【HOT】Có nên trồng cây trứng gà trước nhà không? Cách trồng và chăm sóc như thế nào? | Hatgiongtihon.net

Cây Trứng là một trong những loại cây ăn quả giàu dinh dưỡng và cho năng suất cao. Bên cạnh đó, cây còn là loại cây trang trí, tạo bóng mát được nhiều người yêu thích. Vậy trước nhà có phải trồng cà tím không?

Có nên trồng cây trứng gà trước nhà không?
Có nên trồng cây trứng gà trước nhà không?

Cây trứng gà – Leki ma tree

Thân cây nhỏ, dày và phân cành rất khỏe. Hoa cà tím rất nhỏ, mọc tự ở nách lá, màu xanh vàng. Ra hoa quanh năm. Quả hình bầu dục hoặc bầu dục, dài khoảng 7 đến 15 cm. Thịt quả có màu vàng rất ngọt.

Cây ưa khí hậu ấm, ẩm, chịu lạnh tương đối tốt. Khi nhiệt độ xuống thấp và sương giá bao phủ cây trồng dễ bị cháy lá và chậm lớn.

Ở Việt Nam, từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, cây phát triển rất tốt và đơm hoa kết trái, ít trường hợp cây bị hỏng. Ở miền Nam khí hậu rất thuận lợi cho trứng gà ta nên sản lượng rất cao nhưng giá bán thấp.

Cây có thể trồng trên nhiều loại đất, chịu được đất mặn, chua, đất cát ven biển.

Có nên trồng cây trứng gà trước nhà không?

Có nên trồng cây trứng gà trước nhà không?

Cây có thân xù xì như cây cổ thụ, kết hợp với tán rậm rạp, chịu bóng tốt, quả ngọt, thơm ngon khi chín nên thường được trồng trong vườn nhà, các khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Ngoài ra có thể trồng lại ở công viên, vườn hoa, sân vườn, cửa nhà vừa làm cây cảnh vừa tạo điểm nhấn giúp ngôi nhà xanh và đẹp hơn.

Trong thịt quả lê có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt và cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Đặc biệt chúng chứa hàm lượng vitamin A, B3, C, canxi, chất xơ, hàm lượng đường cao có thể thay thế đường mía.

Bạn cần ăn lê mỗi ngày để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể ăn trái cây tươi, pha với nước, dùng cùi để làm bánh, phơi khô cùi để lấy bột dùng làm món tráng miệng, v.v.

Theo một số tài liệu y học, ăn quả tỏi tây còn có tác dụng bồi bổ da căng mịn, tươi trẻ, giúp giảm lão hóa da và rất tốt cho đường ruột.

Cách trồng và chăm sóc cây Leki

1. Cách trồng thuốc

Nếu trồng bằng hạt thì 7-10 năm mới cho trái, nhưng hiện nay với nhiều phương pháp mới có thể thay mắt hoặc gieo hạt gốc ghép, cây lớn nhanh hơn và có thể cho thu hoạch sớm hơn.

Cây lê ưa sống ở vùng khí hậu nóng ẩm và chịu lạnh ở miền Bắc rất tốt. Mặc dù nhiệt độ xuống 3 – 4 độ C và sương muối bao phủ cây, nhưng cây vẫn có thể sống sót nếu có các tiêu chuẩn tốt về việc rửa cây trong và sau sương giá. Cây con phát triển tốt ở nhiệt độ từ 25-35 độ C, cây trưởng thành từ 15-38 độ C.

Đất trồng

Cây không ưa đất, có thể trồng ở nhiều loại đất, trừ đất có nhiều tác nhân phòng trừ cỏ dại và đất thường bị ngập mặn.

Hố trồng: đào hố 30 x 30 x 30cm, rắc đều phân trộn hoai mục vào đất trước khi trồng. Nếu đất trồng lâu ngày nên xử lý vôi bột khoảng 2 tháng trước khi thông đất, sau đó cho khoảng 1 – 2 kg phân vi sinh, nén chặt khoảng nửa tháng trước khi trồng cây lê. .

Chọn giống và phương pháp trồng

Cần chọn cây lê tốt, thân không bị dập, xước, úa vàng, rễ xấu. Cây con cấy phải cao từ 30cm trở lên để đảm bảo sống sót trong điều kiện thời tiết bất lợi.

Cách đầu tư: Việc trồng cây được thực hiện khi hạt giống và đất đã được chuẩn bị xong. xé hom cẩn thận để tránh thối rễ, đặt cây vào hố trồng và san đất cao hơn mức đổ đất không quá 3cm để tránh thối rễ. Cây sau khi trồng nên đóng cọc để tránh gió quật ngã.

2. Cách chăm sóc cây

Tưới nước thường xuyên sau khi trồng để cây và đất luôn ẩm mát, tưới ngày 1 lần, nếu đất khô nên tưới ngày 2 lần.

Nếu đất nghèo dinh dưỡng, có thể trộn chế phẩm dinh dưỡng NoVaGap, vun đất, cung cấp dinh dưỡng và vi lượng cần thiết giúp kích thích ra rễ nhỏ, chồi non, chồi non và tăng sức đề kháng cho cây. cây.

Cần cung cấp đủ nước trong thời kỳ ra hoa, kết trái phát triển và khi trái chín để đảm bảo giữ được trọng lượng và tăng sản lượng khi thu hoạch.

Thường xuyên nhổ cỏ cho cây lê trước khi bón phân để cây không bị cạnh tranh dinh dưỡng, cây Sau khi nhổ nên nhổ cỏ phủ kín gốc giúp giữ ẩm cho đất, giảm tưới tiêu cho cây trồng. Khi cỏ thối cũng là nguồn cung cấp phân xanh tốt cho cây, nên trồng khoảng 2 – 3 lần trong năm.

Phân bón: Có thể dùng phân lỏng để bón cho cây lê khi còn nhỏ, nếu cây từ một năm tuổi trở lên thì bón lót và sau khi đổ nên vùi lấp phân để tránh xói mòn.

Có thể dùng nhiều chế phẩm dinh dưỡng để bón gốc hoặc phun nước trước và sau khi thu hoạch để tăng sức đề kháng và kéo dài tuổi thọ cho cây.

Có nên trồng cây trứng gà trước nhà không? Cây trứng gà hay Lê Kì Mã được dùng làm cây ăn quả, cây cảnh. Hiện nay, Lê Kí Mã là loại cây rất được ưa chuộng cho các công trình sân vườn. Nó ít được trồng ở khu vực đường phố, nhưng thích hợp với các loại đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297