【Hướng dẫn】Cách trồng và chăm sóc hoa lan đột biến | Hatgiongtihon.net

CHI TIẾT

Phong lan đột biến là gì? Lan đột biến là những loài lan có đặc điểm riêng biệt, khác biệt. Mặc dù khác với dấu ấn đó, nó vẫn có sức sản sinh, một di sản của hình thái mà nó mang theo cho các thế hệ sau. Những cây lan đột biến có thể không tạo ra một hình thái khác nhau từ thế hệ này sang thế hệ khác hoặc chúng có thể phản ánh một cách nhất quán một hình thái khác trong thế hệ tiếp theo. Nếu đủ lâu và tạo ra một số lượng nhất định, những dị nhân đó hoàn toàn có thể tách khỏi con người và tạo ra một loài mới.

Lan biến tấu được “săn lùng” vì vẻ đẹp lạ thường, độc đáo với giá rất đắt. Gồm các loài cây cảnh Gia hạc 5ct (chuyển đổi 5 cánh trắng). Phong lan đột biến 5ct có tên khoa học là Dendrobium anosmum. Loài lan này cũng giống như lan hồ điệp, được biết đến với tên gọi khác là Hoàng thảo phi pháp, thuộc chi Hoàng thảo lan, một loài thực vật thông thường.

iorchid-dot-bien-2

Hình ảnh phong lan đột biến

Triệu chứng thay hoa lan

Giống lan đột biến Giả Hạc 5ct có cấu trúc nhiễm sắc thể rất lỏng lẻo. Các nhiễm sắc thể của nó đang trong quá trình thiết lập sự liên kết mới nên được gọi là thể đột biến (đặc biệt và chưa từng thấy) nên hệ thống nhiễm sắc thể này rất ổn định.

Lan Gia Hạc có dạng rất linh hoạt, dễ thay đổi cấu trúc thân tạo nên các hình thái khác nhau ở các vùng khác như thân, lá, hoa, v.v. Trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm, ánh sáng khác nhau, chúng sẽ có những thay đổi khác nhau. . Trong muôn vàn loài lan linh, đặc biệt là lan Gia Hạc 5ct cấy mô đỉnh không cho ra con giống mẹ 100% do bộ nhiễm sắc thể không ổn định, tương tác từ thiên nhiên và hóa chất. được sử dụng trong hệ thống sinh sản.

Đặc điểm hình thái của lan đột biến

Nhìn chung về mặt giống lan Hồ điệp 5ct thì giống với lan Hồ điệp không đột biến, tuy nhiên hình thái có sự khác biệt đáng kể ở đây là về kích thước cây, kiểu bông, màu sắc, hương thơm, kích thước lá.

iorchid-dot-bien-3

Hoa Giả Hạc 5ct là loài hoa có 5 lá màu trắng tinh và 2 mắt màu tím hồng. Mặt hoa và khuôn hoa rất đẹp và hấp dẫn, môi hoa có những bông hoa uyển chuyển hơn các loại lan Giả Hạc thông thường. Thân và lá của Cây Giả Hạc 5ct xanh tươi hơn so với các loại lan không thay đổi. Hoa có hình dáng rất nhỏ gọn, lan Gia Hạc 5ct có kích thước rất lớn (khoảng 6-7cm) rất hút mắt. Lá dày, nặng ở đỉnh, 2 cánh bay. Khuôn bông có hình “môi trái tim, mắt ngỗng”, một đốm nhỏ trông giống mắt ngỗng, rất khít và có màu hồng tươi nên bông hoa như có hồn. Đây chính là sự tương phản nổi bật khiến loài hoa này trở thành loài hoa vô giá và thu hút giới chơi lan trong và ngoài nước. Thân của lan đột biến thường rất khỏe, thân khi trưởng thành có thể to bằng ngón tay giữa của người lớn và cao khoảng 1,5 – 2m. Nếu cây nhận đủ ánh sáng, thân cây sẽ có màu vàng tươi như màu mỡ gà, các tia trắng trên thân dài và sâu hơn ở các vùng.

Rễ của loài lan thường xanh này thường mọc thành từng chùm và phát triển quanh năm, ưa khí hậu ấm hơn. Đầu rễ có màu xanh lục, xanh tím hoặc xanh lục. Theo thời gian, rễ sẽ nảy mầm ra nhiều rễ nhỏ hơn, bám vào chỗ trồng và phát triển theo hướng có độ ẩm cao.

iorchid-dot-bien-1

Hương thơm của lan đột biến 5ct rất ngọt ngào và có sức quyến rũ khó tả.

Dấu hiệu sinh trưởng của lan đột biến

Lan Gia Hạc đột biến 5ct thường ra hoa vào tháng 5-6 (mùa hè). Cũng có những cây hoa bắt đầu đơm bông từ tháng Tư. Các khu vực khác lan linh chi cũng sinh trưởng và phát triển giống như lan không tỳ vết thông thường. Nó sẽ phát triển mạnh vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu, và sẽ nghỉ ngơi vào mùa đông.

Xem thêm:

Ý nghĩa và lợi ích của lan tiến hóa

Ý nghĩa của lan hồ điệp Gia Hạc 5ct là sự sang trọng, lộng lẫy, quyến rũ và lôi cuốn, thể hiện sức mạnh thực sự của người sở hữu nó. Lan đột biến không chỉ là loài hoa dùng để trang trí, giải trí mà còn là loài hoa có giá trị kinh tế lớn, mang lại cho chủ nhân những giá trị kinh tế lớn cho người dân.

iorchid-dot-bien-4

Hiện nay, mọi người đã và đang tiếp tục tìm cách lan truyền iilinh hoạt trồng lan để tăng giá trị kinh tế. Orchids 5ct cũng có những công dụng như làm thuốc chữa bệnh, làm nước hoa, mỹ phẩm,… nhưng vì giá trị kinh tế cao nên người ta ít sử dụng vào những mục đích này.

Cách chăm sóc lan hồ điệp linh

Phương pháp chăm sóc lan hồ điệp cơ bản không khác gì cách chăm sóc các loài lan hồ điệp kháchoa lan. Bạn phải xác nhận các yêu cầu đối với lan Gia Hạc 5ct đột biến theo các bài viết sau:

  • Cung cấp ánh sáng tốt nhất để lan có thể quang hợp và phát triển từ giai đoạn trồng cây cho đến khi lan đột biến chuẩn bị ra hoa. Giảm tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài. Tuy nhiên, cần dùng lưới che hoa để giảm thất thoát nước. Muốn cây mau lớn có thể dùng bóng đèn chiếu sáng ngày đêm.
  • Lan đột biến cần một lượng ẩm nhất định hàng ngày, đặc biệt là trong thời kỳ cây non phát triển. Chú ý chỉ tưới ẩm vừa phải, không để quá chín vì cây ra hoa sẽ rất dễ bị bệnh.
  • Tưới nước thường xuyên, khi trời nắng nóng nên tưới ngày 2 lần. Vào mùa đông giảm tưới nên bón thúc thường xuyên khoảng 10 ngày tưới 1. Hoặc có thể ngưng tưới để cây rụng lá chuẩn bị ra chồi.

iorchid-dot-bien-5

  • Trồng mỗi tuần một lần với phân NPK 15-20-25 trên cây lan. Bón phân thường xuyên sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây ra hoa khỏe mạnh, giảm sâu bệnh hiệu quả.
  • Phòng trừ sâu bệnh: Việc phòng trừ sâu bệnh trên lan đột biến gen là rất quan trọng. Bạn nên áp dụng phương pháp phòng trừ sâu bệnh tự nhiên bằng cách đặt chậu lan này ở nơi thoáng gió, gió lùa. Đồng thời, nếu tôicây lan đột biến không may bị sâu bệnh, nấm, bệnh hại thì cắt bỏ phần bị hại và chăm sóc lại. Cũng nên tránh phun thuốc đặc trị như Physan, Mancozeb,… và định kỳ 1 tháng / lần là tốt nhất.

Những loài lan có tính linh hoạt cao và đặc biệt là loại lan đột biến giả 5ct là những loài lan rất hiếm. Vì vậy, việc trồng và chăm sóc những loài lan này cần được trồng cẩn thận và làm cẩn thận. Qua những chia sẻ trên, chúc những ai nghiêm túc và quyết tâm trồng loại lan này sẽ có được những bông hoa đẹp nhất, mang lại giá trị kinh tế và tinh thần đáng kể!

Nguồn bài viết: https://hoadepviet.com/

Lan đột biến – Cách trồng và chăm sóc lan đột biến

4 (80%) 4 bỏ phiếu[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297