3 Bước giâm cành Hoa hồng đơn giản nhất đã thử nghiệm 90% | Hatgiongtihon.net

Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn bạn kỹ năng cắt hoa hồng rất đơn giản, không cần thuốc hay thuốc kích thích ra rễ. Nó hoạt động trên cả hoa hồng trong nhà và ngoài trời, đặc biệt giá thể dễ dàng tìm thấy ở khắp mọi nơi là cát. Bài viết này đề cập đến ga Quốc Thịnh Lê:

I. Giá thể cát giâm cành hoa hồng

Tôi dùng cát xây nhà khi cắt hoa hồng, nó là loại cát người ta trộn với xi măng để xây nhà. Ở nông thôn thì rất dễ kiếm, ở các thành phố lớn thì có thể nhờ thợ sửa chữa, thợ xây dựng.

Giâm cành hoa hồng cát

Cát xây dựng gồm hai loại hạt lớn và nhỏ, sử dụng loại hạt nhỏ (hạt nhỏ). Sử dụng xi măng này giâm cành hoa hồng rất dễ dàng, hiếm khi xảy ra trường hợp cành hồng bị sậm màu.

AN. Cách giâm cành hoa hồng bằng cát

Dùng cốc nhựa 90ml khoét 2 góc dưới cùng của nguồn cấp nước để tránh ngập úng khi giâm cành hoa hồng.

Ly nhựa có cành hoa hồng

Thêm nước vừa đủ để làm ướt cát, sau đó cho cát vào ½ đến 2/3 cốc.

Cách giâm cành hoa hồng bằng cát

Nguyên nhân: Đầu tiên mẹ cho cát vào ly rồi tưới nước lần nữa vì sẽ làm cát trào ra khỏi lỗ ở đáy ly.

Cắt những cành hoa hồng có chiều dài từ 10 đến 20 cm, chừa lại 1 cành lá, chọn những cành không quá già hoặc quá nhỏ để rút ngắn quá trình cắt.

Cách giâm 3 cành hoa hồng

Ghi chú: Với những cành dài, chia thành nhiều đoạn thì nên cắt có sự giám sát, khi cắt sẽ dễ dàng đạt được kết quả hơn.

Công nghệ cắt hoa hồng 3

Tiếp tục rạch cát theo chiều dọc sâu 1-3cm, ấn nhẹ đất để cố định cành.

Cách cắt hoa hồng 2

Đối với những giống hồng khó phát triển hơn, bạn có thể sử dụng thêm thuốc kích thích ra rễ.

sau đó giâm cành hoa hồng sau đó tưới phun sương, ngày tưới 2-3 lần để giữ ẩm. Không nên tưới quá nhiều vì cát sẽ xói mòn qua lỗ thoát nước.

Đặt ở nơi có nắng, có lưới che phía trên, hoặc dưới tán cây. Tránh đặt ở nơi tối, thiếu ánh sáng hoặc nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Cách cắt hoa hồng 1

Trong quá trình cắt hoa hồng, không nên cắt tỉa vì có thể làm chết cành.

Công nghệ cắt hoa hồng 2

Sử dụng cốc nhựa trong, bạn sẽ có thể theo dõi sự phát triển của rễ. Lưu ý là rễ rất lớn, xuống cả đáy chậu mới có thể trồng được. Khi trồng, bạn cắt nhỏ cho vào cốc nhựa, để lại chậu trồng cây.

Cách cắt hoa hồng 1

Đôi khi nó không cần phải được nhổ để thành công, miễn là một phần của mầm rễ và chồi có thể được trồng.

Hướng dẫn cắt hoa hồng

Vavanya: Dùng cát để giâm cành hoa hồng tỷ lệ thành công rất cao trên 90%, trước đây tôi dùng các loại giá thể khác đều không thành công.

III. Chăm sóc hoa hồng sau khi cắt

Mức độ chăm sóc hoa hồng sau khi cắt và trồng rất quan trọng. Bạn cần tưới nước thường xuyên và bón phân đúng giá thể cho cây để cành phát triển khỏe và nhanh.

Máy phun:

Bạn nên dùng bình xịt đơn giản để tưới đều cho chậu hoa hồng, thời điểm tốt nhất để tưới lên cành vào buổi sáng và khi trời mát vào buổi chiều nếu trời nắng nóng.

Tưới chiều không nên quá muộn vì lá và hoa không còn bám vào nước. Tùy từng trường hợp và sự phát triển của từng vùng mà điều chỉnh liều lượng cho phù hợp.

Bón phân:

3 đến 5 ngày sau khi trồng hoa hồng: Phun các loại lá như lá xanh 16.16.8; Atonik; rong biển; HVP 30.10.10;… để bộ rễ phát triển tốt, hoa có màu sắc đẹp. Cẩn thận để không tưới nước lên hoa.

10 đến 15 ngày sau khi trồng hoa hồng: Đây là thời kỳ lá nhỏ phát triển, bạn cần bón kết hợp các loại phân bón như phân dơi, NPK, DAP hoặc Dynamic.

Bón phân vào khu vực xung quanh gốc cây, không bón quá sát gốc sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ, nên phủ đất và tưới nước giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Phun phân bón lá thỉnh thoảng phun 1 lần và luân phiên 1 lần hàng tháng.

Cắt:

Hoa hư, hoa héo, lá nên cắt thường xuyên. Ở những cây có hoa nên tỉa cành, khi tỉa cành nên tỉa bớt 2 lá ngọn để cành hoa có khả năng thúc cành mới, phát triển hoa mới.

Chú ý quan sát, nếu thấy cây hoa hồng ngoại cho nhánh mới to khỏe, có màu tím sẫm là cây đã được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Khi thấy cành yếu và dài ra, bạn nên bổ sung ngay chất dinh dưỡng bổ sung và tăng cường chăm sóc cho những lần cắt tỉa sau.

Kiểm soát sâu bệnh:

Nên tưới nước đầy đủ cho hoa hồng, không chỉ giúp lá quang hợp tốt mà còn tránh tình trạng nhện đỏ, khi cây bị khô rất dễ sinh nhện đỏ hút làm lá vàng úa. . , uốn cong và rụng từ từ, cây yếu dần.

Lúc này cần tưới nước đầy đủ cho cây, sử dụng các loại phân bón lá, bổ sung dinh dưỡng cho hoa hồng.

Trường hợp cây hoa hồng bị rệp sáp, tạo thành những đốm trắng ở gần đầu hoặc cuối lá thì dùng tay bứt lá, tiêu diệt những đốm trắng đó.

Khi bệnh lây lan trên diện rộng và rất nặng, nên lựa chọn và sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật phù hợp, không gây hại cho môi trường và sức khỏe con người.

Cách cắt hoa hồng

Thu hoạch hoa hồng:

Chắc chắn giai đoạn thu hoạch hoa hồng là giai đoạn được mong đợi nhất trong quá trình thu hoạch hoa hồng, tuy nhiên bạn đừng vội thu hoạch không đúng thời điểm.

Hãy dựa vào các dấu hiệu phát triển của cây, thời gian từ khi trồng đến khi bắt đầu thu hoạch.

Trước khi thu hoạch, nên tưới với lượng nước nhiều hơn bình thường để cây giữ nước cho hoa.

Giâm cành hoa hồng

Thu hoạch cành hoa hồng giâm cành nên tiến hành vào buổi sáng hoặc chiều mát lúc cây còn nhiều gôm và nước sẽ giúp cành hoa tươi lâu.

Khi cắt nên dùng dao hoặc kéo sắc để cắt bớt cành cây để không làm hỏng cành. Cắt từ đáy bánh để lại 3 chiếc lá, cành hoa còn lại sẽ mọc thêm 3 chồi mới. Sau khi cắt, bạn cần nhanh chóng ngâm nhánh hoa hồng vào nước sạch.

Ở gốc hồng cắt bỏ 1 cành xấu, để lại 2 cành khỏe, như vậy sẽ giúp hoa nở to và đẹp.

IV. Câu hỏi thường gặp về cách cắt hoa hồng

1. Tôi có thể sử dụng cát đúc làm nhà thay vì cát xây dựng không?

VẬY LÀ ĐƯỢC RỒI! Nếu hạt giống tốt, nếu cát mặn thì trước khi gieo cần rửa sạch hạt giống tốt.

2. Bạn làm vậy mà 2 tháng chưa hết, cành vẫn xanh?

Có thể khó khăn cho bạn khi cắt cành hoa hồng như một cành hồng, hãy thử nhìn vào vùng nối với mặt đất, chắc chắn bạn đã không cắt gần mắt của cành.

3. Có phải dùng ni lông che bên ngoài cốc không?

Nếu có, nó sẽ tốt hơn, nó sẽ phát triển nhanh hơn.

4. Giâm cành có lá nhỏ nhưng đòi hỏi mấy ngày thì rễ bị đen?

Bạn nên kiểm tra độ xả, thường là do nước vào. Những cành quá nhỏ hoặc quá già, không thể mua cây ngoài chợ. Khi trồng sâu quá sẽ không có tác dụng.

5. Mất bao lâu để kéo?

Khoảng vài tuần.

6. Nếu không có cát ở nước ngoài thì sao?

Nếu thời tiết bên ngoài lạnh có thể dùng đất cắt, lưu ý không trộn phân.

7. Nên gieo vào thời điểm nào trong năm?

Việc cắt giảm hoạt động tốt nhất trong những tháng lạnh hơn.

8. Tôi có thể mua cắt giảm ở chợ không?

Rất khó thành công vì cành nhỏ, phải canh thời tiết lành lạnh mới có thể thành công được.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách cắt hoa hồng và kỹ thuật và phương pháp chăm sóc cành sau khi cắt.

Với bài viết này, hi vọng bạn có thể tự tay trồng được những bụi hoa hồng leo thơm, khỏe ngay trong vườn nhà mình bằng hình thức chiết cành. Chúc may mắn!

Bài viết này được dẫn về kênh Youtube của Quoc Thinh Le, các bạn hãy ghé thăm kênh của anh ấy để xem thêm nhiều video hay hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297