【Top】Các loại cây thủy sinh không cần đất nền, đẹp mê ly | Hatgiongtihon.net

Đối với những người mới chơi thủy sinh thì việc chọn cây cảnh là rất quan trọng. Những người ít kinh nghiệm thường thích các loại cây thủy sinh không cần đất hơn. Bởi vì những loài này phát triển nhanh chóng, chúng không cần chăm sóc chuyên sâu. Ngoài ra với chất lượng cao, thỏa mãn nhu cầu của người chơi.

Cây thủy sinh không cần đất
Cây thủy sinh chất lượng cao không cần đất

Vậy những loại cây nào cần phải ngập nước để tồn tại? Một số mẹo để chăm sóc những cây này là gì? Hãy cùng chaucayxuatkhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Rêu là nhóm cây thủy sinh không cần đất.

Rêu là nhóm thực vật không có hoa và hạt, rễ. Các loại rêu phổ biến trên thị trường bao gồm rêu Peacock, rêu Willow, rêu Mini Pelia, rêu hồng, rêu ngọc trai, rêu ngọn lửa, rêu lau, rêu dây, rêu Java, rêu Đài Loan mini, rêu đỏ, rêu Riccia, rêu sợi Us… và và các loài khác cùng họ.

Công dụng chính của rêu là tạo môi trường tự nhiên bằng cách buộc vào cây cối, hòn non bộ… Rêu còn là nơi trú ngụ ưa thích của cá, tôm cảnh, ốc… Vì tôm cá dùng rêu làm tổ. đẻ trứng .. Đồng thời tảo hút chất thải của cá.

Rêu thuộc nhóm cây ưa bóng. Trong trường hợp khu vực bể không có đèn chiếu sáng, nó có thể tạo ra bề mặt rất tốt. Nhưng phải có ánh sáng trong phòng. Với cường độ ánh sáng khác nhau, hình thái sinh trưởng cũng khác nhau.

Nhiều loài rêu không yêu cầu chăm sóc nghiêm ngặt. Nó có thể chịu được ánh sáng yếu, không cần sục khí CO2. Nó có thể tồn tại với rất ít thức ăn. Nó là cây thủy sinh không cần đất. Nhưng nếu được thắp sáng đúng cách sẽ cung cấp đầy đủ CO2 và lượng lớn chất dinh dưỡng. Moss sẽ thành công theo ý muốn của người chơi.

2. Rận lá nhỏ

Ayurveda hay Ray nana là một loài thực vật sống dưới nước ngầm. Nó đến từ Tây Phi. So với các loại cây khác, Ayurveda thủy sinh có trọng lượng tương đối nặng, dễ trồng. Phiến lá nhỏ, màu xanh đậm, có gân rõ. Khi trồng trong bể thủy sinh, cây gần như không thay đổi, chỉ có màu lá nhạt hơn một chút.

Những chiếc lá nhỏ có thể phát triển trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhưng nhiều ánh sáng sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu trồng cây bằng nước mềm (thiếu canxi) cây sẽ luôn bị thối rễ.

Hàm lượng NO3 trong nước phải thấp. Cây thủy sinh không cần thêm CO2 để phát triển. Nhưng nếu bạn muốn giữ cho lá xanh tốt, bạn cần phải hít thở nhiều CO2 hơn. Tuy là cây thủy sinh không cần đất nhưng tốt nhất bạn nên bón phân theo thời gian bằng nước cho cây.

3. Dogtail Algae

Rong đuôi ngựa là một loại cây thủy sinh thông thường không cần đất. Với lực rất mạnh có thể phát hiện ra sông suối hoặc ruộng đồng. Rong đuôi chó có tốc độ phát triển nhanh chóng. Nó có thể chịu được lạnh và nhiệt. Không cần chăm sóc đặc biệt. Chỉ cần có nước và ánh sáng là nó có thể phát triển bình thường. Lý tưởng cho những người mới làm quen với đời sống thủy sinh.

cỏ đuôi chó

Sea Dogtail không cần rễ để phát triển. Toàn bộ cây được treo trong nước. Sự tăng trưởng liên quan chặt chẽ đến cường độ ánh sáng. Với cường độ ánh sáng 2% -3% cây sinh trưởng chậm. Độ sáng 5% -10% đang phát triển nhanh chóng. Nhưng ánh sáng quá nhiều sẽ làm cây chết.

Độ pH lý tưởng cho sự phát triển của cây là 7,6 đến 8,8. Nhưng trong khoảng 7,1 đến 9,2 cây vẫn phát triển bình thường. Nguồn nước càng nhiều nitơ, cây càng xanh tốt.

4. Ong Nhật

Cây lục bình rất dễ trồng với những chiếc lá tròn có bề mặt nhẵn bóng, cây lục bình Nhật Bản được nhiều người chơi thủy sinh sử dụng vì vẻ đẹp kiêu sa, hơn nữa loại cây này không cần đất, lại giữ được môi trường. , thực vật thủy sinh sống trên mặt nước, sinh sôi và phát triển nhanh chóng.

5. Gotu kola

Đây là loại cây sống không cần giá thể, nhưng là loài thân cây nên cần có đá hoặc sỏi nhỏ ở phía sau để dễ bám, nguồn gốc của loại cây rau má này là từ Nam Mỹ. , điều kiện thuận lợi Sống và sinh trưởng cần nhiều ánh sáng, chiều cao cây từ 3-10cm.

6. Thực vật tảo

Đây là một loại tảo có thân nhỏ như sợi tóc bện lại với nhau, khi thải ra trong bể nuôi tạo thành những khối màu xanh lục, rất thích hợp cho các vận động viên thủy sinh tạo rừng amazon. Cây tảo không cần đất hay giá thể, không gian sống nằm dưới đáy bể cá, cuộn thành những khối tròn to bằng nửa nắm tay, trông chúng rất tuyệt.

7. Thanh Đàn thủy sinh

Cây Bồ Công Anh thích hợp trồng trong nhiều loại bồn từ hồ thủy sinh hoặc có thể đặt trong bồn ngoài giá thể như lọ thủy tinh tròn, hồ thủy sinh nhỏ không chứa nước, cây sẽ tự hút dinh dưỡng. trong nước và làm cho nước sạch hơn, khử mùi tanh của cá, giảm lượng NO3- trong nước tạo ra khi thả cá.

Đến cây thủy sinh thì có lẽ đây là loại cây duy nhất thích hợp trồng trong nhiều loại hồ thủy sinh nên rất dễ sống không cần quá nhiều ánh sáng, không cần bón phân, không cần chăm sóc, không cần bón phân, cây có thể buộc vào lũa hoặc đá. Bạn có thể bổ sung nước cho cây để cây xanh tốt, lá mềm mượt.

8. Ốc nhăn

Tên khoa học là Salvinia Natans, thuộc họ Salviniaceae. Bơi lội cực mạnh trong các ao hồ và môi trường sống dưới nước.

Cây gần như không thân và sống trong nước. Rễ mềm, và chúng nổi trên mặt nước. Lá mọc đối gồm hai lá đan xen, mọc đối, có màu xanh phủ lông mịn thấm nước. Khi già các lá xếp chồng lên nhau như vảy cá. Loại cây này hiếm khi thấy chúng nở hoa.

9. Iiferns

Cây dương xỉ dễ sống và thích nghi với nhiều môi trường thủy sinh khác nhau. Thân mềm, lá nhỏ màu xanh đậm nên dễ thích nghi. Đó là lý do tại sao rất nhiều người lựa chọn. Nơi lý tưởng để ở trong loại này là ánh sáng, có hoặc không có chất nền. Bên cạnh đó, cần di chuyển từ từ để giúp cây phát triển tốt.

10. Chất diệp lục đỏ – Vua của nước

Cây huyết dụ lá đỏ thường là loại cây cho thêm một ít màu đỏ vào hồ nếu nó rất xanh hoặc không màu. Giống cây này không cần nhiều đất nên bón phân hoặc Co2 rất dễ chăm sóc, không gây kích ứng. Độ đậm nhạt của màu đỏ phụ thuộc vào độ đậm nhạt và chất dinh dưỡng.

Trên cùng là Cây thủy sinh chất lượng cao không cần đấtTôi hy vọng bạn đã cung cấp nhiều loại cây để giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho bể cá của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297