Những gì có thể đáp ứng cà chua

Cà chua (Solanum lycopersicum) là thực vật thuộc họ Solanaceae. Sự tu luyện của chúng rất phổ biến trong điều kiện khí hậu của chúng ta. Người trồng nhỏ có thể trồng cà chua của riêng mình mà không gặp bất kỳ vấn đề gì từ hạt.
Ưu điểm lớn của cà chua là ít nhất một vài cây cà chua có thể gần như tất cả, bởi vì nhiều loại cà chua có thể được trồng trong chậu trên ban công, một số thậm chí trong một hộp trên ngưỡng cửa sổ.
Nuôi trồng cà chua của chúng tôi là đáng giá ngay cả ngày hôm nay, khi họ có thể dễ dàng có sẵn cho một vài vương miện trong các cửa hàng. Hương vị của cà chua của bạn luôn tốt hơn so với những người mua.
Để thực sự có được cà chua của riêng bạn, hãy đọc bài viết sau đây để tìm hiểu những gì cà chua có thể làm trong thảm thực ật và phải làm gì để làm cho cà chua phát triển và phát triển càng lâu càng tốt.

Chọn giống phù hợp

Cơ sở trồng trọt thành công là việc lựa chọn giống phù hợp. Khi chọn hạt giống hoặc cây giống, luôn tính đến các điều kiện khí hậu mà bạn trồng cà chua và đừng quên lựa chọn không gian của bạn. 
Người trồng có nhà kính hoặc khu vườn lớn sẽ chọn những giống khác hơn những người muốn trồng ít nhất một ít cà chua trên ban công trong khu nhà lô cốt.
Khi chọn các giống thích hợp, hãy cân nhắc xem bạn có muốn trồng cà chua nhỏ hoặc cà chua cổ điển nổi tiếng hơn bao giờ hết hay không. Một trong những điều mà bạn có thể làm khi bạn trồng cà chua là bạn mong đợi nhiều loại cà chua tuyệt vời và họ sẽ bắt đầu chín “cà chua nhỏ màu vàng gợi nhớ về đậu Hà Lan”.
Điều ngạc nhiên này là thường xuyên hơn khi trồng hoặc tặng cây được trồng khi không xáo trộn không phù hợp xảy ra trong quá trình trồng trọt.
Khi trồng từ hạt, bạn có thể tránh những điều bất ngờ như vậy bằng cách nghiên cứu cẩn thận nhãn.
Các cây cà chua bụi là nhỏ hơn và tạo thành một cây bụi, đó là điều kiện tiên quyết để trồng trong chậu trên ban công. Cà chua lúa mạch  tăng trưởng chiều cao và thích hợp hơn để trồng trên giường và nhà kính.
Khi trồng chúng, hãy chắc chắn để buộc lên sự hỗ trợ để các thân dưới trọng lượng của thu hoạch cà chua không phá vỡ.

Tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng 
Người trồng khác là yếu tố dễ bị ảnh hưởng trong việc trồng cà chua. Cơ sở thành công là nắng, thông gió tốt, khô hơn và có nền tảng tốt. 
Phân bón có thể được đưa vào đất ngay trước khi trồng nhưng không nên tiếp xúc trực tiếp với rễ có thể đốt cháy. Cỏ mới cắt nhỏ (mùn) cũng có thể được sử dụng làm phân bón, giúp bảo vệ rễ khỏi bị khô.
Đặt cà chua trên các luống hoa hoặc chuyển chúng sang một đơn vị ngoài trời cho đến khi không có sương giá. Trên giường, bạn có thể được bảo vệ chống lạnh bởi một lá mỏng hoặc vải không dệt.
Đừng quên giữ cho nhà kho được thông gió tốt suốt cả ngày! Khi thời tiết cho phép, bạn có thể loại bỏ nơi trú ẩn và để cho cà chua mọc tự do.

Đảm bảo có đủ không khí trong cà chua

Phát sóng cũng liên quan đến việc gieo trồng cà chua – việc thiếu không gian giữa các cây dẫn đến sục khí kém và sự phát triển của các bệnh nấm, rất nhạy cảm với cà chua. 
Quả cà chua phát triển quá sáng được đâm bởi những lá thấp mọc dày đặc, ngăn không cho luồng không khí tự do. Trong trường hợp que cà chua, nó là cần thiết trong mùa giải để cắt ra bên bắn, ngoài lá thừa thấp hơn.
Khoan bằng tay, dùng dao có thể gây lây truyền bệnh giữa các cây. Các chồi non có kích thước khoảng 5 – 10 cm đủ giòn để dễ dàng cắt nhỏ mà không cần dụng cụ.

Lý do để nướng lá và đốt cà chua

Trong quá trình thực vật, cà chua có thể được quan sát để cuộn lá. Nếu lá hoàn toàn khỏe mạnh, chúng không bị nhiễm sâu bệnh và xương của lá già càng thấp thì không có lý do gì để hoảng sợ. 
Lá thường xuyên nhất liên kết trong thực vật, nơi các vật chất xanh đã được loại bỏ đáng kể hơn (cắt nhiều bên bắn hoặc véo đầu).
Một sự can thiệp dữ dội có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp chất dinh dưỡng cho lá và do đó để cuộn lá.  Một lý do khác cho việc sủa lá, đặc biệt là ở phía trên cùng của thực vật, là thiếu nước hoặc ánh sáng mặt trời dư thừa.
Bằng cách lăn lá, cây bảo vệ chống lại khói quá mức. Sau khi mặc quần áo dịu dàng, lá cà chua thường được mở ra. Cà chua được hưởng lợi từ việc chải chuốt lớn, được thực hiện đều đặn.
Tuy nhiên, các khoảng thời gian không được quá dài, bởi vì sau khi mặc quần áo dài hạn, sau một mùa khô dài, trái cà chua có xu hướng bị nứt.
Mặt trời dư thừa có thể làm hỏng quả chín. Cà chua thích một nơi đầy nắng và ấm áp, nhưng ánh sáng mặt trời dư thừa có thể đốt cháy các loại quả chín không phải là lá che chở. 
Trái cây bị cháy có thể được nhận ra rất dễ dàng bởi thực tế là chúng mất màu, quả không phát triển. Hương vị của cà chua cũng sẽ thay đổi đáng kể. Cà chua bị cháy không thể được lưu trữ.
Nếu dự báo thời tiết báo cáo một làn sóng nhiệt và cà chua của bạn đang ở trong ánh nắng mặt trời đầy đủ, trái cây không được bảo vệ sẽ trả hết ít nhất là qua trưa để che bóng.

Bệnh và sâu bệnh

Cây cà chua khá nhạy cảm với các loại nấm mốc khác nhau. Vì lý do này, bạn đã sục khí vào những chiếc lá thấp hơn và không làm rơi những cây riêng lẻ quá gần nhau.
Cây cũng có thể được trồng dưới mái nhà hoặc tại bức tường phía nam, nơi cây được bảo vệ khỏi mưa. Tất nhiên, mặc quần áo chỉ dành cho rễ, không phải cho lá! 
Đáng buồn thay, tuy nhiên, hầu hết các phòng ngừa tốt nhất không giúp đỡ và điều trị hóa chất là cần thiết.
Cây cà chua bị tấn công bởi nấm mốc trong những năm ẩm ướt . Nấm mốc dần dần tấn công lá, quả, và cuối cùng là thân cây. Nếu không có hóa chất phun sớm, cây sẽ sớm chết.
Với nấm mốc thường bị nhầm lẫn với septorium phát hiện cà chua, đó là bằng nhau xảo quyệt đối với thực vật. Điểm ô nhiễm của Septorium không tấn công quả mọng, do đó, ít nhất là cơ hội thu hoạch tối thiểu ít nhất một vài loại trái cây trước khi cây chết hoàn toàn.
Cả hai loại Czarz, Ridomil Gold MZ và Kuprikol đều có thể ngăn chặn hiệu quả bằng cả hai loại bệnh này, mà bạn cũng có thể mua trong cửa hàng điện tử của chúng tôi. 
Cây cà chua cũng thường bị tấn công bởi thối cà chua , lây lan nhanh chóng với những đốm xám trên lá, thân cây và trái cây. Các triệu chứng tương tự có bệnh gọi là nấm mốc cà chua.
Biểu hiện của bệnh này là những đốm bột phát triển nhanh màu trắng, theo thời gian bao phủ gần như toàn bộ bề mặt của lá, cuống lá và thân cây. Các cây bị nhiễm bệnh có màu vàng và dần dần bị khô và chết.
Việc xử lý thực vật phải bắt đầu ngay khi có dấu hiệu nhiễm trùng đầu tiên. Chế phẩm dựa trên lưu huỳnh được sử dụng chống lại bánh bao cà chua.
Cây cà chua có thể tấn công sâu bệnh, phổ biến nhất là rệp và bọ ve nhện , ngoài các bệnh nấm . Cây bị đe dọa phun với một thiết bị được thiết kế để diệt côn trùng mặn và đói. Bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm phù hợp trong ưu đãi của chúng tôi.

Latest posts by ngochuyen (see all)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297