【Hướng dẫn】Cách ghép sứ thái lan để tạo hình đẹp | Hatgiongtihon.net

Câu hỏi 9: Tôi có một chậu hoa sứ Thái Lan hình người nhưng không có cánh tây. Em đang đợi cây không ra cành một bên để làm cánh tay thứ hai, em muốn làm cánh tay khác để cây giống hình người nhưng không biết làm thế nào. Làm ơn cho tôi biết, câu chuyện của họ là những chú chó con lớn ….. Nếu vậy xin hướng dẫn cho em cách lắp mấy cái sứ thái lan ạ?

Cách trang trí hoa sứ Thái Lan
Cách pha sứ Thái Lan?

Trả lời

Để làm cho nhánh đối diện làm một nhánh song song với nhánh kia, nếu bạn luôn mong cây mọc một nhánh mới như bạn đã chờ đợi, bạn có thể sẽ không bao giờ.

Vì vậy, cách duy nhất bạn có thể lấy nó là kết nối một chi nhánh khác đến nơi bạn muốn. Để lắp hoa sứ Thái Lan bằng sứ, bạn có thể thực hiện một số phương pháp như: mở rộng mắt, cắm nêm bên, cắm nêm cao…

Nhưng trong trường hợp này bạn nên sử dụng phương pháp ghép vạt nêm ở bên cạnh, vì chỉ sự kết hợp này mới có thể tạo ra cánh tay như ý muốn.

Việc lắp sứ Thái Lan đòi hỏi tay nghề giỏi

Hướng dẫn chi tiết cách đính răng sứ Thái Lan

Đầu tiên, bạn cần tìm một cành sứ có kích thước bằng cành sứ hiện có mà bạn định làm cánh tay (cành sứ này được lấy một lần từ cây sứ hiện có của bạn là tốt nhất).

Chuẩn bị cành sứ để lắp đặt

Cắt đoạn dài khoảng 4-5 cm (hoặc có thể dài hơn tùy theo kích thước lớn nhỏ của vết ghép) để làm vết ghép.

Sau đó, sử dụng một lưỡi dao sắc bén được mài và khử trùng ở 90 độ, cắt các đường vát ở cả hai bên của cơ sở ghép để tạo cho chúng có đầu hình nêm.

Cây sứ cần được ngoại quan

Ở vị trí ghép vào thân gỗ sứ bạn dùng dao cắt hai lần mặt sau của thân tạo thành hình chữ V, sao cho khi gắn miếng ghép vào chữ V sẽ vừa khít với vạt chêm vừa cắt.

Sau đó dùng dây nylon mỏng, mềm (hoặc dây chun mỏng thường dùng để quấn ống nước) quấn chặt.

Cuối cùng, sử dụng một túi nhựa để bao phủ tất cả các hình vẽ bậy và các phần đính kèm để giữ cho các đầu nối không bị thấm nước và gây thối rữa. Ngừng tưới, chỉ tưới phun sương dưới gốc cho đủ ẩm.

Ghi chú: Do kích thước của gốc và cành ghép không bằng nhau nên để vết ghép bám chặt vào nhau, bạn cần di chuyển cành ghép sang một bên để vết ghép gần với mặt còn lại của vỏ gốc ghép hơn. Vì khi vết ghép được đưa vào giữa khớp chữ V của gốc ghép thì gốc ghép và cành ghép sẽ không gặp nhau, vết ghép không giữ được tức là không thành công.

Sau khi ghép một tuần, nếu nhận thấy vết ghép mới, bề mặt vết ghép bắt đầu ra lá nhỏ, thành công thì có thể bỏ bao ni lông và tưới gốc để cây đủ ẩm.

Khi cành ghép ra lá khỏe có thể tưới nước bình thường, đợi vết ghép lành thì lấy dây ni lông (hoặc băng cao su mỏng) quấn lại.

Tại vì cách pha đồ ​​sứ thái lan Muốn thành công thì dễ nhưng phải thực hiện một cách khéo léo và nhanh chóng. Đồng thời khi cắt hình chữ V trên gốc ghép và hình nêm trên gốc ghép phải làm sao cho vừa khít. Muốn vậy trước khi nối bạn cần thực hành làm nhiều lần trên cây sứ khác cho đến khi hết trơn rồi chuyển sang cây sứ thật của bạn. Chúc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297