3 Bước trồng & chăm sóc Khoai lang thủy sinh SIÊU độc lạ | Hatgiongtihon.net

Trồng khoai tây nước Tôi đang nói về nó trong bài viết này, không phải trồng hàng loạt để thu hoạch lá hoặc ống. Nó được trồng để làm vật trang trí, làm cây để bàn và trang trí nhà cửa, văn phòng của bạn.

Cách trồng dưa hấu 5

Nghề trồng cây cảnh là thú vui của hầu hết mọi người, nhưng điều kiện kinh tế hay thời gian không cho phép. Nghĩ đến những củ khoai lang có vẻ không vui lắm nhưng thực sự khi chúng nảy mầm, lên lá trông rất đẹp mắt.

Đặc biệt là những chiếc rễ dài, trắng sạch, được sắp xếp theo một trật tự nhất định khiến nó càng trở nên đặc biệt, khiến nhiều người kinh ngạc!

Cách trồng dưa hấu 4

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn mọi người về Cách trồng khoai tây bằng cốc nước làm cho một cây cảnh để bàn trở nên đặc biệt và độc đáo!

Trồng dưa hấu khoai tây bạn cần chuẩn bị những gì?

Dưa hấu

  • Cốc hoặc ly do bạn lựa chọn.
  • Yêu cầu 4 que tăm hoặc xiên nhỏ.
  • Chậu cây (nếu bạn muốn trồng chậu khi cây dưa hấu đã cao lớn).
  • Khoai tây có kích thước yêu cầu.

Ghi chú: Nếu chọn cốc hay bình thủy tinh quá to hoặc quá nhỏ, không có lượng khoai sẽ giảm đi hết vẻ đẹp. Nhưng đừng lo lắng, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý điều này ở cuối bài viết.

Cách tốt nhất là bạn nên chọn những củ khoai tây có kích thước phù hợp với cốc hoặc lọ thủy tinh. Vì khoai tây dễ mua, rẻ tiền và đa dạng về hình dạng và kích cỡ nên bạn có thể chọn loại sau theo từng cốc.

Cách trồng dưa hấu khoai tây

Bước 1: Đổ đầy nước vào ly, đừng sợ quá đầy, vì khi bạn cho khoai tây vào, khoai tây sẽ tự tràn ra ngoài. Có thể dùng nước khoáng, nếu là nước máy thì cần để ngoài không khí 1 tiếng để khử clo.

Hướng dẫn trồng khoai tây thủy sinh

Chọn khoai lang, chất lượng cao và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, cần có nhiều mắt, vì khi đó rễ và chồi sẽ mọc ở các mắt này, càng mọc nhiều mắt càng đẹp.

Cách chọn khoai tây biển

Rửa khoai tây nhưng phải nhẹ nhàng để không làm tổn thương mắt khi ngủ. Nếu các kẽ chưa sạch, bạn có thể dùng tăm bông để lau.

Làm sạch khoai lang trước khi trồng cây thủy sinh

Để khoai tây trông bóng và đẹp, bạn có thể dùng sơn móng tay trong để sơn lên. Nếu bạn muốn giữ màu sắc tự nhiên, bạn không cần phải làm như vậy.

Sơn móng tay cho khoai lang khi trồng trên cây thủy sinh

Bước 2: Đối với những củ khoai tây to đặt trong cốc thủy tinh, khi đặt vào có thể sơ chế mà không cần dùng tăm.

Cách trồng khoai tây nước

Đối với những củ khoai nhỏ so với cái chén, không tự đứng được thì dùng tăm xiên vào 4 cạnh củ khoai như trong hình.

Trồng khoai tây nước

Lưu ý: Khi cắm tăm vào khoai, bạn lưu ý khi cho vào cốc thì nước chỉ ngập 1/3 củ khoai, nếu nhiều quá sẽ khiến khoai bị thối.

Bước 3: Di chuyển cốc đến nơi có ánh sáng dịu và không khí thoáng khí để củ có cơ hội nảy mầm. Nếu bạn nhận thấy lượng nước giảm, hãy thêm nhiều hơn.

Trồng khoai tây sau 4 ngày

Đây là kết quả sau 4 ngày

Cách trồng dưa hấu khoai tây 1

Đây là kết quả sau 10 ngày

Chăm sóc khoai tây thủy canh

Sau 15 ngày, củ khoai tây ra nhiều củ, có màu trắng, sơ chế tự nhiên nhưng nhìn từ bên ngoài trông chúng gọn gàng, rất đẹp mắt. Bản thân bạn sẽ hài lòng và hạnh phúc với kết quả của mình.

Làm thế nào để chuyển đổi nước thành khoai lang

Tuy nhiên, một vấn đề xảy ra, trong thời gian này, nước trong cốc sẽ vẫn bị vẩn đục. Vì vậy, để duy trì vẻ đẹp của bộ rễ và giữ cho cốc luôn sạch sẽ, bạn cần thực hiện thay nước.

Tuy nhiên, những củ kế có hình dáng rất đẹp, nếu lấy cả củ sẽ phá vỡ vẻ đẹp đó, khi đặt củ sẽ không còn ngon như trước nữa.

Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần đựng khoai tây vào cốc, sau đó uốn cong miệng và xả nước từ từ. Nếu thành cốc bị bẩn, bạn có thể dùng tăm bông thấm nhẹ để làm sạch.

Cách thay nước từ dưa hấu 2

Bây giờ, từ từ thêm nước ngọt và thay thế thành công nước trong khoai lang.

Làm thế nào để chuyển đổi nước thành khoai lang 3

Cách chăm sóc dưa hấu khoai tây

Thành quả sau 15 ngày của khoai lang thủy sản

Khi cây khoai tây đã cao, có xu hướng đổ ngã, bạn có thể kết hợp vun gốc để cây đủ cứng cáp, đủ sức đứng thẳng.

Cách chăm sóc dưa hấu 2

Bạn cũng có thể làm một cây khoai lang nếu bạn muốn. Hoặc dùng dây kẽm (/ nhôm) uốn cong thân củ khoai tây theo ý của bạn.

Cách chăm sóc dưa hấu 3

Đề xuất thêm: Nhiều bạn dùng bình thủy tinh rất to trong củ, khi trồng cây khoai lang (phát triển chiều cao) trông không đẹp do không có sự cân đối về kích thước giữa cây và bình.

Nhiều bạn yêu thích khoai lang cần trồng đúng cách mới đẹp. Tôi đề nghị khi cây đã đạt chiều cao phù hợp, bạn nên tiếp tục cắt ngọn, để chúng ra cành trông sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Mặt khác, ban đầu bạn nên chọn củ khoai có nhiều mắt, đặt nhiều mắt đó lên trên sẽ giúp khoai ra nhiều chồi hơn.

Những lời khuyên cần cân nhắc khi trồng dưa hấu

nếu bạn trồng khoai tây nước trong bể cá, sau đó chỉ cho nước tiếp xúc với củ nhỏ hoặc cất gần mặt nước. Khi tiếp xúc với hơi nước, củ sẽ tự mọc rễ và rơi xuống nước.

Vì nếu ngâm cả củ vào bể cá, khi củ khoai bị thối sẽ làm đục mặt nước, bạn phải mất thời gian thay nước và vệ sinh bể nhiều lần.

Để xem hình vẽ đẹp của cây khoai lang trong hồ thủy sinh, mời các bạn xem video dưới đây:

Sau khi chơi với cây thủy sinh, bạn có thể mang cây khoai tây ra bên ngoài và trồng vào chậu đất để chơi tiếp. Nhiều người đã tạo ra những chậu khoai tây đẹp mắt, không thua kém gì những loại cây cảnh đắt tiền. Mời các bạn xem những hình ảnh bên dưới:

Cách trồng dưa hấu 2

Cách trồng dưa hấu 3

Cách trồng khoai tây nước 6

Một chậu khoai tây xanh đẹp trên hiên

Cách trồng khoai tây nước 7

Bạn có thể kết hợp khoai tây với các loại hoa (cây cảnh) khác để trang trí hiên nhà

Cách trồng khoai tây nước 8

Sự kết hợp hoàn hảo ở góc hiên

Như vậy bài viết trên Foo đã hướng dẫn bạn cách làm Trồng khoai tây thủy canh, và cách chăm sóc. Tôi ước bạn sẽ có nhiều khoai tây như bạn muốn.

Nội dung dựa trên kênh YouTube Ly Garden- Ly Garden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297