【Top】Các loại cây trồng làm hàng rào đẹp không nên bỏ lỡ | Hatgiongtihon.net

Bạn muốn làm một khu vườn riêng nhưng không muốn biến nơi này trở nên cứng nhắc và khô khan với những bức tường bê tông. Cách tốt nhất là sử dụng thực vật như một hàng rào tốt.

cây hàng rào đẹp
Cây trồng hàng đầu để làm tường đẹp

Hàng rào sân vườn xanh mát không chỉ chống ồn ào mà còn tạo cảnh quan môi trường sân vườn đẹp, tạo sự hấp dẫn so với các sân vườn khác.

Dưới đây là top những loại cây hàng rào đẹp được nhiều gia chủ sử dụng.

1. Sự trỗi dậy của cây hoa hồng

Hoa hồng leo là một trong những loại cây trồng hàng rào đẹp được nhiều gia đình ưa chuộng. Hoa hồng leo có rất nhiều loại từ hoa trồng trong nhà đến hoa dạng chùm. Hoa Hồng leo cũng có nhiều màu như đỏ thẫm, hồng đỏ, hồng tím và trắng vàng, tất cả đều rất đẹp và rực rỡ.

Hoa hồng leo hoa hồng mùa xuân

Triệu chứng sâu bệnh hại hoa hồng thường gặp nhất là cây sinh trưởng tốt, chịu được nhiệt độ tốt và ít côn trùng. Tốt nhất nên trồng hoa hồng leo vào đầu mùa xuân, hạ, thu để cây ra rễ khỏe mạnh trước mùa đông.

Hoa hồng leo ưa sáng nên chọn những khu vực có nhiều ánh sáng để cây có thể cho nhiều hoa và phát triển nhanh hơn. Trồng làm hàng rào là tốt nhất cho loại cây này. Ngôi nhà của bạn sẽ rất thơ mộng và lãng mạn với những giàn hoa hồng leo trước nhà đó.

2. Hoa cẩm tú cầu

Hoa trà có tên khoa học là Hydrangea, có nguồn gốc từ Đông Á và Châu Mỹ.

Hoa trà có màu trắng khi nở và đổi màu theo độ pH của đất cũng như tùy theo nơi trồng. Trồng Camellia dưới hàng rào sẽ giúp bạn có một vườn hoa đầy màu sắc, tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

3. Hoa hồng

Tầm xuân là cây bụi, cao 1-5m và có thể mọc trên một số cây gỗ. Biểu tượng của Tầm xuân là thân có nhiều gai, có móc nên rất dễ leo.

Hoa tầm xuân thường có màu sắc rực rỡ, thay đổi từ hồng đậm đến trắng, và có rất nhiều cánh hoa bắt mắt và đẹp.

4. Cẩm Tú Mai

Cẩm tú mai là loại cây bụi thấp, trồng dọc theo hàng rào. Cây cẩm tú cầu có hoa nhỏ màu tím, cây ưa nắng hoặc chịu bóng nên có thể trồng dưới tán cây lớn. Cây ra hoa quanh năm, có thể trồng thành thảm cỏ hoa màu tím rất đẹp.

5. Dâm bụt – Một trong những loại cây trồng hàng rào phổ biến nhất

Hibiscus là nhà máy biên giới. Có 2 giống dâm bụt Thái và dâm bụt Ta, cây có nhiều màu sắc như màu cam, đỏ, trắng, vàng.

Dâm bụt là loại cây sống lâu năm, có hoa. Nếu được chăm sóc, cây dâm bụt ra hoa gần như quanh năm. Hoa dâm bụt nở vào mùa hè.

6. Chuỗi ngọc trai

Chiếc vòng ngọc trai là cây xanh viền. Cây cao đến 30 – 40cm được dùng nhiều để trồng bồn hoa, phân chia lối đi, trồng làm la bàn chữ a hoặc trồng thảm xanh.

Cây ngọc ngân viền ưa nắng, đủ ánh sáng cây sẽ có màu vàng óng rất đẹp. Cây hoàn ngọc nằm trong nhóm nhà máy biên giới chăm sóc đơn giản, một cuộc sống lành mạnh.

7. Hoa Tagon

Hoa tigon là loại cây thường xanh, cây thường xanh, hoa nở quanh năm. Hoa tigon có thể bám thành giàn hoặc leo lên độ cao từ 9-12m. Hoa hình trái tim có kích thước khoảng 4cm, nở vào hè hè nở thành từng chùm với các sắc độ từ trắng đến hồng và đỏ san hô.

Dây leo hoa tigon

Cây hoa tigôn dễ trồng, cần nhiều nắng để ra nhiều hoa, ưa đất ẩm nhưng chịu hạn tốt. Hoa tigon thích hợp nhất để trồng hàng rào hoặc làm bồn hoa đẹp trước nhà.

8. Hoa Huỳnh Anh

Một trong những loại cây làm hàng rào đẹp, hoa phát triển tốt là Hoa Huỳnh Anh. Hoa Huỳnh Anh nở quanh năm và dễ trồng ở các vùng nhiệt đới, đặc biệt thích hợp với khí hậu Việt Nam.

Hoa nho Huỳnh Anh

Hoa Huỳnh Anh là loại cây có lá và thân rất đẹp. Trong suốt chu kỳ sống của cây, số hoa nhiều hơn số lá, hoa hình mác và chia thành năm lá ở đầu hình phễu, chung một thân hình kim loại. Nếu trồng ở hàng rào sẽ rất đẹp và sẽ tô điểm cho ngôi nhà, sân vườn của gia đình bạn.

9. Cây chuối

Đu đủ là loại cây sinh trưởng chậm, không có giá trị thương mại nhưng lại rất gần gũi, thông dụng và gắn bó với vùng nông thôn Việt Nam.

Là loại cây dễ trồng, không kén đất, màu mỡ nên thường được trồng làm hàng rào bảo vệ.

Mười. cây bách

Sự nhẹ nhàng, giản dị của cây Trắc Bách Diệp chắc chắn sẽ làm hài lòng gia chủ. Vẻ đẹp xanh tươi của cây mang đến sự thoáng đãng cho khu vườn.

Hơn nữa, cây dễ sinh trưởng, thích nghi với khí hậu nước ta, gia chủ có thể cắt tỉa theo ý muốn.

11. Cây trúc

Từ xa xưa, cây tre đã là biểu tượng chung cho nền văn hóa giữ nước, giữ làng của nước ta. Với những phẩm chất tốt đẹp như vậy cây trúc là một trong những loại cây tốt nhất để bạn lựa chọn hàng rào vườn.

Ngày nay, có rất nhiều loại tre như trúc nhật, trúc vàng,… được các gia chủ lựa chọn trồng trong sân vườn như làm hàng rào, làm hàng rào. view sân vườn đẹp.

12. Cây bông

Ngoài sự lựa chọn về màu sắc xanh, chúng ta cũng có thể sử dụng các loại hoa thân gỗ để làm hàng rào vườn. Ví dụ như một giàn hoa giấy với những bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau sẽ tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn.

Xét cho cùng, hoa giấy là loài cây ra hoa quanh năm, dễ chăm sóc, tỉa tót, rất thích hợp để làm hàng rào sân vườn.

13. Cây dừa

Nếu gia chủ thích sự pha trộn nhẹ nhàng, dịu nhẹ, không phá cách và tạo nên hàng rào chắc chắn thì bồ công anh là loài cây hoàn hảo.

Tuy nhiên, để tạo nên vẻ đẹp độc đáo, thường nên kết hợp trồng với các loại dây leo hoa nhiều màu sắc.

14. Cây hồng

Với hình ảnh đẹp của cây thiên nhiên cây hồng môn luôn được chọn làm hàng rào vườn. Ngoài ra, cây rất dễ chăm sóc, cắt tỉa tạo hình nghệ thuật nên rất được gia chủ ưa chuộng.

15. Hướng dương

Cây hoàng dương là loại cây cảnh xanh tốt quanh năm nên thường được trồng làm hàng rào, sân vườn.

Để cây phát triển tốt bạn cần cung cấp đủ nước cho cây và có lịch cắt tỉa thường xuyên vì cây hoàng dương phát triển nhanh.

16. Hướng dương để làm

Nếu bạn muốn có một hàng rào xanh tươi quanh năm mà không mất thời gian tưới nước và cắt tỉa thì cây hoàng dương làm theo yêu cầu chính là giải pháp cho bạn.

17. Cây hắc mai Ý

Trồng một loại cây bụi như cây hắc mai Ý quanh nhà là một ý tưởng không tồi. Cây hắc mai Ý có thân mọc thẳng, phát triển nhanh, cho phép bạn làm hàng rào dễ dàng.

18. Ivatala

Loại cây này có thể mọc thành hàng rào xanh tươi quanh năm.

Tuy nhiên, trước khi quyết định trồng hay không trồng loại cây này, bạn cần xem xét điều kiện không gian hàng rào và khả năng kiên nhẫn vì cây phải mất vài năm mới đủ phát triển.

19. Cây bách

Ngoài cây hoàng dương, cây bách cũng là một lựa chọn để làm hàng rào tự nhiên giúp bảo vệ sự riêng tư cho gia đình bạn.

20. Cây bách

Tuy có tuổi thọ ngắn (khoảng 10 – 20 năm) nhưng bách vẫn được coi là loại cây thích hợp để bảo vệ phòng hộ. Giống như các loại cây thường xanh khác, cây bách là một loại cây phát triển nhanh và cần được cắt tỉa thường xuyên.

21. Cây hoàng yến

Hoàng Nam là loại cây thân gỗ có tán hẹp hình tháp xanh tốt quanh năm. Lá dài, cong xuống, che hết cả cành. Hoàng Nam ưa khí hậu ẩm, đất trũng. Khi cây còn nhỏ bạn cần che nắng để cây phát triển tốt. Cần sa có thể trồng làm hàng rào chắn bụi, lọc không khí tốt.

22. Nuôi cây xương rồng

Cây xương rồng là một trong những loại cây giàu dinh dưỡng và phát triển tốt. Một cây có thể phát triển thành một cây to lớn, bị uốn cong hoặc được bao phủ bởi kim loại. Cây xương rồng có nguồn gốc từ châu Mỹ và có thể trồng làm hàng rào quanh vườn.

Cây xương rồng dễ chăm sóc, chịu hạn tốt và xanh tốt quanh năm. Cây xương rồng cũng nở hoa rất đẹp nên bạn có thể trồng làm hàng rào quanh vườn.

23. Quế

Quế là một loại cây bụi thấp khác biệt với hoa hồng leo và thân cây. Quế cho hoa sai, hoa có hương thơm giản dị. Đây là loại cây được ưa chuộng trồng ven hàng rào nhà phố, bồn hoa ven đường bởi vẻ đẹp lộng lẫy.

Hoa hồng quế

24. Cây nguyệt quế

Cây Nguyệt quế có nguồn gốc từ Nam Trung Quốc, là loại cây bụi nhỏ cao đến 6m, hoa thơm nhiều lá đẹp.

Nguyệt quế

Cây Nguyệt quế thường được trồng làm hàng rào trong sân vườn, đường phố, hoặc trồng thành cây, trồng trong chậu trang trí trong công viên, trường học, cửa sổ… Ngoài ra Cây nguyệt quế còn là một loại cây cảnh.

Trên cùng là Cây trồng hàng đầu để làm tường đẹp. Không chỉ góp phần tạo nên môi trường xanh mát tạo không khí trong lành cho gia chủ sinh sống và làm việc mà những loại cây này còn tôn lên vẻ đẹp của cảnh quan sân vườn độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297