2 cách cắm hoa lay ơn đẹp tươi lâu không bị héo trong dịp Tết Nguyên Đán | Hatgiongtihon.net

Hoa lay ơn là loại hoa được nhiều gia đình sử dụng để trang trí nhà cửa đón Tết.

1. Chú ý cắt hoa lay ơn.

Một trong những hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn để giữ hoa tươi lâu đó là cắt theo đường chéo ở thân hoa để giúp tăng khả năng hút nước bề mặt của thân hoa, đồng thời khi cắm mặt cắt. . Cành hoa hút nước dễ dàng hơn.

2 cách hoa cam nằm trên bà già lau lợn ngày Tết Nguyên Đán

Hoa lay ơn là loại hoa được nhiều gia đình sử dụng để trang trí nhà cửa đón Tết.

Nếu ngắt hoa trên cây, bạn cần cắt ngắn cuống hoa để trước khi cắm vào bình có thể cắt cách gốc hoa khoảng 3-5 cm (nơi có cột khí vào cái lọ hoa). một ống động mạch ngăn cản sự hấp thụ nước. của cành hoa). Khi cắt gốc bồn hoa, bạn nên nhúng toàn bộ gốc vào nước hoặc đặt gốc vào vòi nước đang đốt để cắt, sau đó nhanh chóng cắm cành hoa vào bình. Với cách trồng hoa lay ơn này, nước trong bình sẽ tương tác trực tiếp với cột nước trong các ống mạch của cành hoa, tạo thành cột dịch liên tục đến loa hoa để giữ lại hoa. hoa mới lâu tàn.

Khi học cách sửa hoa lay ơn, bạn cần cắt hoa lay ơn để giúp hoa cao vì dễ hút nước từ bình.

2 cách hoa cam nằm trên bà già lau lợn ngày Tết Nguyên Đán

Cách cắm hoa lay ơn đẹp tươi lâu mà không bị khô trong dịp Tết

2. Cách sơ chế hoa lay ơn
Trước khi tìm hiểu cách sơ chế hoa lay ơn dịp Tết, bạn cần cắt bớt các lá phía dưới, không để lá bị vào nước gây thối, úng nước, vi khuẩn bám vào gốc cành. . , mà còn để làm cho nước chảy trong một nhánh kín.

Sau khi rời khỏi cây mẹ, yêu cầu đầu tiên đối với cành hoa lay ơn là nước, vì vậy khi chuẩn bị cắm hoa lay ơn yêu cầu hoa tươi lâu, sau khi cắt cần đặt cành hoa xuống nước càng sớm càng tốt. . Trong trường hợp bị viêm, đây cũng là cách sơ chế hoa lay ơn giúp cành hoa không bị héo vì tiếp tục rỉ nước nhưng không cho thêm nước.

2 cách hoa cam nằm trên bà già lau lợn ngày Tết Nguyên Đán

Bạn sẽ cần cắt hoa lay ơn để giúp chúng tươi lâu vì chúng dễ hút nước từ bình.

Nếu tình trạng thiếu nước kéo dài cành hoa sẽ không tái sinh, hoặc nếu tái sinh sẽ yếu và nhanh tàn.

By2 cách chuẩn bị hoa lay ơn Chúc Tết mọi người mà chuyên mục vừa chia sẻ với các bạn, hi vọng sẽ tạo được không khí tươi vui, màu sắc và hương thơm của thiên nhiên hoa cỏ trong nhà bạn trong ngày đầu năm mới. Hoa lay ơn là loài hoa được nhiều gia đình Việt lựa chọn chưng Tết, ngoài ra bạn có thể sử dụng loại hoa Tết này thường xanh và tươi lâu trên các loài hoa khác. Một giỏ hoa lay ơn được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297