4 cách xử lý trước khi trồng | Hatgiongtihon.net

Cách trồng lan rừng mới Trang chủ là điều mà bất cứ ai mới bắt đầu chơi Lan đều ôm ấp vì để có một chậu Lan đẹp bạn không cần phải đi mua một chậu Lan mới về, đó là cách để mọi người tiết kiệm chi phí và công chăm sóc. . Khi lan rừng bắt đầu được mua về, chăm sóc tốt thì cây nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, hiểu biết hơn về điều gì hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu thêm về mua lan rừng nhé.

1. 4 Cách xử lý lan rừng khi mới mua về.

Để có thể xử lý nhanh chóng, bạn cần nắm chắc các bước cơ bản khi đã tìm được lan rừng mình mua, mua online, chúng ta tiếp tục các bước sau.

1.1 Mang lan rừng về nơi khuất gió.

Khi phát hiện ra một loài lan mới cần hiểu thêm về tầm quan trọng của lan rừng, ai chơi lan lâu năm mới hiểu được điều này.

Lan rừng sau khi mua về không cần tưới ngay mà cần tiến hành sơ chế, để nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, đặc biệt cần tránh mưa.

Tại sao bạn làm việc đó?: Khi đem cây ra ngoài cần tưới nước nhanh để cây thích nghi với không khí xung quanh, tránh sốc nhiệt, sốc môi trường, điều này đặc biệt quan trọng đối với lan rừng. và cây đã được nhân giống trong chậu.

Nó kích thích lan rừng ra rễ khỏe mạnh

Nó kích thích lan rừng ra rễ khỏe mạnh

1.2 Phục hồi và điều trị rễ bị hư hỏng

Sau khi mua về, hầu hết tất cả các rễ cây đều bị khô do quá trình sinh trưởng trong rừng hoặc để lâu ngày, rễ cây đã héo khô và không còn tác động gì. Tiếp tục phải cắt bỏ hết những rễ hư, rễ thối, sau khi cắt bỏ rễ phải dùng keo để làm lành vết thương dùng trên phần mới cắt, nếu cắt rễ mới phải bôi lại. . Rễ khô không cần thiết.

Sau khi cắt rễ khô cần treo thêm 1 – 2 ngày để cắt khô, hạn chế thối rữa sau khi trồng trên giá thể.

1.3. Nhúng cây lan vào dung dịch sát trùng

Sau khi xử lý hết cành khô, lá khô, rễ khô, rễ cây, cây phong lan sạch hoàn toàn. Chúng tôi dùng thuốc Physan 10sl dùng để chống thối, diệt vi khuẩn trong thân cây, điều này rất quan trọng, khi sử dụng sẽ giúp cây loại bỏ hầu hết các mầm mống gây hại cho cây trong quá trình ngủ. chưa phát triển giúp cây sau này phát triển tốt hơn. Đến mùa xuân, cây sẽ phát triển khỏe mạnh, bạn sẽ không phải lo lắng về mầm bệnh phát triển.

Tùy theo liều lượng thuốc, bạn nên làm theo hướng dẫn trên đơn thuốc, có thể pha nhiều hay ít tùy theo số lượng cây bạn lọc.

Đáng chú ý:

Mang găng tay và dụng cụ bảo hộ trước khi hắt hơi, vì đây là dung dịch hóa chất độc hại khi tiếp xúc nên cần trang bị quần áo bảo hộ. Vắt dung dịch khoảng 10 phút là đủ, nếu ngâm lâu hoặc để quên sẽ không tốt cho lan.

Sau khi hết thời gian thở máy, bạn tiến hành lấy lan ra bỏ thuốc, treo xuống đất, để cho cây khô ráo rồi tiến hành giai đoạn kích thích cây ra rễ.

họ rủ xuống và những cây lan rừng mọc rễ

họ rủ xuống và những cây lan rừng mọc rễ

1.4 Xử lý bộ rễ lan rừng

Sau tất cả quá trình trên, chúng ta cần chuyển sang quan điểm sử dụng các loại thuốc kích thích ra rễ thông thường để cây lan nhanh chóng ra rễ mới khỏe mạnh, các loại thuốc phổ biến như vitamin B1, hero root hay ra rễ và nhiều loại thuốc kích thích ra rễ khác.

Bạn chỉ nên dùng đúng liều lượng ghi trong lọ thuốc kích thích ra rễ, có thể bóp thuốc kích thích ra rễ và cây lan trong 2-3 giờ, cần thiết, sau khi hắt hơi mới đem cây đi trồng. giữ nguyên giá thể và tiếp tục trồng cây lên giá thể, trong thời gian treo cần tránh nắng mưa.

2.4 Các bước quan trọng khi chăm sóc rễ lan

Sau một thời gian xử lý hết mầm bệnh và ngâm thuốc kích thích ra rễ, chúng ta có thể đem cây ra trồng giữa hoặc đợi khi cây ra rễ rồi mới tiến hành trồng. cây sẽ bắt đầu bén rễ từ 3-10 ngày, trong thời gian này bạn nên trồng cây vào chậu sẽ tốt hơn, giảm sự tắc nghẽn của rễ cây.

2.1 Xử lý giá thể trước khi trồng lan vào chậu

Có rất nhiều loại giá đỡ từ vỏ thông, than củi, dương xỉ và nhiều loại thẻ giá trị khác, mỗi loại giá sẽ được xử lý khác nhau, vì vậy hãy lưu ý điều này.

Xử lý giá thể thông thường có thể đun sôi với giá thể giúp trị hết nấm mốc và mầm bệnh trước đó, sau khi đun sôi 10-15 phút thì đổ đi, rửa lại bằng nước sạch rồi tiếp tục ngâm khử trùng, bước đầu tiên là xử lý toàn bộ giá thể trước. nhập các chi tiết.

2.2 Xử lý than để sửa chữa

Đối với trường hợp than cần hút nước lâu thì trước khi xử lý 2-3 ngày, mục đích hút lâu là khi hút than ra khỏi nước sẽ giúp giảm lượng axit. sau đó làm việc với các chất khử trùng cần thiết, sau đó lấy chúng ra để khô, và tiếp tục trồng lan trong một khu vực than củi.

2.3.Chất nền là dương xỉ, dương xỉ, bảng dương xỉ, dương xỉ

Cây này thường là cây trong rừng sâu, cây này có nhiều lợi ích khi trồng lan, rễ thông thoáng sẽ giúp lan phát triển tốt, tuy nhiên trước khi trồng cần phải xử lý, mang ván tre vào ngâm nước vài ngày. lấy lượng nước vừa đủ sau đó nhúng lại với nước vôi sạch hoặc chất khử trùng để làm sạch toàn bộ bảng.

2.4 Nền tảng của cây

Với giá thể là gỗ khô thì phải bóc lớp vỏ bên ngoài của khúc gỗ còn nếu là gỗ mới thì nên sấy khô và xử lý bằng thuốc sát trùng để trị hết bệnh. đã được chuẩn bị, nên tiến hành trồng lan trên cây khô.

xử lý lan rừng khi mới mua về

xử lý lan rừng khi mới mua về

    Lan rừng mới mua

Lan rừng mới mua

    Hoa lan rừng nở rộ

Hoa lan rừng nở rộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297