4 bước đơn giản để có khu vườn rau thủy canh | Hatgiongtihon.net

Tình trạng rau sạch rất hiếm và rất đắt đỏ, có nhiều gia đình dù rộng nhưng không có đủ diện tích để trồng rau sạch, nhưng đã có cách giải quyết. trồng rau thủy canhlà một trong những giải pháp tốt nhất giúp bà con có rau sạch ngay trong vườn nhà.

Cách trồng rau thủy canh không tốn nhiều thời gian của mọi người, chỉ cần đầu tư một cái là bạn có thể thu hoạch nhiều lần và không tốn nhiều diện tích mà bạn vẫn có rau sạch ăn quanh năm, vậy cách trồng rau sạch tại Trang Chủ. khó và không khó, cách chăm sóc.

Để giải đáp thắc mắc đó, hôm nay muabancaytrong.com sẽ gửi đến mọi người cách trồng rau thủy canh hiệu quả, mang lại nguồn rau sạch cho bữa cơm gia đình. Chăm sóc rất dễ dàng không tốn kém lại có một nơi yên tĩnh sau những giờ làm việc căng thẳng.

1. Trồng rau thủy canh là gì?

Trồng rau thủy canh là quy trình trồng rau trong môi trường không trồng trên đất tự nhiên, thay vì trồng rau trên đất bình thường thì lúc này toàn bộ chất dinh dưỡng trong đất đã được hòa tan hoàn toàn trong nước. và thường xuyên cung cấp cho cây đúng cách. hệ thống cấp nước, giúp cây sinh trưởng và phát triển toàn diện.

Phương pháp trồng rau thủy canh không cần điều chỉnh độ pH như trước, với cách này chúng ta chỉ cần duy trì đầy đủ dinh dưỡng ổn định giúp cây phát triển, các loại rau thích hợp như rau muống, xà lách, các loại rau họ cải và nhiều loại khác nữa. một số loại cây có thể trồng thủy canh.

Cách trồng rau thủy canh tại nhà

Cách trồng rau thủy canh tại nhà

2. Lợi ích của việc trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh năng suất cao, ít sâu bệnh, luôn đảm bảo vệ sinh chất lượng cao, không trồng rau ở nơi có nhiều thảm thực vật, cây sinh trưởng nhanh, cho năng suất sớm, vụ mùa bội thu. và sau mỗi cây trồng, chúng ta có thể tái sử dụng và trồng nhanh chóng, không phải mất nhiều thời gian làm đất và phòng trừ cỏ dại, đây cũng được coi là phương pháp tốt nhất của phương pháp này.

Trồng rau thủy canh không phải làm đất và bổ sung cải tạo đất, không lo cỏ dại, khi trồng rau thủy canh bạn không cần lo lắng chất dinh dưỡng bị thất thoát trong nước, lượng nước sử dụng tiết kiệm. tích trữ, cây sinh trưởng tốt, cây cho năng suất cao.

3. Điều kiện trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh không khó lắm nhưng để có thể trồng rau thủy canh chúng ta cần yêu cầu một số điều kiện nhất định, mô hình tốt tại nhà và giá thành hợp lý mới có đủ tiền chi trả trong điều kiện cho phép.

Khu vực trồng rau thủy canh, có thể sử dụng sân thượng có mái che là nơi tốt nhất để đặt quy trình, vì cần có ít nhất 6-7 tiếng ánh sáng mỗi ngày để giúp cây quang hợp tốt và cần có mái che. giúp cây trồng tránh được lượng mưa lớn, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, giảm sự tan chảy của dung môi thủy canh.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hầu hết các ứng dụng bạn có trong nhà như thùng xốp, xô, chậu, đồ dùng có sẵn, chúng nên sâu khoảng 15cm và không bị vỡ.

Khi mua dung dịch thủy canh bạn cần lựa chọn những loại dung dịch phù hợp, điều này giúp cây phát triển tốt hơn, hàng tháng chúng ta có thể bổ sung chất dinh dưỡng tùy theo sự phát triển của cây.

Cách trồng rau thủy canh đơn giản

Cách trồng rau thủy canh đơn giản

Cách trồng rau thủy canh tại nhà với 4 bước đơn giản

4.1 Điều chỉnh các thiết bị và vật liệu cần thiết

Thùng trồng rau có sẵn hoặc mua với kích thước từ 45x60x15cm

Giải pháp dinh dưỡng

Rổ nhựa hoặc cốc nhựa để gieo hạt

Hạt giống rau các loại

Giá thể kết hợp giữa sơ dừa, tro trấu

4.2.Bước 2: mang thiết bị

Dùng một lớp ni lông sạch phủ dưới đáy hoặc hai bên khay nhựa, dùng dây vải buộc lại để đảm bảo rau phát triển.

Đầm, đào hố hợp lý để đặt cốc nhựa tốt vào chậu nhựa hoặc khay trồng, có lỗ thoát nước nhỏ,

Tiếp tục ngậm hạt để gieo hạt

Trộn hỗn hợp vừa trộn gồm ½ xơ dừa, ½ trấu các loại rồi đổ vào cốc, chỉ nên đầy 2/3 cốc rồi rải hạt đã trộn vào cốc.

4.3.Bước 3: đưa ra giải pháp

Tiếp tục rửa sạch dung dịch và đổ vào thùng xốp, làm theo hướng dẫn trên chai dung dịch và xả với mực nước cách đầu ống 2cm.

Đặt cốc hạt giống vào hộp nhỏ trong tay cầm xô và đợi hạt nảy mầm

Chú ý: Khi đặt cốc đựng hạt giống, chỉ cần khoan đáy ni lông và cho dung dịch từ 1-2cm vào vừa đủ dày, không nên ngâm hạt trong nước.

Cách trồng rau thủy canh tại nhà

Cách trồng rau thủy canh tại nhà

4.4.Phương pháp chăm sóc rau thủy canh

Trồng rau thủy canh không tốn nhiều thời gian của mọi người, hàng ngày chỉ cần chăm sóc, giúp điều chỉnh lượng nước, ngày nắng nóng có thể bổ sung thêm nước bằng cách phun xương, giúp thực vật biến mất. khô héo trong nắng.

Trong quá trình chăm sóc cần chú ý đến mực nước trong thùng xốp, cần bổ sung dinh dưỡng khi mực nước thấp hơn bộ rễ giúp cây phát triển tốt hơn.

Ở các giống khác nhau sẽ có thời gian nảy mầm khác nhau, nhưng thường thì khoảng 5 ngày là hạt bắt đầu nảy mầm, cốc không nảy mầm, một số hạt sẽ được thay thế.

Với phương pháp trồng rau thủy canh, cây phát triển nhanh hơn, giảm khoảng thời gian so với trồng đất, giúp bà con thu hoạch nhanh hơn.

Sau khi thu hoạch rau thủy canh cần cắt sát gốc và có thể để lại cành lá cuối cùng để tạo dinh dưỡng cho vụ sau, chúng ta có thể luân canh cây dài ngày và cây ngắn ngày đều hợp lý.

Rau thủy canh xanh dễ trồng

Rau thủy canh xanh dễ trồng

Cách trồng rau sạch thủy canh tại nhà cực dễ

Cách trồng rau thủy canh vừa sạch vừa dễ tại nhà

Cách trồng rau thủy canh vừa sạch vừa dễ tại nhà

Cách trồng rau sạch thủy canh tại nhà

    Thủy canh là gì?  6 Mô hình trồng rau thủy canh

Thủy canh là gì? 6 Mô hình trồng rau thủy canh

Cách trồng rau thủy canh đơn giản và hiệu quả nhất

Cách trồng rau thủy canh đơn giản và hiệu quả nhất

Cách trồng rau thủy canh tại nhà được hàng nghìn người ưa chuộng

Cách trồng rau thủy canh tại nhà được hàng nghìn người ưa chuộng

Cách trồng rau sạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297