【Hướng dẫn】 Cách trồng và chăm sóc cây sen thơm trong nhà tốt nhất | Hatgiongtihon.net

CHI TIẾT

Sen thơm – một loại cây cảnh nhỏ xinh, có mùi thơm dễ chịu

Trang trí nhà hoặc văn phòng với những chậu cây nhỏ xinh ngâm trong nước rất phổ biến. Đặc biệt, một cây sen ngọt ngào Với hình dáng tinh tế và mùi hương thơm mát dễ chịu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trang trí nhà bằng một chậu cây nhỏ thơm mát sẽ làm không khí trong lành

 1. Đặc điểm chung của cây sen đá thơm

Hoa sen thơm được gọi là Nhất Mạt Hương. Đây là một loại cây cảnh thuộc họ dương có tên khoa học là Echeveria. Sen đá thơm là loại sen đá nhưng có hình dáng khác biệt. Đặc biệt, một cây sen ngọt ngào Nó luôn tỏa ra mùi thơm ngào ngạt đầy cám dỗ. Sen thơm thường được dùng làm cây cảnh văn phòng, hoặc cây để bàn Nó được trang trí đẹp mắt và có mùi thơm.

cay-sen-thom-2aCây sen đá đẹp làm cây cảnh mini trang trí văn phòng

 1. Lợi ích tuyệt vời của hoa sen thơm

 1. Đặc điểm sinh học của sen thơm là:

 • Một cây sen ngon nó có một chiếc lá màu xanh lá cây hấp dẫn với một đầu nhọn và một thân nhỏ, phẳng. Khi sờ kỹ vào lá cây sẽ tỏa ra mùi thơm ngon, mang lại cảm giác dễ chịu. Mép lá cây có hình gợn sóng hoặc răng cưa nên thường được dùng để trang trí bàn làm việc, kệ để sách.
 • Một đặc điểm nổi bật nữa là sen thơm có bộ rễ xếp dài và thuộc họ rễ đan xen nhau xung quanh đất nên dễ hấp thụ chất dinh dưỡng hơn.
 • Thân cao khoảng 10-20cm và tùy theo độ tuổi và độ hấp thụ ánh sáng mà sen sẽ có sự sinh trưởng khác nhau. Cây sen đá càng tiếp xúc nhiều với nắng thì càng lùn đi, cây chịu ánh sáng kém.
 • Loại cây này ưa đất râm mát và có thể sinh trưởng mạnh mẽ.
 1. Cách trồng và chăm sóc cây sen đá thơm

Cách trồng sen thơm

 • Đây là loại cây dễ trồng, chỉ cần mua cây không sâu mọt, lá xanh mướt. Sau đó cho đất phù hợp vào chậu và ấn nhẹ đất để cây khỏe hơn.
 • Nhất Mạt Hương là loại cây sinh trưởng nhanh, cho nhiều cây con. Vì vậy bạn có thể lựa chọn phương pháp chiết cành để nhân giống loại cây này. Bạn có thể để nhánh mọc ngược và khi cây mọc rễ mới, bạn chỉ cần tách nó ra khỏi cây mẹ.
 • Tại vì một cây sen ngọt ngào, bạn nên trồng ở những bãi đất thoáng, có nhiều mùn và thoát nước phù hợp. Bạn cũng có thể trộn đất với xơ dừa hoặc trấu, tro, cát để được loại đất phù hợp.
  gia vị-sen-thom-3a Cây sen đá thơm dễ trồng, dễ chăm sóc

Cách chăm sóc cây sen đá thơm

 • Việc chăm sóc rất dễ và cần một chút công sức, bạn cần chú ý những điều như tưới nước, ánh sáng và chất lượng không khí để có một chậu cây tốt. Về vấn đề tưới, bạn nên cung cấp nước ở gốc cây và tưới khi trời râm mát hoặc mới mưa. Bạn cần phải tưới một cây sen ngọt ngào khoảng 1-2 tuần để cây dễ phát triển.
 • Cây nên hấp thụ lượng ánh sáng mặt trời thích hợp. Khoảng thời gian từ sáng đến 9h là lúc cây phát triển tốt nhất. Khi cây được cung cấp ánh sáng bình thường, lá sẽ phát triển tốt và hướng lên trên.
 • Một điểm nữa khi chăm sóc không khí vì nó sẽ giúp cây có màu sắc tươi tắn. Nếu lâu ngày không nhìn thấy cây màu đỏ, vàng, tím từ không khí, chúng sẽ bị mất màu. Vì vậy cây này khi gặp gió sẽ tốt và đẹp.cay-sen-thom-5a
 1. Một số lưu ý khi chăm sóc cây sen đá thơm

Nếu nhận thấy lá mềm và vàng thì chứng tỏ cây đang bị thiếu nước. Do đó, bạn cần bổ sung lượng nước phù hợp cho cây. Khi lá ra nhiều không nên để đất ẩm trong 2-3 ngày, vì khi đó cây sẽ bị trốc và phát triển nhanh hơn.

Một cây sen ngon Sống tự nhiên nên không cần bón quá nhiều chất dinh dưỡng. Chỉ cần tưới đẫm một lượng phân vừa đủ sau đó tưới lên nền. Cây rất nhạy cảm với thuốc trừ sâu và phân bón.

Nếu bạn muốn có một cây nhỏ trang trí trong phòng hoặc bàn làm việc của mình, một cây sen ngọt ngào nó là sự lựa chọn hoàn hảo. Với ánh sáng, mùi thơm dễ chịu giúp thư thái tinh thần và những ý nghĩa tích cực về phong thủy, sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống.

Xem thêm: các loại cây để bàn khác như cây kim ngân hoa , Phong lan quý ông

Cây sen đá ngon – cây cảnh để bàn, văn phòng

3 (60%) 2 bỏ phiếu[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297