20 các loài chim cảnh nhỏ thường nuôi trong nhà ở Việt Nam | Hatgiongtihon.net

Hiện nay việc nuôi chim cảnh không còn là lạ đối với nhiều người, đặc biệt là những người thích nuôi trong nhà. Nhưng nếu ngôi nhà của bạn không đủ rộng cho những con chim lớn, đừng lo lắng. Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số loài chim nhỏ trang trí luôn được nuôi trong nhà, các bạn cùng tham khảo nhé!

Bác sĩ thú y

Chim trang trí là loài chim có thân hình rất nhỏ nhắn, thích hợp nuôi trong nhà, ngoài trời sân vườn khu dân cư, nhà hàng đồng quê. Những loài chim này dễ nuôi nhưng vẫn cần những người khôn ngoan và thận trọng chơi chim. Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy tham khảo các mẹo dễ nuôi chim dưới đây.

Chim sơn ca

Là một trong những chim sâu ở việt nam do đó cá có thân hình nhỏ, chỉ to bằng nắm tay người lớn. Chim thường có màu lông sặc sỡ, màu vàng trên đầu, màu nâu và đen ở thân trên và màu trắng ở bụng.

Chim hót

Tùy theo điều kiện khí hậu từng vùng mà bộ lông của chim sơn ca sẽ khác nhau đôi chút. Ở Huế, lông vàng hơn bình thường và có hình vảy trên trán, trong khi Sơn Ca Đà Nẵng có một vết khía trên trán.

Song Bird 1

Nightingale là một thể loại những con chim đang hót nổi tiếng với “giọng hát” thiêng và dễ nâng. Thức ăn cho chim rất đơn giản, bao gồm giun, chỉ ngũ cốc, v.v. Loài chim cảnh Việt Nam này luôn bay cao, quay đầu nhiều lần rồi cất tiếng hót vô cùng thú vị.

Chim họa mi

Theo Garrulux Canorus, chim sơn ca sống trong rừng, vườn, công viên, v.v. những con chim hót nhất. Đó là lý do tại sao người ta thường so sánh các nhạc công có âm vực cao với chim họa mi.

Chim lông

Tuy nhiên, không phải em nào cũng hát hay, một số em giọng khàn và trầm sẽ không được đánh giá cao. Một chú chim họa mi điển hình phải có giọng to, rõ ràng và có thể hát nhiều âm thanh khác nhau.

Mimosa Bird 1

Chim sơn ca thường có lông màu vàng hoặc màu hạt dẻ tùy thuộc vào loài và khu vực chúng sinh sống. Xác định loài Chim trang trí việt nam Bây giờ, hãy nhìn vào mắt chúng. Nightingale, bất kể màu lông của nó là gì, luôn luôn có một viền trắng nhỏ xung quanh mắt của nó.

Chào mào

Chào Mao là một trong số họ Các loài chim cảnh thường được bảo tồn Ngôi nhà được nhiều người yêu thích. Loài chim này sống theo bầy đàn, ăn côn trùng nhỏ và trái cây. Khi sinh sản, chúng sẽ gấp những chiếc máy bay, những thân cây nhỏ hơn vào một chiếc cốc nhỏ.

Chim Chao Mao

Điều dễ dàng nhận biết loài chim trang trí Việt Nam này là chiếc mào hình tam giác nhô cao trên đầu. Có lẽ vì vậy mà cái tên Hello Mao ra đời. Lông màu nâu nhạt, rất đậm trên đầu và mào.

Chim Chao Mao 1

Ở Việt Nam có hơn 20 loại Chào mào khác nhau như: Huệ, bạch, hoàng hậu, bạch tạng, v.v. Những loài chim nào nên được nuôi trong nhà? thì bạn có thể tham khảo về loài chim này.

Chim chích chòe than

Là một trong những loài chim cảnh phổ biến nhất của Việt Nam, Chick Choe có thân hình mảnh khảnh, nhảy cây nhanh nhẹn. Loài chim này luôn hót vào lúc nửa đêm hoặc nửa đêm nên thường được nuôi ở những nơi công cộng như quán cà phê, vườn chim, v.v.

Chich Choe

Ở Việt Nam, có hai loại Chick Choe phổ biến, đó là Chick Choe Than và Chick Choe Lua. Hai phân loài tương tự nhau nhưng vẫn có một chút khác biệt về kích thước.

Chich Choe 1

Chim Chích Chòe Than có màu đen gần như toàn thân, chỉ có hai đường dài trên cánh và bụng màu trắng. Chim Chích Chòe Lửa hơi khác với phần bụng màu vàng, lông trên cơ thể có màu nhạt.

Con vẹt

Đây là một loài chim trang trí với nhiều loại và tương tự trên thế giới và được ưa chuộng khi gia cầm. Chế độ ăn uống của vẹt rất đơn giản, thường là các loại hạt, trái cây, rau, v.v.

Bác sĩ thú y 1

Tuổi thọ của loài chim cảnh này rất dài, con nhỏ có thể 20-30 năm tuổi, con lớn 60-80 năm tuổi nếu được chăm sóc đúng cách. Khi nâng bên trong nên chọn lồng hình chữ nhật, vuông, tránh lồng xoay khiến chim cảm thấy không an toàn.

Bác sĩ thú y 2

Vẹt được coi là một trong những Chim đẹp và khôn ngoan, anh ta có thể nói tiếng người. Lông vẹt rất sáng và nhiều màu, có thể là đỏ, vàng, xanh, v.v. Khi nuôi loài chim cảnh Việt Nam này, bạn sẽ gặp khó khăn vì chúng rất hoang dã, hoang dã và không chịu nghe lời chủ nhân dạy.

Chim vàng anh

Chắc hẳn ai cũng biết đến chú chim trang trí “Vàng Ảnh Vàng Anh” trong thần thoại Tấm Cám. Chim hót chính là chim Vàng Anh hay còn gọi là chim Hoàng Anh có giọng hót dễ đi vào lòng người.

Tiếng anh chim

Chim Vàng Anh luôn nổi trội với bộ lông màu vàng tươi. Con cái và con đực sẽ có ánh sáng hơi khác nhau. Vàng Anh cũng thuộc loài sâu ở Việt Nam nên thường được gợi ý để diệt sâu và làm vật trang trí.

Con chim vàng 1

Khi nuôi bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng của Vàng An để tránh việc chim không thân thiện với chủ. Loài chim được trang trí công phu này thường an toàn và trông nhút nhát khi không được cho ăn đúng cách.

Chim sáo đá

Sao là loài chim hòa đồng, có khả năng sao chép giọng nói của con người. Ngay cả như vậy Chim sao ở Việt Nam Nó thường hung dữ, vì vậy để thu phục được chú chim đỏ bạn phải là một người yêu chim, yêu thương và kiên nhẫn.

Chim sao

Là loài chim cảnh đẹp nên không khó để bắt gặp loài chim này trong các chuồng chim Việt Nam. Thức ăn cho chim sao cũng dễ kiếm như sâu bọ, cào cào, lúa, v.v. Nếu nuôi trong lồng thì nên cho ăn chuối, các loại hạt trộn với trứng, cơm,… như vậy mới có ý nghĩa.

Chim sao 11

Có khoảng 30 loại sao khác nhau trên thế giới, nhưng phổ biến nhất là sao vàng xanh, sao đen và sao nâu. Mỗi loại hơi khác nhau về hình dáng, màu lông và thói quen ăn uống.

Bhabbler

Các loài chim cảnh ở Việt Nam thường nhỏ, chim Bìm bịp cũng nằm trong số đó. Loài chim này có một chiếc mào tuyệt đẹp, trong khi đôi mắt và chiếc mào đen kết hợp với nhau, có vẻ bí ẩn. Lông của chim Khướu thường có màu nâu hoặc nâu, tùy thuộc vào các chi trong loài.

Chim Khuou

Loài chim cảnh của Việt Nam này sống thành đàn nhỏ ở địa hình đồi núi, làm tổ trong bụi rậm, có mái che hoặc hình cốc. Ở Việt Nam, có hai giống Khướu phổ biến là Mun và Ô.

Intaka Khuou 1

Bạn không nên nhốt chim Bìm bịp trong lồng kim loại vì nếu chim nhặt, cắn, bắt sẽ rất khó chữa.

Cuckoo Cuckoo

Tiếp tục là một trong những loài chim hót hay, chim cu gáy có giọng hót giống tiếng trống tre, nghe rất linh thiêng. Bạn sẽ gặp loài chim Việt Nam xinh đẹp này trong khung cảnh nông thôn yên tĩnh. Thức ăn của chim cu gáy thường là gạo, đậu, hạt vừng, sâu bọ, v.v.

Gay Cuckoo

Trong số các loài chim cảnh nhỏ, chim cu gáy là loài có màu lông xám, phổ biến. Tuy nhiên, đặc điểm để phân biệt ở loại này là các chấm trắng trên cổ và lông. Bụng chim rất bẩn, mềm và xốp khi bạn sờ vào.

Gay cu 1

Mắt mỏ quạ có màu nâu đỏ, cùng màu mí nên nhìn rất sắc nét. Loài chim trang trí này có giọng hót rất hay nên thường được nuôi làm vật trang trí trong nhà, sân vườn hay các quán cà phê thiên nhiên, …

Chim

Chim Khuyên là một trong những loài chim cảnh ít được nuôi ở Việt Nam vì màu lông đẹp và giọng hót hay. Thân hình chim Khuyên nhỏ, vừa tay người lớn. Đầu chim rất to so với cơ thể, trán rộng và cao, mắt hơi thẳng, viền trắng quanh mắt.

Chim khuyên

Khuyên lông thường có màu vàng hoặc xám xanh trên cánh. Đặc biệt, loài chim biết hót này có thể bắt chước tiếng hót của các loài chim khác, chẳng hạn như chim ác là. Thức ăn của chim chủ yếu là côn trùng, mật hoa, hoa quả nhỏ, …

Lời khuyên về chim 1

Ở Việt Nam, Khuyên có hai giống phổ biến là Khuyên xanh và Khuyên vàng. Nếu chim có màu lông thay đổi sẽ rất đắt hàng. Không hổ danh là chú chim ưng đắt nhất là chim của anh Lý Hùng Tú (Hà Nội), có giá 10.300 USD.

Yến sào

Trong các loài chim của Việt Nam, chim Yến Phụng là loài chim cứng cỏi, miệng nhọn, mắt tròn, to. Những người nuôi chim trang trí luôn rất thích và mong muốn có được một chú chim Yến Phụng. Đặc biệt, người dân thường xuyên nuôi Yến Phụng theo cặp và được nuôi trong lồng lớn để chim phát triển tốt.

Intaka Yen Phung

Chim thường ăn các loại thực vật như xà lách, rau cải, rau muống. Khi nuôi chim cảnh như Yến Phụng, bạn nên chú ý tắm rửa thường xuyên để chúng luôn sạch sẽ và khỏe mạnh. Loài chim này có thể giao tiếp với con người, nhưng phải mất nhiều thời gian hơn để huấn luyện nó.

Intaka Yên Phụng 1

Yến Phụng là dòng nhỏ nhất trong họ Vẹt nên có bộ lông sặc sỡ như các loài Vẹt đuôi dài nhưng thân và miệng nhỏ hơn. Hiện nay trên thế giới có khoảng 50 loại yến khác nhau.

Wagtail

Chú chim được trang trí này không được rực rỡ cho lắm nhưng lại mang một vẻ đẹp giản dị và vui nhộn. Các lông màu xám bút chì, đầu và đuôi màu đen, nhưng giữa bụng và ngực màu trắng.

Chim voi

Nhìn chung, loài chim này dễ nuôi, không tốn kém nhiều, hơn nữa lại là loài chim có nhạc đẹp nên rất được những người nuôi chim cảnh ưa chuộng.

Chim voi 1

Loài chim cảnh của Việt Nam này sống ở những khu rừng rậm, đồng ruộng,… nơi có nhiều nguồn thức ăn và nước uống. Trong suốt mùa sinh sản, cá voi đẻ 3-8 trứng vào tháng 4-8 hàng năm.

Những lời khuyên này đã đủ cho bạn khi mua chim cảnh chưa? Tôi hy vọng bạn tìm được con chim phù hợp với ý thích của bạn!

>> Xem thêm: Danh sách 30 loài lan rừng quý hiếm và đẹp nhất Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297