng.

4 dáng gỗ cơ bản trong nghệ thuật bonsai

Hình dạng của con thú: Người ta thường gọi cây có hình dáng dị thường không theo một khuôn mẫu nhất định là quái vật. Ngày nay, hầu hết các vận động viên điền kinh không mấy quan tâm đến việc cây bonsai phải theo dáng nhất định, dáng đẹp.

Hình ảnh dài: miêu tả những cây có dáng xoay như rồng bay, những cây này thường được trồng dưới nước nên thường được gọi là cây cuộn rồng. Những cây này thường rất lớn với những đường sọc mỏng xoắn, để tạo những hình dạng này tốn rất nhiều công sức và luôn là những cây cổ thụ.

Hình ảnh quần: miêu tả những cây có nhiều rễ mọc thành bụi như một khu rừng nhỏ. Hình dáng này rất phổ biến ở những cây mẫu đơn lâu năm và được rất nhiều nghệ nhân yêu thích.

Cây cảnh tốt thuốc

Ở Việt Nam có rất nhiều loại cây cảnh có giá trị mà không có ở các nước khác, nghệ thuật chơi cây cảnh ở nước ta rất khác biệt. Hàng năm, Hiệp hội Bonsai Châu Á cũng tổ chức các cuộc thi bonsai và những người chiến thắng hầu hết là các nghệ nhân Trung Quốc và Nhật Bản. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê những cây bonsai đặc biệt ở Việt Nam.

4 dáng gỗ cơ bản trong nghệ thuật bonsai

Cây linh sam: Ở nước ta cây bách bệnh ở những vùng nhất định cây có thể xua đuổi, cây có khả năng phát triển cành và lá nhanh, thân cây có vết đau, hoa màu tím rất đẹp. Thời gian thu hoạch của bách cũng ngắn hơn so với các loại cây hàng năm, các nghệ nhân khoe một cây bách mỹ có giá hàng trăm triệu đồng.

Hoa mẫu đơnGần đây, hoa mẫu đơn được ưa chuộng nhất vì nó kết hợp được những đặc điểm tốt nhất của một cây bonsai như: Tiểu cảnh, hoa nhiều màu đẹp, chơi được lâu, khả năng sáng tạo tốt. Chính vì vậy mà cây mẫu đơn được giới chơi cây cảnh trên toàn thế giới yêu thích.

Cây Ochna: Truyền thống đeo nhân mai để mang lại may mắn đã làm nên thành công của thú chơi mai bonsai. Các chuyên gia lai tạo sản xuất hàng trăm loại mơ với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Cây mai già, giá cao nên nếu mua mai chơi Tết và biết cách chăm sóc thì năm sau bạn có thể bán được giá cao hơn giá mua ban đầu.

Chúng tôi vừa giới thiệu xong 4 dáng cây cơ bản, nhưng chủ yếu dựa vào hình ảnh cây mọc ở các vùng khác nhau: cây mọc ở đồng bằng, cây mọc thẳng, cây mọc thẳng sẽ có hình dáng khác nhau. Mọi người nhận thấy rằng những hình dạng này có vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt nên đã xây dựng cây con của họ theo những hình dạng này.

Từ khóa: 4 dáng gỗ cơ bản trong nghệ thuật cây cảnh phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297