3 cách giâm cành hoa hồng không dùng thuốc, liệu có hiệu quả như lời đồn? | Hatgiongtihon.net

Ngày nay, nuôi hoa hồng là một thú tiêu khiển rất thú vị. Không có gì ngạc nhiên khi loài hoa này rất được yêu thích, bởi vẻ đẹp kiêu sa, mềm mại của từng bông hoa. Nhìn bề ngoài chúng có vẻ gai góc, sang trọng và khó gần nhưng thực tế hoa hồng lại là loài hoa dễ chăm sóc, rất hợp với phái đẹp. Ngoài việc chăm sóc hoa thì phân lại là chủ đề được nhiều người quan tâm khi trồng hoa hồng ngoại. Cách phổ biến nhất và dễ nhất để nhân giống hoa là cắt cành. Đây là 3 trong số họ cách cắt hoa hồng Không sử dụng các loại thuốc khác thường. Dõi theo!

Làm thế nào để cắt hoa hồng mà không cần thuốc?

Cách cắt hoa hồng không cần thuốc

Việc chặt cây là một cảnh hiếm gặp đối với những cây lâu năm. Đây là phương pháp phổ biến nhất của cách lây lan, đặc biệt là phân phối hoa hồng. Thông thường, phương pháp giâm cành hoa hồng thông thường nhất sẽ sử dụng thuốc kích thích ra rễ, thuốc kích thích ra rễ để giúp cây ra rễ nhanh và thúc đẩy sự phát triển của cây.

Tuy nhiên, bạn không thể hoàn toàn sử dụng các loại thuốc này. Bạn có thể tận dụng những loại trái cây sẵn có để trải hoa hồng, vừa tiết kiệm lại dễ dàng. Ngoài ra, nếu sử dụng nhầm gốc tái sinh dẫn đến nhiều hệ lụy khác. Ví dụ, sử dụng thuốc kích thích ra rễ rất nhỏ sẽ làm cho rễ không khỏe và chết. Nếu sử dụng quá nhiều lá sẽ bị héo ảnh hưởng đến khả năng hút chất dinh dưỡng và cây sẽ chết.

Vì vậy, bạn có thể tìm cách để trải hoa hồng mà không cần thuốc. Hiện nay, có 3 cách cắt hoa hồng không cần thuốc là cắt bằng vỏ chuối, nha đam và khoai tây. Nghe có vẻ lạ phải không? Để biết thêm thông tin, vui lòng đọc tiếp.

3 cách để cắt hoa hồng mà không cần thuốc

Cách cắt hoa hồng bằng chuối

Cách cắt hoa hồng bằng chuối

Chuối là loại trái cây ngon và bổ dưỡng nhất mà chúng ta đều quen thuộc. Nhưng nó không chỉ tốt cho người mà còn rất tốt cho việc giâm cành hoa hồng. Hiện nay, nhiều người đang phát triển các phương pháp cắt đặc biệt và hiệu quả, trong đó có cách cắt chuối không dùng thuốc kích thích ra rễ.

Dụng cụ cắt là một chiếc cốc nhỏ, cây con, chuối xay và nửa quả chuối. Đầu tiên, chọn những cây con khỏe mạnh, sạch bệnh và cắt bỏ khoảng 20 – 25 cm. Dùng một quả chuối vừa, cắt đôi rồi gắn nhánh nước ép vào giữa quả chuối. Sau khi nhập xong, bạn cho chuối và hom vào cốc, để riêng và chờ kết quả. Hỗn hợp đất cắt cần có độ ẩm cao để tạo môi trường thích hợp cho rễ phát triển.

Giâm cành hoa hồng và nha đam

Cách cắt hoa hồng bằng nha đam

Cách thứ hai mà Ban Công Xanh sẽ giới thiệu đến bạn với mọi người đó là lấy nha đam cắt nhỏ. Lô hội là một loại cây mọng nước thường được dùng làm cảnh, lô hội cũng được dùng phổ biến trong mỹ phẩm, thực phẩm và đồ uống. Chúng ta cũng có thể sử dụng lô hội để trồng cây, đặc biệt là để nhân giống cây hoa hồng. Lá nha đam rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin, có tính sát khuẩn cao, giúp cây tăng khả năng chống nhiễm trùng.

Thủ tục rất đơn giản. Ngoài những cây con khỏe mạnh, không sâu bệnh, bà con cần chọn những cây lá dày mới có thể trồng cây. Cắt đầu lá nha đam, cắt khúc lá dài khoảng 4 cm. Chỉ cần cắt một miếng lá mũi và không cần phải gọt hay làm gì khác. Sau đó gắn cuống hoa hồng khoảng 10-15 cm lên chiếc lá mũi. Tiếp tục cắt đôi hoa thị rồi trồng vào chậu đất. Những cành hồng xiêm bằng lá lô hội cần được chăm sóc đặc biệt. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là kiên nhẫn chờ đợi kết quả.

Khoai tây cắt hoa hồng

Cách trồng hoa hồng bằng khoai tây

Ngoài nha đam, chuối, khoai tây cũng là cách làm cành hồng giâm cành không cần thuốc được nhiều người áp dụng. Khoai tây là một loại quả giàu dinh dưỡng, nhưng nếu chúng được dùng để trồng cây thì sao?

Cũng giống như bất kỳ phương pháp cắt nào khác. Trước hết, bạn cần chọn những cây giống khỏe mạnh, tốt hơn hết nên chọn những cây mới trồng được 1 năm. Cắt cành đoạn 20 cm, cắt bớt lá và gai ở gốc. Còn khoai tây thì nên chọn những ống to và chắc hơn. Hũ là tùy chọn, bạn có thể sử dụng hộp xốp để tiết kiệm chi phí. Để trồng, sử dụng đất vườn, tơi xốp, có độ ẩm cao và thoát nước tốt.

Để trồng hoa hồng trong khoai tây, trước tiên bạn cần dùng đũa hoặc vít khoan một lỗ trên củ khoai tây để loại bỏ một lỗ trên đó. Sau đó cắm thêm cành hồng vào củ khoai tây đã đục lỗ, chú ý cắm nhẹ nhàng để cành hồng không bị dập. Tiếp theo trồng khoai tây và cành đã nuôi vào chậu, phủ đất lên để lại những cành trên cùng. Để chống thoát hơi nước, bà con có thể dùng túi ni lông để bọc bầu và trồng cây. Cẩn thận để túi ni lông không chạm vào cành, nên dùng que nhỏ cắm vào chậu để làm que rồi bọc ni lông lại. Cuối cùng là kiểm tra, giữ ẩm và chờ kết quả.

Kết quả khi bạn cắt hoa hồng theo 3 cách trên

Đây là khu vực mong đợi: kết quả. Đầu tiên xin nói về cách trồng hoa hồng leo trên chuối. Kết quả cho thấy, cây không ra rễ, một phần bẹ chuối đã mục nát, mất khả năng lao động. Vì vậy, dùng chuối để rải hoa hồng là điều không thể, mất một cành hồng thì mất nửa quả chuối. Tuy nhiên, bẹ chuối được dùng để bón hoặc cắt cành thành công nhất. Mọi người có thể thử cái này.

Cách nhân giống hoa hồng bằng nha đam theo thời gian cho kết quả không được như ý muốn. Cây khô héo, thối rữa, không leo lên được. Có thể là do lá nha đam rất ẩm, rất ẩm và có vị đắng nên không thích hợp để cắt.

Còn việc trồng khoai tây thì sao? Có rất ít hy vọng rằng ít nhất 1 trong 3 phương pháp sẽ thành công. Nhưng hầu hết nông dân đều thất bại. Sau một thời gian khi hình thành củ khoai, cành hồng bị bong tróc và thâm đen. Có nhiều người nông dân, hoa héo nhưng khoai lại mọc. Nhiều người khuyên nên bóp thuốc kích thích ra rễ trước khi cắt khoai tây. Tuy nhiên, cuối cùng, ma túy đã phải được loại bỏ. Nhưng kết quả cũng không có nhiều khả năng.

Tóm lại, nhân giống hoa hồng cành không khó. Đặc biệt cần chú ý đến độ ẩm quan trọng nhất, quan trọng nhất. Sau đó chỉ cần trồng hoa hồng xuống đất có độ ẩm thích hợp, cây giống tốt sẽ lan thành công. Vì vậy, việc cắt hoa hồng không dùng thuốc như chuối, nha đam, khoai tây không có tác dụng. Nhưng nếu bạn muốn làm những thí nghiệm thú vị, bạn muốn sáng tạo, bạn có thể thử. Ai biết làm thế nào để giành chiến thắng!

Hoàn thành

Cách giâm cành hoa hồng - kết thúc

Các phương pháp phân phối phổ biến và hiệu quả là cắt và tỉa. Mọi người cần học các kỹ năng phát thanh truyền hình hiệu quả. Vì vậy, không cần thiết phải đọc các mẹo chăn nuôi trực tuyến để tránh lãng phí thời gian. Và không ai biết hoặc thử những lời khuyên này cho những người nông dân được đào tạo. Chúc mọi người thành công!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297