【Bật mí】Cách trồng Cây Lộc Vừng trong chậu giúp cây xanh tốt | Hatgiongtihon.net

Cây Lộc Vừng chịu bóng râm tốt, màu hoa đỏ tươi rất được ưa chuộng trồng làm cảnh trong các khu đô thị như trường học, xí nghiệp, bệnh viện, công viên,…. để đảm bảo tăng trưởng tốt?

Cách trồng mè trong bầu
Hướng dẫn cách trồng cây Lộc vừng trong chậu

Đôi nét về cây Lộc Vừng

Cây lộc vừng hay còn gọi là cây Măng, tên khoa học là Barrington Acutangula. Cây thuộc loại cây thân gỗ nhỏ, kích thước và độ rộng của phần gốc cây lộc vừng sẽ thay đổi tùy theo điều kiện chăm sóc. Thông thường, chiều rộng của cây từ 35cm trở lên.

Barringtonia acutangula

  • Thân cây lộc vừng cổ thụ Sẽ có những vết sần sùi, gồ ghề, nhiều chỗ có nhánh nhỏ mọc ra kèm theo lá tươi tốt.
  • Lá rất lớn, hai bên mép lá xoắn lại. do đó nó không thô ráp với mặt trên màu xanh bóng, mặt dưới màu trắng xanh nổi rõ các đường gân của lá.
  • Lộc Vừng và Hoa nhỏ mọc thành chùm dài, thẳng đứng như bông hoa, hoa thường có màu đỏ hoặc trắng. với các cạnh lủng lẳng đẹp mắt. Ngoài ra, một số loại lộc vừng còn có hoa màu vàng mọc trên cành.

Ý nghĩa của cây Lộc Vừng trong phong thủy

Lộc Vừng trên bốn cây phong thủy phương Đông có giá trị: Sanh-Sung-Tùng-Lộc. Nó thể hiện mang lại nhiều tiền bạc cho chủ nhân.

ý nghĩa của cây lộc vừng

Đối với những người chơi cây cảnh ở miền Tây Nam Bộ, câu nói: “Còn! Mở cửa chào đón anh ấy”Để thể hiện sự may mắn và tài lộc mà cây Lộc Vừng sẽ mang lại cho người sở hữu nó. Đặc biệt, tài lộc của Lộc vừng sẽ càng được đẩy lên cao khi cây đã già hoặc già.

Cẩn thận khi hái cây Lộc Vừng hoặc mua cành về trồng

Lộc Vừng là vật trang trí đẹp mắt và mang ý nghĩa phong thủy cao, được nhiều người ưa chuộng trồng trong sân vườn. Họ thường thích mua những cây trưởng thành lớn để đảm bảo khả năng sinh sản và ra hoa. Tuy nhiên, khi nhổ cây Lộc Vừng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  1. Hướng cây: Cây lộc vừng trước đây Khóc mọc ở hướng nào thì sau khi bắt cóc trồng cây vẫn phải đặt ở bên đó. để không làm xáo trộn từ trường trong cây.

2. Phải cắt hết lá úa, lá mới và cắt Lộc Vừng cẩn thận. đã qua chi nhánh. Cần cắt thật kỹ các ngọn rễ, nếu bộ rễ bị gãy thì phải cắt và dùng thuốc kích thích ra rễ.

3. Trồng Lộc Vừng ở nơi đất khô cằn màu mỡ, cây nào mọng nước ở thân thì 3 ngày đầu sau khi trồng không cần tưới. Tuy nhiên, ngoài ưa nắng thì Lộc Vừng cũng cần rất nhiều nước để phát triển nên khi trồng cần cung cấp cho cây một lượng nước vừa đủ, vào những ngày nắng thì tưới nhiều hơn bình thường. Khi thấy đất có dấu hiệu nứt trắng tức là đất thiếu nước, phải nhanh chóng bổ sung nước cho cây.

Cách trồng Lộc Vừng trong chậu như thế nào?

Lộc Vừng là loại cây ưa sáng và ưa nước nó rất dễ dàng để chăm sóc. Cách trồng Lộc Vừng trong chậu ra hoa tốt cần đảm bảo đơn giản sau đây.

Cách chăm sóc cây vừng trong chậu

Chọn chậu cây Lộc Vừng phù hợp

Mặc dù chúng ta yêu nước nhưng không phải như vậy Chọn chậu không thấm nước.

Vì nếu đọng nước không hết sẽ làm thối rễ cũ, cản trở sự phát triển của rễ mới, dẫn đến vàng lá, rụng dần và chết cây. Vì vậy chậu phải đúng kích thước gỗ và có lỗ thoát nước mới đảm bảo cho cây phát triển.

Đất trồng Lộc Vừng trong chậu

Cách trồng Lộc Vừng trong chậu, Đất tốt nhất là đất thịt trộn trấu, xơ dừa và phân bò. một cái gì đó với một tỷ lệ thích hợp. Ngoài ra, có thể rải một lớp xỉ than nghiền nhỏ hoặc một lớp sỏi để tăng khả năng thoát nước.

Nhẹ và ấm

Sesame Luck Cây rất ưa sáng nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng ở cả 4 phía để cây có được bộ tán đẹp cũng như hỗ trợ cho việc ra hoa.

Nước tưới và phân bón

Đây là 2 yếu tố quan trọng nhất không chỉ trồng Lộc Vừng mà các loại cây trồng khác cũng cần phải quan tâm. Do rễ cây không lấy được nước hoặc chất dinh dưỡng. Bạn cần tưới nước cho cây 2 ngày 1 lần, bón phân 2 tuần – 1 tháng / lần.

Có thể sử dụng các loại phân bón như NPK, phân hữu cơ tổng hợp, phân vô cơ, phân hữu cơ…. Đối với cây con ở giai đoạn sinh trưởng cần bón bổ sung phân lân. Và trước khi cây ra hoa từ 1-1,5 tháng cần bón thúc cho cây bằng các loại phân lân.

Trồng Lộc Vừng trong chậu

  • Bước 1: Bóc vỏ bên ngoài chậu trước khi trồng.
  • Bước 2: Chuẩn bị chậu và đất trồng như trên.
  • Bước 3: Đặt cây vào giữa chậu, thêm đất và lấp đất lại. Sau đó tưới nước để giữ ẩm.

Cây Lộc Vừng sau khi trồng sẽ bị hại sớm nên khả năng hút nước giảm. Vì vậy cần cung cấp đủ nước, đủ ẩm để cây nhanh ra rễ mới. Khi cây khỏe chứng tỏ bộ rễ khỏe bạn có thể giảm số lần tưới nước.

Cách chăm sóc cây Lộc Vừng ra hoa đẹp

Cây Lộc Vừng ra hoa vào 2 vụ vào các tháng 6-7 và tháng 10-11 âm lịch. Để chăm sóc hoa samurai, bạn phải làm ngày tưới 2 lần giữ ẩm tốt giúp cây ra rễ mới.

Cành cây lộc vừng

Hơn nữa, bạn cũng vậy Hoa có thể được hồi sinh bằng cách tưới natri hoặc kali đậm đặc. Sau khi cây rụng hết lá thì tưới nước vo gạo cho cây để bổ sung chất dinh dưỡng, cây sẽ ra lá và ra nụ hoa.

Cộng với tất cả thông tin đầy đủ về Cách trồng Lộc Vừng trong chậu và các biện pháp giúp thúc ra hoa. Chúc các bạn áp dụng để trồng cây Lộc Vừng trong sân nhà để sinh sôi, nảy nở, mang lại nhiều may mắn cho bạn và gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297