HẠT GIỐNG CÂY ĂN QUẢ

Cách ươm hạt giống cây trồng, hạt giống cây ăn quả, rau, hoa,…đơn giản, nảy mầm nhanh nhất.

Ươm hạt giống cây trồng không còn là điều khó khăn nếu bạn biết cách thực hiện và làm theo các chỉ dẫn sau.

Hạt giống cây ăn quả khác

Hạt giống lựu lùn đỏ

30,000

Hạt giống cây ăn quả khác

Hạt giống nho lùn Pháp

30,000

Hạt giống cây ăn quả khác

Hạt giống táo lùn đỏ

30,000
30,000

Hạt giống quả mâm xôi

Hạt giống cây Mâm Xôi

30,000

Hạt giống cây ăn quả khác

Hạt giống cây trồng việt quất

30,000

Hạt giống cây ăn quả khác

Hạt giống đu đủ ruột đỏ

35,000

Hạt giống dưa

Dưa lê siêu ngọt

30,000

Hạt giống dưa

Dưa hấu đỏ

30,000
30,000
30,000

Hạt giống dưa

Dưa lưới oval vàng

30,000
Bước 1: Chuẩn bị ươm hạt giống cây trồng

Để ươm hạt giống cây trồng, đa số các loại hạt giống rau,cung cấp hạt giống rau củ quả hoa, cây ăn quả,… đều yêu cầu một vài chuẩn bị sau:

Chậu hoặc khay ươm (đối với số lượng nhiều): Nếu bạn định trồng hạt giống thẳng trong chậu thì nên chọn chậu lớn, chắc chắn. Ngược lại, nếu bạn có ý định chuyển cây giống xuống đất trồng thì vẫn nên chọn chậu nhỏ, túi nilon đen, ly nhỏ,…để ươm hạt giống trước nhằm quản lý tốt độ ẩm, sâu bệnh, dinh dưỡng…

  •                            Chậu hạt giống nảy nầm tốt

Có nhiều loại chậu ươm cây được bày bán trên thị trường

Chất trồng: thay vì đất sạch, có một cách mang lại hiệu quả ươm hạt cao hơn, giống giúp nảy mầm nhanh chính là gieo hạt bằng hỗn hợp cám dừa và tro trấu theo tỷ lệ 7:3 (hoặc cũng có thể là 100% cám dừa). Cần lưu ý đó, để loại bớt chất tanin (màu vàng nâu) trong cám dừa và muối trong tro trấu, bạn cần ngâm xả nhiều lần trước khi sử dụng mà trang web rau mầm nỗi tiếng thế giới hay áp dụng xem tại web  hạt giống twitter hoặc trang web vegetable-seeds

  • Cách ươm cây với cám dừa

Ngoài ra, ươm hạt giống cây trồng đừng quên Thuốc trừ nấm.

Bước 2: Cách tiến hành ươm hạt giống cây trồng

Trộn đều chất trồng rồi cho vào khay ươm hay chậu cây,…

Tưới đẫm chất trồng.

Phun thuốc trừ nấm lên mặt chất trồng, để thuốc ngấm sâu, bạn cần phun từ 2-3 lần.

Ngâm hạt giống cần ươm (bước này có thể thực hiện trước khâu chuẩn bị): Tùy theo loại hạt có vỏ mỏng hay dày mà thời gian ngâm sẽ khác nhau. Các loại hạt cần được ngâm trong nước ấm theo nguyên tắc 7 lạnh : 3 nóng, ngâm từ 5 tiếng đến 1 đêm tùy loại hạt.

Ủ hạt giống cây trồng: Cách ủ hạt để hạt nhanh nảy mầm cũng rất đơn giản. Hãy ủ hạt trong giấy, vải hay bông ẩm, sau đó đặt trong bịch nilon/túi zip sao cho không thoát hơi ra. Thời gian ngâm ủ cách biệt từ vài tiếng đến nhiều ngày tùy loại hạt. Cũng có hạt không cần ngâm ủ.

  •                      Để hạt giống nhanh nảy mầm, ngâm và ủ trước khi ươm

Cách ươm hạt: khi ươm hạt bạn cần chôn hạt sâu bằng 2 đến 3 lần đường kính hạt, những hạt to hơn nên chôn sâu từ 1 đến 2 cm. Riêng những hạt giống hoa ở HCM, rau, cây ăn quả,…rất nhỏ, chỉ cần gieo trực tiếp lên đất ẩm, rồi phun sương cho hạt bám vào chất trồng. Khi chôn hạt, bạn không nên nén đất quá chặt để hạt nảy mầm nhanh nhất.

Phun sương lên chất trồng vài lần.

Riêng những hạt GIỐNG cây trồng xứ lạnh, cách ươm cần bổ sung thêm công đoạn đậy chậu bằng tấm kiếng hay màng thực phẩm để giữ lại độ ẩm. Bạn cũng cần đặt chậu cây nơi ít nắng. Các loại hạt giống cây trồng ở HCM đều được xứ nóng thì bỏ qua bước này.

Bước 3: Chăm sóc sau khi ươm hạt giống

    Sau khi ươm, để việc ươm hạt giống cây trồng đạt kết quả cao, giúp hạt nảy mầm nhanh nhất, bạn phải chú ý đến rất nhiều yếu tố:

Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp cho đa số hạt giống cây trồng là 20 – 25oC, tùy loại mà hạt cần nhiệt độ khác nhau để nẩy mầm,

Độ ẩm: luôn phải giữ độ ẩm cho đất, không để đất bị khô. Cách duy nhất là luôn để ý đến các yếu tố nhiệt độ, sức gió, mưa,… để có chế độ phun hợp lý.

Ánh sáng: Ánh sáng cho hạt nẩy mầm không được quá mạnh vì như vậy sẽ làm khô chất trồng và đốt cháy hạt giống rau, hoa, cây ăn quả,…của bạn. Bạn có thể sử dụng lưới lan đen loại 50% làm khuếch tán ánh sáng. Một số rất ít loại hạt giống cây trồng lại cần nơi râm mát, ít ánh sáng.

  •                                                    Ươm cây giống sử dụng lưới lan che nắng

Bón phân: thích hợp nhất là dùng phân bón lá, bởi vì lúc này, cây con có hệ rễ chưa đủ mạnh để hấp thụ phân bón nồng độ cao. Bạn chỉ nên dùng phân bón là bằng 1/2 hoặc 2/3 nồng độ ghi trên bao bì.

Phun thuốc trừ sâu, trừ nấm: Cách phun chính là phun 1 tuần 1 lần, vì cây con rất dễ bị sâu bệnh tấn công.Còn đây là link về cách chăm sóc hạt giống rau mầm thao khảo tại link :

Tư vấn chăm sóc cây giống tại HẠT giống TÍ HON

Trên đây là cách chuẩn nhất để ươm và chăm sóc đa số các loại hạt giống cây trồng. Tuy nhiên, cách ươm các hạt giống cây ăn quả, rau, hoa,… khác nhau cũng sẽ không giống nhau. Khi mua hạt giống cây trồng tại cở sở hạt giống tí hon, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn tận tình cách ươm cây giống hiệu quả, đảm bảo hạt giống nẩy mầm. Chúng tôi cung cấp rất nhiều các loại hạt giống chất lượng từ hạt giống tí hon cho đến hạt giống khổng lồ, các loại Hạt GIỐNG hoa tí hon, rau củ quả, cây ăn quả khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ chúng tôi để được cung cấp các loại phân bón phù hợp.

THÔNG TIN TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG TẠI HẠT GIỐNG TÍ HON:

Hạt Giống tí hoN luôn dành cho quý khách những ưu đãi tốt nhất. Không chỉ chất lượng hạt giống mà còn cả dịch vụ vận chuyển & thanh toán.

Giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Thanh toán khi nhận hàng tại HCM.

Hotline: 037.447.9046. Or Zalo:037.447.9046 (Ngọc Huyền)

Cở sở 1:182 Tân Lập, Tân Hội, Đức Trọng, Lâm Đồng.

Cở sở 2: Hẻm 58, đường 12, KP A, P.Tam bình, Q. Thủ Đức, TP HCM.

Email: hatgiongtihon@gmail.com.